[Mẫu] Lập kế hoạch Marketing từ xa bằng phần mềm Workplus

[Mẫu] Lập kế hoạch Marketing từ xa bằng phần mềm Workplus

Ngày nay, việc đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng không thể thiếu công đoạn quảng cáo. Liệu Marketing có thể làm việc từ xa? Tất nhiên là có, không những còn có các đội ngũ chuyên làm việc theo hình thức 4.0 này. Tất cả công việc Marketing đều được điều khiển và hoạt động từ xa, vừa giúp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà chất lượng công việc vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, để làm được điều đó, chúng ta cần phải lập kế hoạch Marketing từ xa, nếu không có kế hoạch thì không việc sẽ không được vận hành một cách đúng đắn. Cùng Workplus Platform tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên lập kế hoạch Marketing từ xa bằng phần mềm quản lý công việc?

Việc tạo kế hoạch Marketing từ xa đang ngày càng trở thành xu hướng của các doanh nghiệp. Đây là một hình thức làm việc từ xa vô cùng hiệu quả, giúp cho con người có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như mang lại hiệu quả công việc cao. 

Việc lập kế hoạch cho một công việc gì đó không hề đơn giản cho những người mới bắt đầu. Do đó mà các phần mềm hỗ trợ quản lý công việc, lập kế hoạch được ra đời như phần mềm Workplus.

Đây là phần mềm chuyên hỗ trợ người dùng quản lý các thông tin, dữ liệu với số lượng lớn. Bạn có thể truy cập, tìm kiếm bất cứ thông tin nào được lưu trong hệ thống phần mềm chỉ bằng vài thao tác tra cứu đơn giản. Do đó người dùng có thể nâng cao chất lượng công việc, giúp đẩy nhanh tiến độ cũng như đảm bảo độ chính xác của thông tin.

Tại sao nên lập kế hoạch Marketing từ xa bằng phần mềm quản lý công việc?
Lập kế hoạch Marketing từ xa bằng phần mềm quản lý công việc Workplus

Bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch cho bất kỳ công việc nào. Chúng giúp cho công đoạn lập kế hoạch được đẩy nhanh hơn, có thêm nhiều thông tin và được lưu trữ tốt hơn. Tuyệt vời hơn là bạn có thể chia sẻ file kế hoạch đó cho nhiều người khác và cùng nhau thảo luận.

Ngoài ra, Workplus là phần mềm tích hợp bởi nhiều chức năng, có đủ các yếu tố như: Word, Excel,… Do đó bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau ngay trên Workplus mà không cần bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác.

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự bằng tiếng Việt mới nhất ngày nay

Lập kế hoạch Marketing từ xa gồm những gì?

Nếu như không lên kế hoạch Marketing từ xa, chúng ta sẽ khó có thể hoàn thành một công việc đúng cách. Đôi khi còn dẫn đến hao phí thời gian, tiền bạc hoặc thậm chí là công việc hoàn thành không đúng như yêu cầu. 

Hiểu được điều đó, nhưng công đoạn lập kế hoạch Marketing vẫn còn khá mơ hồ với những người mới. Hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu thêm về các bước lập kế hoạch Marketing nhé.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Phân việc cho từng bộ phận

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ được vấn đề của khách hàng. Phân loại chúng theo một khía cạnh nào đó trong chuyên môn của bạn. Từ đó có thể tìm ra được các phương án công việc thích hợp để kết hợp với nhau đem lại một kết quả tốt nhất.

Để làm được điều đó, bạn cần phải có cho mình một đội ngũ chuyên nghiệp với các lĩnh vực cơ bản cho lĩnh vực Marketing. Điều đó sẽ giúp bạn có cho mình đủ “vũ khí” để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Đây là yếu tố khá quan trọng trong bước đầu vì nó là nền tảng, hãy chọn ra những người có thể làm việc ăn ý với nhau. Điều đó sẽ giúp cho công việc của bạn được hoàn thành một cách tốt hơn.

Sau khi đã có các yếu tố cần thiết như trên, hãy xác định xem các công việc trong bản kế hoạch này giao cho cá nhân nào thì hợp lý nhất. Bạn không thể giao công việc sửa chữa cho một người đầu bếp chuyên nấu ăn được. Tương tự như vậy, bạn cần phải lựa chọn giao công việc cho một cá nhân có kỹ năng tốt trong công việc đó. 

Điều này sẽ giúp cho các công đoạn về sau không xảy ra lỗi, tiết kiệm thời gian và tránh được những rủi ro không cần thiết.

Lập kế hoạch Marketing từ xa gồm những gì?
Phân việc cho từng bộ phận thông quan sơ đồ Kanban

Các dự án đang thực hiện

Tiếp theo, sau khi đã giao xong công việc trên bản thiết kế, bạn cần phải đưa ra các đường lối tiếp theo mà cá nhân bạn và mọi người cần phải làm gì tiếp theo. Đây là bước tối quan trọng và để công việc đoạn hoàn thành chính xác nhất, chúng ta cần phải nắm được các dự án chính xác cần phải làm có tác dụng gì và nó phải được hoàn thành trong bao lâu.

Ví dụ như: Một bài hát sắp tới của một ca sĩ sẽ được ra mắt như thế nào, ngày hôm đó có những yếu tố thuận lợi, rủi ro, cạnh tranh nào và xử lý nó nhanh thế nào. Sau đó là các bước thông báo cho mọi người biết được bài hát sẽ được ra mắt thông qua truyền thông hoặc một phương án nào đó. Mà yếu tố quan trọng nhất vẫn là đạt được chỉ tiêu và tiết kiệm được chi phí tối đa.

Sau khi triển khai kế hoạch, bạn vẫn còn phải xem xét tình hình thực tế như thế nào trong suốt quá trình hoạt động. Vì sự khác nhau giữa lý thuyết và thực hành rất khác nhau. Do đó việc này cần một người phải có nhạy bén, kinh nghiệm cao để tránh chỉnh sửa kế hoạch quá nhiều mà không đem lại hiệu quả đáng kể.

Bước sau cùng của công đoạn này đó Marketing sau khi sản phẩm đạt được chỉ tiêu. Bạn không thể để nó biến mất một cách đột ngột, điều đó thật sự sẽ mang lại phản ứng ngược theo dư luận. Do đó một phương án hay đó là hãy chuẩn bị móc nối với dự án tiếp theo.

Xây dựng KPI cho nhân sự

Xây dựng KPI cho nhân sự chính là một yếu tố mang tính thúc đẩy các cá nhân nhân sự trong quá trình làm việc. Giúp họ có được động lực trong quá trình làm việc, giúp đảm bảo được kế hoạch được hoạt động tốt. Điều này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra, do đó việc này đòi hỏi người quản lý phải hiểu tâm lý và có trách nhiệm cao trong công việc.

KPI còn là một phần định mức giúp cho công việc được hoàn thành đúng với kế hoạch. Không có công việc nào được hoàn thành trễ hẹn và không có công việc nào được hoàn thành sớm một cách sơ sài. Điều này phụ thuộc ra nhiều vào bước đầu tiên trong việc lập kế hoạch đó là lựa chọn nhân sự và phân công công việc.

Xây dựng KPI cho nhân sự
Xây dựng KPI cho nhân sự bằng sơ đồ Gantt

Ví dụ như: Công việc lên kế hoạch ra mắt sản phẩm cần phải đạt đủ chỉ tiêu phủ sóng trong bao lâu và đảm bảo được tầm ảnh hưởng của nó trong tâm trí của công chúng như thế nào. Khi công đoạn này được đảm bảo đúng chỉ tiêu, nó sẽ là bàn đạp vô cùng mạnh mẽ ngay sau khi sản phẩm ra mắt.

Đồng thời cũng tạo ra các hiệu ứng tâm lý giúp cho sản phẩm được công chúng đón nhận một cách nhiệt tình hơn mà không có bất kỳ một áp lực tâm lý nào ảnh hưởng đến hình ảnh của sản phẩm trong mắt mọi người.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch Marketing từ xa cho đối tượng nào?

Việc lên kế hoạch Marketing từ xa rất phù hợp cho những ai không có quá nhiều thời gian. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng, người lập kế hoạch từ xa này phải là một cá nhân có kinh nghiệm trong nghề. Vì khách hàng khi làm việc từ xa sẽ khó khăn hơn trong việc giám sát trực tiếp chất lượng của các công việc đang hoạt động.

Cách lập kế hoạch Marketing từ xa trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Với những tiện lợi mà phần mềm mang lại, chắc chắn bạn sẽ có một bản kế hoạch chi tiết và cụ thể về dự án đang làm. Bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Cách lập kế hoạch Marketing từ xa trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 4: Những giai đoạn công việc được phân bổ cụ thể, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nhân sự và dự án.

Phân bổ giai đoạn công việc

Bước 5: Hãy gán cho công việc bạn đang làm một trạng thái. Nhờ vậy, bạn có thể theo dõi tiến độ trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Theo dõi tiến độ công việc

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Báo cáo tiến độ hàng ngày

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch Marketing từ xa.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách lập kế hoạch Marketing từ xa. Bạn có thể áp dụng thêm các tính năng khác của phần mềm quản lý Workplus để hỗ trợ cho công việc lập kế hoạch được hoàn tất tốt hơn.

Phần mềm Workplus có bảo mật thông tin người dùng không?

Phần mềm được thiết kế với công nghệ bảo mật thông tin cực cao cho khách hàng, nên bạn không cần phải lo nhé.

Tôi có thể liên hệ cho ai nếu như có sự cố?

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 nếu như có sự cố.

Triển khai thành công phần mềm quản lý công việc Workplus cho doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!