Kiến thức quản trị

Ưu và nhược điểm của Basecamp trong quản lý công việc online

Basecamp là một giải pháp hoàn chỉnh để quản lý dự án và giao tiếp nhóm. Bản thân phần mềm này tự coi mình là “bộ công cụ tất cả trong một để làm việc từ xa”. So với các giải pháp làm việc từ xa khác, nó nổi bật nhờ có nhiều công cụ cộng tác tích hợp sẵn, như trò chuyện nhóm, bảng tin và lịch nhóm. 

Nhưng tất cả những tính năng bổ sung đó đều đi kèm với một mức giá quá đắt so với các phần mềm quản lý dự án khác. Có đáng để trả tiền cho một công cụ quản lý công việc tất cả trong một hay không? Hãy cùng Workplus tìm hiểu!

So sánh Basecamp với phần mềm quản lý dự án tốt nhất

Không giống với với các phần mềm PM khác. Nó vượt ra ngoài quản lý tác vụ và danh sách việc cần làm. Nhưng nó thiếu một số tính năng quản lý dự án thiết yếu, như chế độ xem nhiều dự án và mức độ ưu tiên của nhiệm vụ. Đó là một trong những lý do khiến cho ứng dụng này không tạo được dấu ấn so với các phần mềm khác như:

  • Monday.com – Phần mềm quản lý dự án tốt nhất cho hầu hết mọi người
  • ClickUp – Nền tảng làm việc từ xa tốt nhất
  • Smartsheet – Tốt nhất cho sự linh hoạt
  • Workplus – Tốt nhất cho khách hàng và doanh nghiệp dựa trên dịch vụ
  • Asana – Cân bằng tốt nhất giữa sức mạnh và sự đơn giản
  • Trello – Quản lý dự án Kanban tốt nhất

Về bản chất, Basecamp là một giải pháp làm việc từ xa toàn diện chứ không phải là một nền tảng quản lý dự án điển hình (mặc dù nó có thể thực hiện nhiều điều tương tự).

basecamp review
Giải pháp hoàn chỉnh để quản lý dự án và giao tiếp nhóm.

Ưu và nhược điểm của Basecamp

Là một công cụ tuyệt vời toàn diện dành cho các nhóm làm việc từ xa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó phù hợp với bạn và nhóm của bạn. Những mặt tích cực có nhiều hơn những mặt tiêu cực không? Hãy cùng tìm hiểu.

Ưu điểm

Danh sách việc cần làm

Basecamp không chỉ là một giải pháp quản lý dự án truyền thống, nhưng nó không bỏ qua các tính năng quản lý tác vụ, bao gồm cả danh sách việc cần làm. Bạn có thể dễ dàng chia nhiệm vụ thành các dự án để luôn ngăn nắp, chia dự án thành các giai đoạn, chỉ định ngày đến hạn, chỉ định một hoặc nhiều người dùng, thêm nhận xét, ghi chú và thậm chí đính kèm tệp vào từng việc cần làm.

Giao tiếp theo thời gian thực

Vì là một nền tảng làm việc từ xa, ứng dụng đi kèm với hàng tá tính năng cộng tác, bao gồm các công cụ giao tiếp theo thời gian thực, giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng các công cụ của bên thứ ba.

Xem thêm: Công cụ quản lý dự án Asana là gì và nó hoạt động như thế nào?

basecamp
Giao tiếp theo thời gian thực

Quyền truy cập của khách hàng

Không giống như hầu hết các công cụ quản lý dự án, ứng dụng cho phép bạn thiết lập cài đặt quyền truy cập tùy chỉnh cho khách hàng, để bạn có thể cấp cho họ quyền truy cập trực tiếp để theo dõi tiến trình của các dự án hiện tại của mình.

Lịch tích hợp

Đồng bộ hóa lịch là vấn đề thường gặp đối với hầu hết mọi doanh nghiệp, nhưng nó đặc biệt khó khăn đối với các nhóm làm việc từ xa. Tính năng lịch tích hợp của Basecamp cho phép người dùng đồng bộ hóa Lịch Google, iCals và lịch Outlook của họ để mọi người có thể xem ai rảnh khi nào.

Đăng ký tự động

Là một nhóm từ xa, tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với các cuộc họp trạng thái và nhảy vào các cuộc gọi để xem mọi thứ đang ở đâu. Nhưng ứng dụng cung cấp tính năng đăng ký giúp loại bỏ hoàn toàn các cuộc họp trạng thái. Người quản lý có thể tạo câu hỏi tùy chỉnh để các thành viên trong nhóm trả lời theo lịch trình đã đặt. 

Chia sẻ tài liệu và lưu trữ tệp

Mỗi không gian làm việc của dự án Basecamp đều có một nơi để chia sẻ tệp, tài liệu và hình ảnh. Mọi người làm việc trong dự án sẽ có quyền truy cập vào các tệp này, vì vậy mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Tất cả các tệp hiển thị lịch sử phiên bản đầy đủ. Bạn thậm chí có thể tạo mã màu cho các tệp và sắp xếp lại chúng để sắp xếp mọi thứ ngăn nắp. Thêm liên kết vào Google Tài liệu hoặc kéo và thả tệp cục bộ để tải lên.

phần mềm basecamp
Chia sẻ tài liệu và lưu trữ tệp

Quản lý thông báo

Mỗi người dùng có thể tùy chỉnh cách họ được thông báo về tin nhắn, tác vụ, v.v. Bạn có thể tạm dừng thông báo bất kỳ lúc nào hoặc đặt giờ cụ thể khi bạn muốn được thông báo.

Giá cố định

Basecamp có giá rất phải chăng. Đối với tỷ lệ hàng tháng thấp, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ người dùng không giới hạn, dự án không giới hạn, v.v. Các công cụ khác trên thị trường có thể khá đắt khi bạn trả tiền cho mỗi người dùng. Nhưng với phần mềm này, bạn sẽ trả mức giá như nhau cho dù bạn có mười người dùng hay hơn 100 người dùng.

Nhược điểm

Lượt xem dự án hạn chế

Chế độ xem lịch rất hữu ích, nhưng nó không hoàn toàn giống như sử dụng bảng Kanban hoặc biểu đồ Gantt để quản lý dự án. Bạn luôn có thể sử dụng tích hợp hoặc tiện ích bổ sung của bên thứ ba với các loại công cụ này. Nhưng đó là một bước bổ sung và thêm chi phí. Rất nhiều công cụ quản lý dự án khác bao gồm các tính năng này mà không cần tiện ích bổ sung.

phần mềm quản lý nhóm
Lượt xem dự án hạn chế trong Basecamp

Không thể ưu tiên các nhiệm vụ

Ngoài việc thay đổi ngày đến hạn, không có cách nào để chỉ định mức độ ưu tiên cho các nhiệm vụ.

Chỉ hỗ trợ các dự án cơ bản

Danh sách việc cần làm, lịch và các công cụ giao tiếp nhóm của Basecamp là hoàn hảo cho các dự án nhỏ, tuyến tính. Nhưng đối với các dự án phức tạp và quản lý dự án nhanh, có thể hơi hạn chế. 

Phần mềm không thực sự hỗ trợ các điều chỉnh dự án lớn trong thời gian thực. Bạn không thể kết nối các nhiệm vụ với các nhiệm vụ con và xem độ trễ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bức tranh toàn cảnh của dự án. Một lần nữa, điều này là hoàn toàn tốt cho nhiều đội. Nhưng nó không nhất thiết hỗ trợ nhu cầu của một dự án phát triển phần mềm hoặc giải pháp thay thế tương tự.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Basecamp là một lựa chọn khả thi cho người dùng doanh nghiệp đang tìm kiếm một nền tảng duy nhất để quản lý dự án, cộng tác nhóm và làm việc từ xa. Tận dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày để xem liệu nó có phù hợp với tổ chức của bạn hay không?

Phần mềm có hỗ trợ tiếng Việt không?

Hiện nay, phần mềm này không hỗ trợ tiếng Việt.

Trong bản miễn phí thì có giới hạn các dự án sẽ tạo không?

Có.

4.9/5 - (12 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!