[Mẫu] Lập kế hoạch tuyển dụng bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch tuyển dụng bằng phần mềm quản lý công việc

Vấn đề tuyển dụng và tìm ra nhân sự phù hợp luôn là đề tài đau đầu và khiến không ít các công ty, xí nghiệp lớn gặp khá nhiều mệt mỏi. Đây không chỉ là vấn đề làm thế nào để tìm được người mà còn phải là nhân sự thực sự có năng lực trong thời gian ngắn. Thế nên, để giảm bớt khối lượng công việc của các doanh nghiệp và công ty về chủ đề trên, chúng tôi xin mời các bạn xem qua bài viết về lập kế hoạch tuyển dụng của Workplus Platform nhé! 

Tại sao nên lập kế hoạch tuyển dụng bằng phần mềm quản lý công việc?

Một công ty hoặc doanh nghiệp có thực sự phát triển và thành công hay không, phần lớn phụ thuộc vào cách làm việc của nhân sự bên trong. Vì chúng ta biết rằng, những nhân viên sẽ chính là người trực tiếp thực hiện mọi công việc cũng như phục vụ các khách hàng của chúng ta mỗi ngày. 

Thế nên, một kế hoạch tuyển dụng nhân sự bài bản và chi tiết luôn là điều cực kỳ cần thiết mà bất cứ ai đang làm ở bộ phận HR cũng phải chú ý. 

Với bảng kế hoạch tuyển dụng bài bản và rõ ràng, các bạn sẽ biết được chính xác những công việc cần làm. Và khi đó, mọi điều chúng ta cần là tập trung vào công cuộc tuyển chọn nhân tài.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Ngoài việc tạo ra lợi ích giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được người phù hợp, các kế hoạch tuyển dụng còn giúp cho quá trình phỏng vấn nhân sự diễn ra suôn sẻ hơn, tránh lãng phí thời gian và tài nguyên của doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo được hiệu quả.

Từ những lợi ích trên, chúng ta có thể thấy rằng việc lập kế hoạch tuyển dụng là điều rất cần thiết. Thế nên, các doanh nghiệp cần nắm bắt ngay cơ hội này và đổi mới quy trình tuyển dụng ngay từ hôm nay nhé!

Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc Trello và Workplus loại nào tốt?

Lập kế hoạch tuyển dụng gồm những gì?

Để việc tuyển dụng nhân sự đạt được hiệu quả, kế hoạch tìm ra nhân sự phù hợp phải bao gồm nhiều yếu tố kết hợp với nhau.

Liệt kê các bộ phận đang cần tuyển nhân sự

Một doanh nghiệp hoặc công ty sẽ bao gồm nhiều bộ phận khác nhau và nhiệm vụ riêng biệt. Thế nên, để có thể tuyển dụng một cách hiệu quả. Các bạn nên lập ngay một danh sách các bộ phận đang cần tuyển dụng, kèm theo đó là số lượng để có thể tìm ra các nhân sự phù hợp. 

lập kế hoạch tuyển dụng
Liệt kê các bộ phận đang cần tuyển nhân sự theo bảng trên phần mềm Workplus

Liệt kê mô tả công việc để tuyển dụng nhân sự

Như chúng ta đã biết, mỗi bộ phận sẽ có một nhiệm vụ và chức năng khác nhau. Vì vậy, để tuyển dụng được nhân sự cho bộ phận đó, chúng ta cần trao đổi để biết được chi tiết và yêu cầu công việc. 

Sau khi đã hoàn thành bảng liệt kê các công việc liên quan đến bộ phận chuyên ngành và trải qua quá trình phỏng vấn, chúng ta mới có thể quyết định họ có phải là ứng viên phù hợp hay không. 

Tìm công ty hỗ trợ đăng tin tuyển dụng

Để giúp công việc tìm được nhân sự phù hợp diễn ra nhanh chóng hơn. Chúng ta có thể nhờ vào sự trợ giúp của các công ty tuyển dụng uy tín trên thị trường. Với chức năng giúp các bạn tìm được một nhân tài cho vị trí còn đang trống, nhất định công ty của bạn sẽ tìm ra được người phù hợp trong thời gian ngắn nhất. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên làm về mảng tuyển dụng. Vì thế, để có thể tìm được người thực sự tài năng, chúng ta cần chọn một địa chỉ thật uy tín bằng biểu đồ so sánh các công ty trong khu vực. 

lập kế hoạch tuyển dụng
Tìm công ty hỗ trợ đăng tin tuyển dụng và thể hiện nó trên sơ đồ Kanban

Đăng tin tuyển dụng trên các mạng xã hội

Một công cụ khác được sử dụng cũng mang lại hiệu quả không kém so với việc nhận hỗ trợ từ các công ty tuyển dụng chính là mạng xã hội. Với độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể tham gia vào các hội nhóm và tìm được ứng cử viên phù hợp. 

Với số lượng người dùng mạng xã hội rộng rãi như hiện nay, việc lập kế hoạch tuyển dụng chắc chắn sẽ được rút gọn và giảm được phần nào một lượng chi phí cho doanh nghiệp. 

Nhận hồ sơ tuyển dụng và tổ chức phỏng vấn

Khi đã có được một số các hồ sơ tuyển dụng từ việc đăng tin trên mạng xã hội và trợ giúp bởi công ty tuyển dụng. Việc tiếp theo chúng ta cần làm đó là nhận và phân loại các hồ sơ ra từng bộ phận khác nhau. 

Sau khi đã phân loại theo từng ngành nghề, tùy vào số lượng hồ sơ nhận được và chất lượng của chúng, ta sẽ tổ chức một ngày phỏng vấn chung để có thể tìm ra ứng viên phù hợp. Đến đây, bạn nghĩ việc lập kế hoạch tuyển nhân sự đã hoàn thành rồi sao? Sự thật không phải như vậy đâu nhé, chúng ta vẫn còn một công đoạn cuối cùng nữa. 

lập kế hoạch tuyển dụng
Nhận hồ sơ tuyển dụng và tổ chức phỏng vấn cũng như lưu dữ liệu để theo dõi tiến độ nhanh chóng thông qua sơ đồ Gantt

Chốt số lượng nhân sự phỏng vấn thành công

Một bước cuối cùng trong việc lập kế hoạch tuyển dụng mà cũng rất quan trọng đó là chốt lại số lượng nhân sự đủ tiêu chuẩn và thành công qua vòng tuyển chọn. 

Sau khi đã lựa chọn ra được những ứng viên phỏng vấn thành công. Đội ngũ nhân sự sẽ dựa theo thông tin trên hồ sơ và gọi điện thông báo trúng tuyển, cũng như thông báo về ngày nhận việc. 

Bước chọn lọc các hồ sơ phỏng vấn thành công này được xem là khá mất thời gian và bất tiện. Tuy nhiên, khi có sự hỗ trợ của phần mềm lập kế hoạch tuyển dụng. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết, với thông tin của ứng viên được thể hiện chi tiết trong phần hồ sơ. 

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch tuyển dụng cho đối tượng nào?

Một kế hoạch tuyển dụng bài bản và chuyên nghiệp sẽ phần nào thể hiện được sự chuyên nghiệp, cũng như thu hút được các cá nhân tài năng đến xin việc hơn. Vì vậy, một quy trình đầy đủ luôn là mong muốn của bất cứ doanh nghiệp nào. Và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ phù hợp nhất đối với các đối tượng như sau: 

  • Bộ phận tuyển dụng, phỏng vấn thuộc đa dạng các ngành nghề. 
  • Các trưởng phòng nhân sự, quản lý của doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
  • Trưởng phòng nhân sự của doanh nghiệp lớn.
  • Bộ phận nhân sự của công ty hoặc doanh nghiệp có đầy đủ chuyên môn…

Cách lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Để việc lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận lợi, theo dõi chi tiết thì bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền các công việc mà mình cần thực hiện trong kế hoạch tuyển dụng nhân sự.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào từng công việc của ngày và gán cho nó một trạng thái nhé.

Bước 5: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu.

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch tuyển dụng.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Sở hữu những khả năng tuyệt vời cùng với các phần mềm đa dạng, hỗ trợ cho vấn đề quản lý, Workplus Platform chắc chắn là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc lập kế hoạch tuyển dụng và điều hành doanh nghiệp một cách cực kỳ hiệu quả. 

Vì vậy, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không truy cập ngay vào trang chủ của Workplus để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời ngay hôm nay.

Phần mềm lập kế hoạch tuyển dụng Workplus phù hợp với những ngành nghề nào?

Có thể nói rằng, với các tính năng vượt trội của mình, phần mềm Workplus có thể sử dụng trong bất cứ ngành nghề nào.

Tôi có thể sử dụng Workplus trên những thiết bị nào? 

Bạn có thể xem nó ở bất cứ công cụ nào như: Điện thoại thông minh, máy tính bảng,…  

5 lý do để quản lý công việc bằng Workplus

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!