Kiến thức quản trị

Phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk có tính năng nào nổi bật?

Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn độc giả của Workplus cho rằng Remember the Milk là trình quản lý tác vụ dựa trên web tối ưu tốt. Phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk có tất cả các tính năng tốt nhất mà các ứng dụng web hiện đại phải cung cấp: Tích hợp email/SMS/IM, gắn thẻ, tìm kiếm nâng cao, phím tắt và thậm chí truy cập ngoại tuyến bằng Google Gears. 

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tính năng cơ bản và nâng cao của Remember the Milk trong bài viết này cùng Workplus nhé.

Các tính năng của phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm này:

Quản lý công việc

Sau khi bạn đã đăng ký một tài khoản miễn phí tại Remember the Milk (RTM) và đăng nhập, trang chủ sẽ hiển thị các nhiệm vụ trong ba tab dựa trên thời điểm đến hạn: Hôm nay, ngày mai và quá hạn. Nhấp vào nút “Continue to Tasks” ở phía trên bên phải để bắt đầu quản lý các tác vụ đó.

Trong dạng xem Nhiệm vụ, nhãn tab chuyển sang danh mục, theo mặc định: “Hộp thư đến”, “Cá nhân”, “Nghiên cứu”, “Công việc” và “Đã gửi”.

RTM tự động bao gồm một nhiệm vụ bắt đầu trong danh sách “Cá nhân” của bạn vào ngày hôm nay. Nó có màu cam vì nó được đánh dấu là ưu tiên cao. Để thêm nhiệm vụ mới của riêng bạn vào danh sách “Cá nhân”, hãy nhấp vào “Thêm nhiệm vụ” (hoặc chỉ cần nhấn phím T) và nhập mô tả, như được hiển thị. Nhấn Enter để lưu tác vụ mới vào danh sách của bạn.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Nhiệm vụ ưu tiên trong phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk

Bạn cũng có thể ưu tiên các nhiệm vụ để các mục quan trọng hơn hiển thị ở đầu danh sách bằng một màu cụ thể. Để làm như vậy, hãy chọn một nhiệm vụ và nhấn phím số 1, 2 hoặc 3 để chỉ định mức độ ưu tiên. Để xóa mức độ ưu tiên đã được chỉ định, hãy nhấn phím số 4.

Hoàn thành nhiệm vụ

Bây giờ bạn đã thêm một nhiệm vụ với các chi tiết, bạn đã chính thức hoàn thành nhiệm vụ “Try out Remember the Milk” của mình. Để đánh dấu nó là hoàn thành, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh nó, bỏ chọn bất kỳ tác vụ nào khác và nhấp vào nút “Hoàn thành”. 

Nó sẽ biến mất khỏi danh sách của bạn. Nó không biến mất mãi mãi. Bạn luôn có thể xem các tác vụ đã hoàn thành cho bất kỳ danh sách nào trong hộp “Danh sách” ở thanh bên phải. Nhấp vào liên kết “1 đã hoàn thành” để xem nhiệm vụ “Try out Remember the Milk”.

Xem thêm: Ứng dụng quản lý công việc Microsoft Planner và những điều nên biết

Hoàn thành nhiệm vụ nhờ Rememberthemilk
Hoàn thành nhiệm vụ nhờ Rememberthemilk

Quản lý danh sách và thẻ

Khi bạn thêm việc cần làm vào RTM, bạn có thể thấy rằng bạn không sử dụng danh sách mà nó thiết lập cho bạn (“Cá nhân”, “Học tập”, “Công việc.”). Ví dụ: Nếu bạn không đi học, bạn không cần danh sách “Học”. Nhưng bạn có thể xóa danh sách đó và thêm các danh sách khác phù hợp với mình. Để làm như vậy, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang nào trong RTM, sau đó nhấp vào tab “Danh sách”. Tại đây, bạn có thể chọn bất kỳ danh sách nào để xóa, lưu trữ hoặc đặt làm mặc định.

Đặt lời nhắc nhiệm vụ trên phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk

Remember the Milk cũng có thể thông báo cho bạn khi đến hạn hoàn thành nhiệm vụ thông qua phương tiện bạn chọn, như email, tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn nhanh.

Để thiết lập lời nhắc tác vụ trong RTM, hãy nhấp vào liên kết “Cài đặt” ở phía trên cùng bên phải của bất kỳ trang RTM nào, sau đó nhấp vào tab “Lời nhắc”. Ở đó, bạn có thể đặt trước khoảng thời gian bạn muốn nhận lời nhắc công việc và thông qua (những) phương tiện bạn muốn nhận lời nhắc, như được hiển thị.

RTM hỗ trợ một số mạng nhắn tin tức thời cho lời nhắc IM, bao gồm AIM, Google Talk, ICQ, Yahoo! Messenger, MSN Messenger, Jabber và Skype. Để nhận lời nhắc bằng tin nhắn văn bản trên điện thoại di động của bạn, hãy sử dụng danh sách thả xuống để chọn dịch vụ điện thoại di động và thêm số điện thoại di động của bạn.

Phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk
Đặt lời nhắc nhiệm vụ dễ dàng

Nhiệm vụ tìm kiếm

Nhanh chóng tìm kiếm các tác vụ từ hộp tìm kiếm của RTM, nằm ở phía trên bên phải của bất kỳ màn hình RTM nào. (Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+/ để di chuyển con trỏ vào hộp tìm kiếm mà không cần với chuột.) 

Theo mặc định, RTM chỉ tìm kiếm dòng nhiệm vụ chính của các nhiệm vụ hiện đang hoàn thành trên tất cả các danh sách, không phải ghi chú, đã hoàn thành hoặc nhiệm vụ lưu trữ. Để mở rộng tìm kiếm của bạn (hoặc thu hẹp tìm kiếm theo ngày hoặc danh sách), hãy nhấp vào liên kết “Hiển thị tùy chọn tìm kiếm”, liên kết này cung cấp một số trường nhập để thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn, như được hiển thị.

Tìm kiếm nâng cao

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trong RTM từ hộp tìm kiếm duy nhất bằng các tìm kiếm nâng cao. Ví dụ: Để tìm kiếm từ “salon” trong danh sách “Cá nhân” của bạn, hãy nhập danh sách “salon tư nhân” vào hộp tìm kiếm.

Tìm kiếm nâng cao cho người dùng
Tìm kiếm nâng cao cho người dùng

Lưu tìm kiếm trong “Danh sách thông minh”

Nếu bạn thường xuyên thực hiện các tìm kiếm cụ thể, bạn có thể lưu các tìm kiếm đó vào “Danh sách thông minh” để truy cập nhanh vào các kết quả tìm kiếm đó. 

Một số kỹ thuật nổi bật của Rememberthemilk

Phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk cung cấp kỹ thuật này như sau:

Truy cập ngoại tuyến

Được tổ chức với RTM ngay cả khi bạn đang trên máy bay. Sử dụng Google Gears, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu RTM của mình với máy tính cục bộ, chỉnh sửa dữ liệu đó khi bạn ngoại tuyến và đồng bộ hóa lại các thay đổi khi bạn trực tuyến trở lại.

Công cụ lập kế hoạch hàng tuần trong phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk

Những người dùng thích làm việc với danh sách việc cần làm của họ trên giấy nên in ra chế độ xem công cụ lập kế hoạch hàng tuần tại RTM.

Công cụ lập kế hoạch hàng tuần nhanh chóng
Công cụ lập kế hoạch hàng tuần nhanh chóng

Thêm nhiệm vụ qua email

Người dùng RTM không sử dụng hộp thư đến email của họ (hoặc dễ dàng truy cập email trên điện thoại di động của họ) có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ và gửi chúng đến RTM qua email.

Phím tắt trên phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk

Chuyển đổi giữa chuột và bàn phím để điều hướng giao diện web của RTM có thể nhanh chóng trở nên mệt mỏi. Để di chuyển nhanh hơn và hiệu quả hơn, hãy tự học bộ phím tắt phong phú của RTM cho phép bạn truy cập hầu hết các tính năng của nó mà không cần chạm tới chuột.

Xem các nhiệm vụ RTM của bạn trên lịch hoặc trang chủ của bạn

Bạn không cần phải truy cập trang web RTM để xem các nhiệm vụ và ngày đến hạn của mình. Đăng ký các nhiệm vụ đến hạn của bạn trong iCal, Lịch Google hoặc xem chúng trên trang chủ được cá nhân hóa iGoogle hoặc Netvibes của bạn.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Phần mềm quản lý công việc cá nhân Rememberthemilk khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng sử dụng dù là người mới. Bên cạnh đó, nếu bạn cần một phần mềm trực quan hơn thì có thể sử dụng phần mềm quản lý công việc Workplus.

Remember the Milk có bản miễn phí không?

Có.

Nếu đăng ký gói thì một tháng bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn dùng đầy đủ tính năng của Rememberthemilk thì phải mất chi phí 39.99$/ năm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!