Kiến thức quản trị

Phần mềm ERP là gì? Nên dùng phần mềm ERP nào tốt?

Với tốc độ gia tăng một cách chóng mặt của nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp hiện nay cũng cần có sự cải tiến nhằm bắt kịp tiến độ. Và để làm được điều này, các phần mềm ERP đã ra đời. Chúng phục vụ cho nhu cầu quản trị cấp cao hơn đối với các đơn vị kinh doanh hiện nay.

Phần mềm ERP là gì?

Nói về định nghĩa, ERP là cụm từ viết tắt từ tên tiếng Anh Enterprise Resource Planning Software. Đây là một trong những giải pháp tiên tiến nhất mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Nó mở ra một chương trình tích hợp toàn bộ các chức năng mà người quản trị đang tìm kiếm.

Theo đó, bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc thiết bị điện tử đủ công năng là có thể vận hành phần mềm một cách trơn tru. Chúng cung ứng đầy đủ các nhu cầu từ cơ bản đến phức tạp trong hệ thống quản lý của một doanh nghiệp.

Nói cách khác, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm thay thế cho công việc của rất nhiều cá nhân khác nhau. ERP sẽ giải quyết khối lượng công việc khổng lồ trong công ty một cách đơn giản nhất.

ERP là gì?
ERP là cụm từ viết tắt từ tên tiếng Anh Enterprise Resource Planning Software.

Sử dụng phần mềm ERP – Lợi ích to lớn với doanh nghiệp

Chúng ta có bao giờ tự hỏi, vì sao các phòng ban lại cần nhiều phần mềm như thế. Đó là những ứng dụng hoàn toàn khác nhau. Chúng không thể dùng từ phòng ban nay sang phòng ban khác, lại càng không thể hỗ trợ lẫn nhau.

Vậy vì sao lại không thể tạo ra một phần mềm thống nhất. Đó sẽ là giải pháp dùng chung cho tất cả. Đó là lý do mà ERP ra đời. Nó đáp ứng cho mọi nhu cầu mà doanh nghiệp đang cần.

Để hiểu rõ hơn công dụng của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, chúng ta hãy cùng điểm qua lợi ích mà nó mang lại qua những thông tin mà Workplus chúng tôi tổng hợp lại nhé!

Quản trị, kiểm tra tiến độ, chất lượng dự án

Đây có lẽ là lợi ích quan trọng nhất mà phần mềm ERP mang đến. Nó giúp nhà quản trị kiểm soát thật tốt quá trình thực hiện dự án của doanh nghiệp. Mọi công đoạn đều được phần mềm thể hiện một cách rõ nét.

Quan trọng hơn, tiến độ hay chất lượng thực hiện cũng có thể kiểm soát ngay tức thì. Như vậy, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tốc độ và hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro có thể phát sinh.

Quản trị, kiểm tra tiến độ, chất lượng dự án
Quản trị, kiểm tra tiến độ, chất lượng dự án là những tính năng của phần mềm ERP.

Kiểm soát thông tin khách hàng

Một phần mềm thông minh sẽ cho nhà quản trị kiểm soát thật tốt mọi thông tin từ đầu vào đến đầu ra. Sự liên kết khách hàng từ phòng ban này đến phòng ban khác cũng vô cùng quan trọng.

Việc có được lượng dữ liệu này cho phép nhà quản trị đối soát và phân tích hiệu quả hơn. Chúng ta biết được đâu là nguồn khách hàng tiềm năng cần khai thác. Tương tự như vậy, các chi phí đi kèm cũng được kiểm soát tối ưu.

Hiệu suất sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ được gia tăng

ERP cho phép người dùng vận hành các quy trình sản xuất một tự động hóa. Chúng có thể tự động một phần hoặc tự động toàn bộ. Như vậy, hiệu quả được đẩy lên mức độ cao nhất.

Kiểm soát tình hình tài chính chính xác nhất

ERP có thể đóng vai trò là một phần mềm quản trị phòng kế toán cực hiệu quả. Nó giúp nhà quản trị đối chiếu mọi số liệu ngay tức thì.

Hơn thế, với các ứng dụng ERP cao cấp hơn, chúng còn có thể xuất bản báo cáo tài chính đạt chuẩn nhất. Nhờ vậy, thông tin về tiền tệ và tài chính trong doanh nghiệp luôn đạt được sự tức thì nhanh chóng nhất.

=>Xem thêm: Phần mềm OKR là gì ? Có hữu ích gì so với phần mềm erp ?

Phần mềm ERP quản trị hàng tồn kho hiệu quả

Đối với các doanh nghiệp bán buôn và bán lẻ, lượng hàng hóa nhập xuất mỗi ngày đều vô cùng lớn. Vì thế, việc kiểm soát tồn kho là cực khó khăn.

Như vậy, làm cách nào nhà quản lý có thể biết ngay được con số tồn kho cụ thể. Họ cần nắm rõ thông tin để có hướng nhập hàng đúng đắn nhất.

Và ERP sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nó sẽ đề xuất cho bạn nhiều giải pháp nhập liệu khác nhau. Nhờ vậy, chỉ với một lần nhập, người dùng có thể được cung cấp số liệu chính xác nhất tại thời điểm kiểm tra.

Quản trị hàng tồn kho hiệu quả
ERP quản trị hàng tồn kho hiệu quả

Ứng dụng kiểm soát nhân sự cực chất lượng

Vấn đề về con người luôn khiến nhà quản trị khó khăn khi xử lý. Nhưng ERP sẽ cung cấp giải pháp cho bạn. Nó đóng vai trò quản trị và đánh giá chất lượng công bằng nhất.

Thông qua các ghi chép, tính toán độc lập, rõ ràng, năng lực và độ chuyên cần của mỗi nhân viên sẽ hiện lên rõ ràng. Từ đó, người quản lý có được sự đánh giá khách quan và công tâm nhất.

Mức độ thưởng phạt cũng phù hợp với sự thể hiện của từng thành viên. Nhờ vậy tạo thành động lực cho mỗi cá nhân phấn đấu vì tập thể chung.

Phân loại phần mềm ERP trên thị trường

Trên cơ bản, có nhiều cách phân loại một phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP thuộc nhóm nào. Nhưng hiện nay, các doanh nghiệp thường chú trọng vào nhà cung cấp phần mềm là chủ yếu. Theo đó, sẽ có ERP trong nước và nước ngoài.

Phần mềm nước ngoài

ERP nước ngoài đơn giản là một ứng dụng do nhà cung cấp đến từ người khác sản xuất. Như vậy, chúng có được lợi thế riêng, đồng thời cũng có nhược điểm khi vận hành vào nền kinh tế trong nước.

Ưu điểm

  • Công nghệ kỹ thuật tiên tiến hơn.
  • Nhà đầu tư giàu tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm.
  • Quy trình đạt chuẩn với độ phù hợp cao.

Nhược điểm

  • Chi phí vận hành khá lớn.
  • Mức độ tương thích khá kém, chưa thực sự phù hợp với luật kế toán tại Việt Nam.

Phần mềm trong nước

Trái ngược với phần mềm nước ngoài là ERP do đơn vị trong nước cung ứng. Chúng cũng sở hữu ưu và nhược điểm cho riêng mình.

Ưu điểm

  • Áp dụng thành thục chuẩn mực kế toán trong nước.
  • Sử dụng 100% tiếng Việt, khả năng thích ứng được nâng cao.
  • Chi phí hợp lý hơn.

Nhược điểm

  • Mức độ chuẩn hóa với các tiêu chuẩn quốc tế còn kém.
  • Các hệ thống có độ phức tạp cao thường khó đáp ứng.

Phần mềm Workplus Platform – Phần mềm ERP tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có khá nhiều ứng dụng ERP tốt cho doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, với quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay, thì Workplus là sự lựa chọn thích hợp nhất. Với ứng dụng phần mềm quản lý công việc thông minh vượt trội , đang là xu hướng của năm 2022 hiện nay.

phần mềm erpWorkplus Platform - Phần mềm ERP tốt nhất hiện nay.
Workplus Platform – Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tốt nhất hiện nay.

Đây là một trong những ứng dụng được thiết kế bởi đội ngũ những lập trình viên thuộc công ty Phúc An. Với kinh nghiệm cùng độ thích ứng cao, ERP nhận được những đánh giá tích cực từ người dùng.

Ngoài tính năng quản lý dự án, phần mềm còn thực hiện việc quản lý tài chính, kế toán, quản lý nhân sự và lên kế hoạch cực hoàn hảo. Nhờ vậy, doanh nghiệp nhận được giải pháp hỗ trợ tốt nhất.

Tổng kết

Phần mềm Workplus – Phần mềm ERP tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đã sẵn sàng lên kế hoạch cho sự phát triển của bạn trong tương lai. Hãy liên hệ ngay với Work+ qua số điện thoại 09.1800.6181 hay 09.786.25.786 để được tư vấn.

Câu hỏi thường gặp

Những khó khăn nào khi vận hành phần mềm ERP trong nước?

Các ứng dụng ERP trong nước thường khó thích ứng với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Đặc biệt, với các công ty thường xuyên hợp tác làm ăn với doanh nghiệp nước ngoài thì các ERP trong nước sẽ gặp bất lợi khi áp dụng.

Phần mềm Workplus có tích hợp quản lý tài liệu hay không?

Hiện tại, phần mềm Workplus tích hợp tất cả 11 tính năng, bao gồm cả quản lý tài liệu trong các doanh nghiệp cần khối lượng lưu trữ lớn.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!