[Mẫu] Quản lý team sale bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Quản lý team sale bằng phần mềm quản lý công việc

Hiện nay, để có thể quản lý team sale tốt, bắt buộc bạn phải có cho mình một mẫu kế hoạch hiệu quả. Không chỉ có một cái nhìn tổng quan các công việc cần làm, mà đây còn là phương pháp giúp bạn giảm thiểu được rủi ro trong công việc của mình. 

Nhiều người đã nhận ra và áp dụng các phần mềm quản lý công việc vào việc lên các mục tiêu quản lý. Và tất nhiên, công việc của họ được hoạt động tốt hơn và cả thành quả đạt được cũng tốt hơn trước kia rất nhiều. Cùng Workplus Platform tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tại sao nên lập mẫu quản lý team sale bằng phần mềm quản lý công việc?

Để có thể đáp ứng được số lượng công việc cũng như quản lý được nhiều người nhân viên cùng lúc, mẫu quản lý team là một phương pháp bạn không nên bỏ lỡ. Nó có thể được xem là một bản kế hoạch nội bộ, tất cả những người hoạt động trong tổ chức phải tuân theo. Nhằm mục đích đảm bảo được cho công việc được hoạt động một cách tự động cũng như chất lượng kết quả đạt được.

Nếu như bạn đang là một nhà quản lý và đang muốn lên một bản kế hoạch bằng phương pháp truyền thống, thì bạn sẽ có cho mình một núi giấy tờ quản lý và việc tra khảo thông tin mỗi khi cần thiết là việc rất mất thời gian. Hơn thế, độ chính xác của các phương pháp giấy tờ thông thường cũng không được đảm bảo.

Tại sao nên lập mẫu quản lý team sale bằng phần mềm quản lý công việc?
Quản lý team sale bằng phần mềm quản lý công việc Workplus

Do đó mà các phần mềm quản lý công việc đã ra đời, đóng vai trò như một người cố vấn thông tin. Bạn có thể nhập và lưu trữ số lượng lớn thông tin bất kỳ vào phần mềm. Với hệ thống được lưu trữ đám mây, thông tin của bạn sẽ được lưu trữ vĩnh viễn và việc tra cứu mỗi khi cần lại rất dễ dàng..

Xem thêm mẫu quản lý công việc khác tại: [Mẫu] KPI bán hàng bằng phần mềm quản lý công việc

Lập mẫu quản lý team sale gồm những gì?

Một điều cần phải lưu ý, đó là việc lập mẫu quản lý team cũng cần phải được đảm bảo những yếu tố cơ bản. Nếu không, bạn sẽ không tránh được những phản ứng ngược của việc lập mẫu quản lý. Vậy lập mẫu kế hoạch như thế nào cho đúng? Cùng Workplus Platform tìm hiểu thêm trong nội dung tiếp theo nhé.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Thống kê các nhân sự trong team sale

Trước tiên, hãy xem xét xem mục tiêu mà mình cần đạt được trong dự án sắp tới là gì. Điều này là bước nền tảng và cũng vô cùng quan trọng. Bởi vì nếu bạn không xác định đúng mục tiêu, hướng đi từ đó cũng bị lệch và cuối cùng là kết quả không đúng như mong đợi. Do đó bạn cần có thời gian để nghiên cứu, xem xét thật kỹ trước khi ra quyết định của mình.

Sau khi đã xác định được mục tiêu mà mình muốn đạt được, hãy xem lại những gì mình đang có. Ở đây là việc thống kê các nhân sự trong team sale. Bạn không thể nhận một job yêu cầu bán xe hơi tiền tỷ mà trong khi đó team của bạn chỉ bán vật gia dụng và mới phát triển.

Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng, đó là cách mà bạn nên làm việc ở thời đại cạnh tranh thứ thế này. Để đảm bảo được chất lượng công việc luôn ở mức tốt nhất, bạn chỉ nên hoạt động chuyên trong lĩnh vực của mình và hoạt động tối đa 3 job cùng 1 lúc đối với những tổ chức nhỏ.

Lập mẫu quản lý team sale gồm những gì?
Thống kê các nhân sự trong team sale được liệt kê theo sơ đồ Kanban

Các khách hàng mới được team sale hợp tác

Tiếp theo, hãy lên danh sách các khách hàng mới được team sale hợp tác. Điều này giúp bạn có thể thống kê được sự phát triển của mình đã đến đâu, từ đó có thể lên những kế hoạch điều chỉnh sao cho hợp lý.

Tiếp theo, hãy nghiên cứu cách mà các khách hàng mới này hoạt động. Họ yêu cầu bạn những gì, họ muốn sản phẩm của họ được bán ra sao. Bởi vì đây là những khách hàng mới, nên rất ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như thương hiệu của bạn. Hãy cẩn thận với những cá nhân này, việc thành công trong tương lai ra sao quyết định chủ yếu vào kết quả mà bạn dành cho họ.

Các khách hàng đang được team sale chăm sóc

Tiếp theo, hãy lên danh sách các khách hàng được team sale chăm sóc. Đây có thể được gọi là số lượng khách hàng “ruột thịt”. Họ hài lòng với cách làm việc của bạn và rất có khả năng trong tương lai 2 bên sẽ quay lại hợp tác với nhau. 

Tuy nhiên, nếu như một người đã từng mua hàng tại địa điểm đó và họ không mua nữa, đồng nghĩa với việc sản phẩm của người bán kia không tốt. Trong trường hợp sale cũng vậy, nên hãy chăm sóc, giải đáp thắc mắc và thường xuyên kết nối với nhóm khách hàng này. 

Các khách hàng đang được team sale chăm sóc
Các khách hàng đang được team sale chăm sóc được theo dõi dễ dàng thông qua sơ đồ Gantt

Báo cáo sản lượng sản phẩm được bán cho từng khách hàng

Sau khi đã lo hết khâu thống kê, bạn có thể áp dụng khi vào chiến dịch sale của mình cho các nhân sự. Trong suốt quá trình chiến dịch hoạt động, hãy luôn luôn nắm được chính xác báo cáo sản lượng sản phẩm được bán cho từng khách hàng.

Những con số trong việc kinh doanh là những con số biết nói, nếu như sản lượng của bạn tăng, tức là bạn đã đi đúng hướng và cần phải phát triển thêm cách này. Còn nếu sản lượng trong khoảng thời gian đó có phần tụt giảm, tức là đã đến lúc bạn cần thay đổi chiến lược sale của mình.

Báo cáo doanh thu trong tháng của từng khách hàng

Nếu như bạn là một người thuê đội ngũ nhân viên sale, tất nhiên bạn sẽ luôn muốn biết được liệu doanh thu của mình đang ra sao. Việc này một phần cũng giúp bạn nhận thức được tình trạng hiện tại của công việc và có thể đưa ra các đường lối khác trong kế hoạch.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành xong chiến dịch, hãy thống kê lại và so sánh với những chiến dịch đã hoàn thành trước đây. Với việc này, bạn vừa có thể nắm bắt được chất lượng dịch vụ của mình, vừa có thể nhận ra được các lỗi sai trong kế hoạch. Qua mỗi chiến dịch như vậy, chắc chắn bạn sẽ một ngày phát triển, đây chính là dấu hiệu tốt đối với những người kinh doanh.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch quản lý team sale cho đối tượng nào?

Với mẫu quản lý team trên, có thể áp dụng cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào đang hoạt động trong lĩnh vực bán hàng. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng, con đường này rất xa, nên bạn cần lên một bản kế hoạch có đầy đủ yếu tố trên và không được đốt cháy giai đoạn.

  • Những leader đang quản lý team.
  • Quản lý theo dõi các nhóm sale tại công ty.
  • Giám đốc theo dõi tiến độ công việc và phân việc cho nhóm.
  • ….

Cách lập kế hoạch quản lý team sale trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Với kế hoạch cụ thể, lên chi tiết các công việc cần làm sẽ giúp bạn quản lý team hiệu quả. Do đó, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Cách lập kế hoạch quản lý team sale trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 4: Những công việc cần thiết được thêm vào phần mềm một cách trực quan.

Những công việc cần thiết

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào từng công việc của ngày và gán cho nó một trạng thái nhé.

Trạng thái từng công việc

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Xác định tiến độ công việc

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu quản lý team sale.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về mẫu quản lý team sale bằng phần mềm quản lý công việc. Hãy nhanh chóng đăng ký và trải nghiệm phần mềm Workplus của chúng tôi nhé.

Tôi có thể liên hệ với ai khi có sự cố?

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Phần mềm có bảo mật cao không?

Hệ thống sẽ lưu trữ thông tin của khách hàng và mã hóa chúng để bảo mật tốt, cho nên độ an toàn khi bạn sử dụng phần mềm sẽ được đảm bảo.

So sánh quản lý công việc trên Email, ứng dụng chát với phần mềm quản lý công việc Workplus

5/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!