[Mẫu] Lập kế hoạch thiết kế máy móc từ phần mềm Workplus

[Mẫu] Lập kế hoạch thiết kế máy móc từ phần mềm Workplus

Ngày nay, nền công nghiệp ngày càng tiến bộ, kéo theo đó là sự phát triển các máy móc. Bất kỳ loại thiết bị nào cũng có một bản thảo, một mẫu thiết kế riêng. Để có được một đơn hàng giao cho khách, việc lập kế hoạch thiết kế máy móc là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định cả chất lượng và công dụng của thiết bị sau khi được hoàn thành.

Tuy nhiên, biết được tầm quan trọng đấy nhưng vẫn có khá nhiều người mơ hồ trong việc lập quy trình để thiết kế. Hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu về mẫu thiết kế tối ưu nhất được nhiều người sử dụng bạn nhé.

Tại sao nên lập kế hoạch thiết kế máy móc bằng phần mềm quản lý công việc?

Theo thời đại, số lượng máy móc cũng dần được sản xuất và cho ra đời nhiều mẫu thiết kế hơn. Nó có những chức năng thuận lợi, hỗ trợ làm việc cho con người. Do đó mà sẽ có rất nhiều bản thiết kế máy móc được tạo ra, nhằm đảm bảo thiết bị vật chất phục vụ đời sống người dân tốt nhất.

Từ đó, việc lên kế hoạch thiết kế máy móc lại càng trở nên quan trọng. Bạn sẽ không thể đi khám phá vùng đất lạ mà không có bản đồ, chế tạo máy móc cũng vậy. Có thể nói, nhờ có các bản thiết kế mà công nhân có thể dựa vào đó để tạo nên các bộ phận, phụ kiện cho thiết bị được hoạt động.

Tuy nhiên trong quá trình thiết kế và chế tạo, sẽ có rất nhiều thông số, đơn vị được đưa ra và việc quản lý từ đó cũng khó hơn bội phần. Hiểu được điều đó, các phần mềm quản lý công việc được tạo ra nhằm giúp con người làm việc hiệu quả hơn.

Bạn có thể sử dụng phần mềm lập kế hoạch như một công cụ quản lý thiết bị, thông tin khách hàng,… Tất cả chỉ cần vài thao tác cơ bản, trong vòng vài giây là bạn đã có thể tra cứu ra được thông tin mà mình đang tìm kiếm. Giúp cho công việc được hoàn thiện nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Lập kế hoạch thiết kế máy móc gồm những gì?

Để có thể tạo kế hoạch thiết kế máy móc hoàn hảo, bạn cần phải có cho mình kiến thức, kinh nghiệm làm việc và đội ngũ hỗ trợ. Đây là những yếu tố mà bạn có thể tận dụng để hoàn thành đơn đặt hàng thiết kế của khách hàng.

Tuy nhiên, đối với những người mới và chuẩn bị bước chân vào nghề thiết kế, việc lập kế hoạch lại không hề đơn giản. Hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu về các bước thực hiện và những điều cần lưu ý khi tạo task công việc nhé.

Xem thêm: So sánh phần mềm quản lý công việc Workplus và Base

Nhận yêu cầu thiết kế thiết bị máy móc từ khách hàng

Bước đầu tiên khi tiếp xúc với khách hàng, một nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp cần phải biết cách khai thác và nắm rõ các yêu cầu của khách hàng đối với bản thiết kế. Việc này vô cùng quan trọng vì nó quyết định cả quá trình làm việc cũng như kết quả cuối cùng.

Có rất nhiều thiết bị máy móc khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề khác nhau mà có bản vẽ phù hợp. Do đó để tạo nên một thiết bị hoàn chỉnh, đầu tiên bạn cần biết mục tiêu khách hàng sử dụng là gì. Từ đó có thể suy ra được chất liệu cần dùng trong việc chế tạo và thiết kế như thế nào để tối ưu công dụng nhất có thể.

Tại sao nên lập kế hoạch thiết kế máy móc bằng phần mềm quản lý công việc?
Lập kế hoạch thiết kế máy móc từ phần mềm bằng cách tạo list

Tốt nhất trong quá trình này, bạn nên tận dụng phần mềm quản lý công việc Workplus. Các thông số và chú thích sẽ được hệ thống lưu trữ trong bộ nhớ của phần mềm. Việc này đảm bảo được rằng thông tin được lưu giữ một cách chính xác và hiệu quả.

Gửi thông tin chi tiết và báo giá thiết kế máy móc cho khách hàng

Sau khi đã trao đổi với nhau xong về bản thiết kế, hãy tạo cho khách hàng một năng lượng tích cực. Vì bước tiếp theo sẽ là khâu báo giá dịch vụ của bạn, cả 2 bên cần phải thống nhất được với nhau về vấn đề tiền bạc để quá trình làm việc được diễn ra suôn sẻ nhất.

Việc này giúp cho quyền lợi của 2 bên được minh bạch, không thể thay đổi. Tránh trường hợp báo giá quá cao từ người bán sau khi hoàn thành xong sản phẩm hoặc tránh khách hàng trả giá quá thấp.

Bạn có thể tạo ra nhiều gói dịch vụ với mức giá và chất lượng sản phẩm khác nhau. Nhằm đem lại cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn thích hợp hơn với lựa chọn của mình. Việc này sẽ giúp bạn phục vụ được nhiều vị khách hơn với nhu cầu khác nhau cùng lúc.

Phân bổ nhân sự thực hiện dự án

Để công việc được hoàn thành một cách trọn vẹn, hãy phân công công việc cho từng cá nhân chuyên môn. Việc này sẽ giúp công việc được thực hiện đúng tiến độ cũng như tối ưu chất lượng sản phẩm, vì chúng được tạo ra bởi những người giàu kinh nghiệm.

Phân bổ nhân sự thực hiện dự án
Phân bổ nhân sự thực hiện dự án thông qua sơ đồ Kanban.

Gửi bản demo và bản hoàn thiện để khách hàng tham khảo, chỉnh sửa

Hãy gửi cho khách hàng của bạn những bản phác thảo, demo và bản hoàn chỉnh sau mỗi lần xong một công đoạn thiết kế. Việc này sẽ đảm bảo rằng khách hàng được trực tiếp giám sát quá trình sản phẩm được tạo ra. Họ có thể góp ý thay đổi ở một số đặc điểm, giúp cho thiết bị đầu ra đúng ý với họ và tiết kiệm được thời gian cho đôi bên.

Kiểm nghiệm và bàn giao bản vẽ thiết kế máy móc

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng trước khi bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng. Bạn nên bàn giao bản vẽ và thiết bị hoàn chỉnh cho người kiểm định, họ có trách nhiệm kiểm tra và phát hiện lỗi để kịp thời sửa chữa.

Hơn nữa, người kiểm nghiệm sẽ là người chịu trách nhiệm thay bạn, nếu như khách hàng phát hiện được lỗi trong khoản thời gian sử dụng. Giúp đảm bảo được quyền lợi cả đôi bên và tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Công đoạn bàn giao cũng cần có những chứng thực rõ ràng rằng người khách của bạn đã có quyền sở hữu sản phẩm. Ví dụ như: Hợp đồng, giấy chứng nhận sản phẩm,… Tránh các trường hợp xảy ra ngoài ý muốn sau khi cả 2 đã hoàn thành công việc.

Kiểm nghiệm và bàn giao bản vẽ thiết kế máy móc
Kiểm nghiệm và bàn giao bản vẽ thiết kế máy móc

Thực hiện thi công lắp đặt

Sau khi đã thông qua bản vẽ, hãy tiến đến công đoạn lắp đặt thiết bị cho khách hàng sử dụng. Việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian nên hãy chuẩn bị sẵn cho mình một đội ngũ phù hợp và làm việc hợp ý với nhau.

Nghiệm thu và bàn giao máy móc cho khách hàng

Sau khi đã chốt sản phẩm hoàn thiện, bạn cần ký giấy tờ nghiệm thu giữa hai bên. Thật sự không thể nào tránh được những rủi ro ngoài mong muốn và hãy đảm bảo rằng khách hàng không phải là người chịu trách nhiệm cho những rủi ro đó.

Sau khi nghiệm thu, công đoạn bàn giao máy móc cho khách hàng thử nghiệm cũng phải thật kỹ lưỡng. Hãy đặt ra cho họ những gói bảo hành, điều này sẽ giúp cho sự uy tín của bạn được nâng cao và cũng làm hài lòng khách hàng.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch thiết kế máy móc cho đối tượng nào?

Việc lên kế hoạch thiết kế máy móc bên trong phù hợp với những dịch vụ thiết kế máy móc lớn. Hãy đảm bảo rằng mình có đủ nguồn lực, quan hệ và sự giúp đỡ để công việc được hoàn thành một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần phải khá thông thạo về quy trình làm việc. Cũng như công nghệ để có thể xử lý các tình huống ngoài ý muốn và áp dụng công nghệ vào công việc.

Cách lập kế hoạch thiết kế máy móc trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Một dự án thiết kế máy móc không phải đơn giản. Nó có rất nhiều giai đoạn và chúng ta phải sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên. Cụ thể, bạn có thể lên plan trên phần mềm Workplus như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch thiết kế máy móc cho đối tượng nào?

Bước 4: Những công việc trong quá trình thực hiện dự án sẽ được thêm vào một cách dễ dàng. Cụ thể:

Cách lập kế hoạch thiết kế máy móc trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 5: Hãy gán cho nó một trạng thái để bạn biết rằng tiến độ công việc đó như thế nào.

Kế hoạch quản lý tiến độ công việc

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Báo cáo tiến độ công việc hiệu quả

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch về thiết kế máy móc.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách lập kế hoạch thiết kế máy móc. Bạn có thể áp dụng phần mềm quản lý công việc Workplus vào trong quá trình làm việc để tăng nhanh tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm.

Tôi có thể sử dụng phần mềm bằng cách nào?

Hiện nay, bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi đã sở hữu nhé phần mềm nhé.

Tôi có được hỗ trợ trong quá trình sử dụng?

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Quản lý công việc đã có Workplus.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!