[Mẫu] Đánh giá hiệu quả công việc bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Đánh giá hiệu quả công việc bằng phần mềm quản lý công việc

Như chúng ta đã biết rằng, một công việc có thực sự hiệu quả hay không đều phụ thuộc phần lớn vào kết quả cuối cùng. Thế nên, thay vì đánh giá chất lượng của công việc bằng cảm tính, các bạn đọc nên ngay lập tức thay đổi suy nghĩ này và sử dụng mẫu đánh giá hiệu quả công việc hiện đại và chi tiết đang được áp dụng phổ biến hiện nay từ Workplus Platform

Sau đây là bài viết giới thiệu về phần mềm và những tiện ích của chúng, xin mời các bạn cùng tìm hiểu.

Tại sao nên lập mẫu đánh giá hiệu quả công việc bằng phần mềm quản lý công việc?

Đi cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp hiện nay, khối lượng công việc kéo theo đó cũng sẽ có phần tăng trưởng theo cấp số nhân. Việc đối mặt với những công việc lớn hoặc các dự án theo quý, năm, những dự án theo nhóm hoặc cá nhân cũng sẽ trở nên thường xuyên hơn. 

Do đó, hoạt động làm việc như một cỗ máy lỗi thời và kém hiệu quả đã trở nên không còn phù hợp mà thay vào đó phải là các công cụ hiện đại và tối ưu hơn. Chính vì vậy, mẫu đánh giá hiệu suất công việc từ Workplus mới được ra đời để phục vụ cho công việc được bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Dành cho những ai chưa biết, thì mẫu đánh giá hiệu suất công việc là phần mềm dành cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp dùng để nắm bắt các thông tin như: Hiệu suất, thời gian làm việc của nhân viên, tiến độ thực hiện của dự án,… 

Ngoài mục đích như trên, các mẫu đánh giá công việc này còn có chức năng như một bản thể hiện, xem nguồn tiền của doanh nghiệp có thực sự được chi tiêu một cách phù hợp hay không và giải quyết triệt để các vấn đề nhân sự làm việc không tập trung.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập kế hoạch công việc hiệu quả

Lập mẫu đánh giá hiệu quả công việc gồm những gì?

Thông qua những lợi ích mà mẫu đánh giá hiệu suất công việc mang lại, chúng ta có thể thấy rằng đây là một việc hết sức cấp thiết mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải bổ sung cho tổ chức của mình ngay từ hôm nay. Thế nên, chúng tôi xin gửi các bạn những thành phần cơ bản trong một mẫu đánh giá công việc bao gồm như sau: 

Liệt kê các công việc đang làm

Song song với quy mô của doanh nghiệp, khối lượng công việc cũng sẽ theo đó mà được tăng dần lên theo cấp số nhân. Điều này đồng nghĩa rằng, công ty càng lớn thì lượng công việc cần được xử lý phải càng nhiều và mẫu đánh giá hiệu quả của từng đề mục càng phải được chú trọng.

Lập mẫu đánh giá hiệu quả công việc gồm những gì?
Liệt kê các công việc đang làm trên phần mềm Workplus

Vậy nên, để tạo nên một kế hoạch công việc khoa học việc đầu tiên chúng ta phải làm, đó là phải liệt kê toàn bộ chúng thành một bảng. Kèm theo đó là sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. 

Chỉ với việc sắp xếp chúng theo thời gian cần hoàn thành trên phần mềm quản lý của Workplus, bạn sẽ không phải lo lắng về việc quên trước nhớ sau một hạng mục nào đó và chuyên tâm hoàn thành tất cả mọi vấn đề một cách tập trung và mang lại kết quả chất lượng hơn bao giờ hết.

Các dự án đang tham gia cùng đội nhóm

Ngoài việc hoàn thành các dự án riêng của bản thân, chúng ta chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc phải tham gia những dự án cùng đồng nghiệp. Vậy nên, để đảm bảo công việc được đi theo đúng tiến độ và hoàn thành trước thời hạn, việc thực hiện kế hoạch đánh giá là điều hết sức cần thiết. 

Cũng chính vì lẽ đó, để mang lại kết quả công việc tốt nhất, các doanh nghiệp cũng như cá nhân nên sử dụng phần mềm đánh giá hiệu quả từ Workplus ngay từ khi bắt đầu. 

Các chi phí cho từng hạng mục

Đối với một doanh nghiệp, vấn đề doanh thu và chỉ tiêu luôn là đề tài được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, ngoài khả năng kinh doanh tài ba và đạt được những con số lý tưởng, các doanh nghiệp cũng cần chú trọng đến việc sử dụng đồng tiền của mình thế nào cho hiệu quả. Vì thế, bước lập chi phí cho từng hạng mục cũng là điều rất quan trọng. 

Các chi phí cho từng hạng mục
Các chi phí cho từng hạng mục khi bạn thực hiện tham gia dự án được lập trên sơ đồ Gantt

Sau khi đã hoàn thành hai bước là liệt kê và đánh giá hiệu quả công việc của từng cá nhân trong doanh nghiệp trên Workplus, chúng ta sẽ dựa vào đó và cho ra những mức chi phí khen thưởng, cũng như bảng kế hoạch chi tiết cho từng cá nhân. 

Với số liệu của bảng trên, cùng tỷ lệ trên mức doanh thu của từng tháng, từng quý, từng năm. Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan nhất và chi tiêu nguồn tiền một cách tối ưu, tránh tình trạng kinh doanh tốt nhưng sử dụng nguồn tiền không được hiệu quả, dẫn đến việc sử dụng nguồn tiền không linh hoạt làm cho công ty không thể phát triển trong tương lai. 

Kiểm tra, đánh giá hiệu suất theo từng giai đoạn

Một bước cuối cùng và cũng cực kỳ quan trọng trong mẫu đánh giá hiệu suất công việc chính kiểm tra hiệu suất của từng giai đoạn. Việc này sẽ đem đến cho doanh nghiệp một cái nhìn cụ thể về chính cơ sở kinh doanh của chúng ta, kèm theo đó là việc rút kinh nghiệm cũng như củng cố lại một kế hoạch hiệu quả và tối ưu hơn. 

Thay vì sử dụng cách đánh giá hiệu suất công việc theo kiểu truyền thống và vẫn không đem đến kết quả như mong muốn. Các doanh nghiệp nên thay thế chúng bằng phần mềm Workplus để có được cái nhìn tổng thể nhất về hiệu quả mà từng bộ phận thực hiện. 

Kiểm tra, đánh giá hiệu suất theo từng giai đoạn
Kiểm tra, đánh giá hiệu suất theo từng giai đoạn được theo dõi cụ thể trên sơ đồ Kanban

Phạm vi áp dụng mẫu đánh giá hiệu quả công việc cho đối tượng nào?

Một kế hoạch đánh giá hiệu suất công việc bài bản và chuyên nghiệp luôn là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, ngoài khả năng phục vụ doanh nghiệp, phần mềm đánh giá còn rất phù hợp cho những đối tượng như sau: 

  • Các cá nhân làm công việc quản lý, cập nhật tiến độ công trình và dự án. 
  • Các bộ phận quản lý công việc, nhân sự và những bộ phận cần cập nhật liên tục. 
  • Các bạn học sinh, sinh viên cần quản lý thời gian học tập, vui chơi.
  • Các chuyên gia chuyên kiểm tra, đánh giá tiến độ làm việc và sản xuất. 
  • Các công việc làm theo cấp đội, nhóm cần cập nhật tiến độ thường xuyên và chi tiết. 

Cách lập mẫu đánh giá hiệu quả công việc trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Đối với các bộ phận nào khi bạn nắm giữ vị trí đó trong công ty, thì việc lập kế hoạch đánh giá công việc của mình là vô cùng cần thiết. Cụ thể, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Phạm vi áp dụng mẫu đánh giá hiệu quả công việc cho đối tượng nào?

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy thêm các công việc mà mình đang thực hiện vào phần mềm.

Cách lập mẫu đánh giá hiệu quả công việc trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 5: Nếu công việc nào hoàn thành thì bạn hãy gán cho nó một trạng thái nhé.

Giai đoạn tạo công việc

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Báo cáo tiến độ công việc

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu đánh giá hiệu quả công việc.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Với những khả năng mà mẫu đánh giá hiệu quả công việc từ Workplus mang lại, chúng tôi cam đoan rằng công việc của bạn sẽ được thăng tiến và thành công hơn bao giờ hết. Đây không chỉ là một kỹ năng quan trọng mà nó còn cực kỳ cần thiết trong thời đại hiện nay.  Thế nên hãy cập nhật ngay cho mình một loạt các công việc quan trọng và hướng đến mục tiêu hoàn thành chúng ngay từ bây giờ bạn nhé!

Các khách hàng của Workplus bao gồm những lĩnh vực nào? 

Quả nhiên, Workplus là một công cụ quản lý rất toàn năng và cung cấp rất nhiều phần mềm cho các công ty thuộc lĩnh vực như sau: Xây dựng, phần mềm, sản xuất, các trung tâm ngoại ngữ, ngân hàng, bất động sản và còn nhiều hơn thế nữa.

Ngoài sản phẩm mẫu đánh giá hiệu quả công việc thì Workplus còn có những phần mềm quản lý khác hay không? 

Có, thậm chí là rất nhiều phần mềm quản lý như: quản lý dự án, quản lý tài liệu, quản lý tiến độ, quản lý nội bộ và quản lý truyền thông nhân sự. 

Shark Hưng nói về thói quen làm việc có kế hoạch

5/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!

Đội ngũ của Workplus sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình sử dụng, hỗ trợ tạo sản phẩm ban đầu và giải đáp thắc mắc của bạn
Tổng đài 09 1800 6181 luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn, trong tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ Nhật
Bạn có thể nhắn tin qua hệ thống Livechat hoặc gửi ticket yêu cầu hỗ trợ. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ trả lời và hướng dẫn bạn sử dụng Workplus