[Mẫu] Lập kế hoạch sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc

Sản xuất và tạo ra giá trị vật chất là một hoạt động phổ biến bậc nhất của các doanh nghiệp và công ty. Điều này đồng nghĩa với việc quy mô công ty càng lớn thì sản lượng sản xuất cũng sẽ tăng cao. Thế nên, lập kế hoạch sản xuất bài bản và chuyên nghiệp luôn là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên chú tâm. 

Vậy một mẫu quy trình sản xuất đầy đủ sẽ bao gồm những gì? Workplus Platform xin mời các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Tại sao nên lập lập kế hoạch sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc?

Hoạt động sản xuất luôn là một đề tài được các công ty và doanh nghiệp tìm hiểu và chú trọng đổi mới liên tục. Việc chuẩn hóa một kế hoạch sản xuất là các bước đưa ra những mục tiêu, quy trình và dựa vào đó để liệt kê ra một loạt các hành động chi tiết. 

Sau khi đã có các bước chuẩn của một quy trình chuyên nghiệp, chúng ta sẽ dựa vào đó để đánh giá và kiểm tra hiệu suất. Cuối cùng, các chuyên gia sẽ dựa vào quy trình trên để đánh giá và củng cố, để đưa ra mẫu kế hoạch phù hợp và tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được năng suất trong việc tạo ra sản phẩm. 

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Việc lên kế hoạch sản xuất và đưa ra một quy trình bài bản sẽ triệt tiêu tình trạng trì trệ, làm theo cảm tính dẫn đến sản lượng kém và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. 

Thêm vào đó, một quy trình sản xuất đạt chuẩn cũng sẽ góp phần giảm được chi phí nhân công, nguyên vật liệu cùng hàng loạt lợi ích khác mà bất cứ một cơ sở kinh doanh nào cũng mong muốn.

Từ những lợi ích của việc chuẩn bị một quy trình sản xuất bài bản mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên, các bạn đọc chắc hẳn cũng đã nhận ra tầm quan trọng của chúng rồi đúng không nào? Vậy thì tại sao các bạn không tìm hiểu về việc lên kế hoạch sản xuất bằng phần mềm lập kế hoạch đến từ Workplus ngay sau khi đọc hết bài viết này nhỉ?

Xem thêm: Phần mềm quản lý báo cáo công việc dành cho doanh nghiệp

Lập lập kế hoạch sản xuất gồm những gì?

Lên kế hoạch sản xuất tùy thuộc vào mỗi ngành nghề sẽ có những quy trình khác nhau. Tuy nhiên, bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có những bước cơ bản mà các bạn phải tuân theo. Vậy nên, Workplus xin mời các bạn tìm hiểu về những điều bắt buộc trong lĩnh vực sản xuất lần lượt như sau: 

Nhận đơn hàng từ khách hàng

Đối với một cơ sở kinh doanh thuộc lĩnh vực sản xuất, sau khi đã nhận được đơn đặt hàng từ đối tác. Chúng ta sẽ dựa vào đó và tính ra thời gian cũng như chi phí để sản xuất ra sản phẩm. 

Tại công đoạn này, các doanh nghiệp cần đưa ra nhiều gói lựa chọn với mức giá khác nhau. Việc sử dụng các nguyên liệu để cấu thành sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị. Và tùy theo nhu cầu của khách hàng, ta cần tư vấn cho họ mức giá tốt nhất và đảm bảo về tiến độ, cũng như chất lượng để công việc sản xuất được thuận lợi. 

Lập lập kế hoạch sản xuất gồm những gì?
Nhận đơn hàng từ khách hàng và thêm các task làm việc trên phần mềm Workplus

Tại bước này, thay vì phải lập các chi phí theo cách truyền thống vừa mất thời gian, sức lực thì các công ty sản xuất nên chuyển đổi bằng việc sử dụng các sơ đồ từ Workplus để rút gọn quy trình, cũng như đem đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất. 

Gửi đơn hàng đến bộ phận sản xuất

Sau khi đã xác nhận đơn hàng được đàm phán thành công, chúng sẽ ngay lập tức được gửi đến bộ phận sản xuất. 

Tại đây, bạn cũng có thể sử dụng bảng kế hoạch sản xuất từ Workplus để cập nhật tiến độ cũng như kiểm tra chất lượng sản phẩm một cách sát sao, để kịp thời củng cố và giảm thiểu tình trạng sản phẩm không đạt chuẩn, giúp tiết kiệm một phần kinh phí nguyên vật liệu và nhân sự. 

Với khả năng tuyệt vời này của phần mềm, các bạn đã hoàn toàn có thể yên tâm rằng công việc đã được hoàn thành đúng tiến độ cùng với mức chi phí được tối ưu ở mức tốt nhất. Phục vụ cho mục đích phát triển của doanh nghiệp trong tương lai rồi đấy. 

Gửi đơn hàng đến bộ phận sản xuất
Gửi đơn hàng đến bộ phận sản xuất dựa trên sơ đồ Kanban để theo dõi đơn hàng

Tiến hành sản xuất theo đơn đặt hàng

Ở bước sản xuất, với vai trò là chủ doanh nghiệp. Chúng ta chỉ nên làm việc trực tiếp với trưởng bộ phận sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sau đó là thực hiện đánh giá hiệu quả làm việc của hai bộ phận trên dựa vào mẫu kế hoạch đã có sẵn trên Workplus. 

Chính những số liệu này sẽ cho những cá nhân điều hành có một cái nhìn tổng quan và kịp thời, củng cố sai sót trong thời gian ngắn nhất, làm giảm thiểu mức độ hao hụt chi phí. 

Tiến hành sản xuất theo đơn đặt hàng
Tiến hành sản xuất theo đơn đặt hàng và theo dõi tiến độ công việc thông qua sơ đồ Gantt

Kiểm tra, đánh giá hiệu suất sản xuất theo từng giai đoạn

Cuối cùng, sau khi đã có được sản phẩm hoàn thiện và giao đến khách hàng, chúng ta sẽ dựa theo những phản hồi từ đối tác cũng như chất lượng sản phẩm để đánh giá hiệu quả làm việc của quy trình. 

Từ hiệu quả làm việc của từng bộ phận được thể hiện chi tiết trên phần mềm Workplus, các doanh nghiệp giờ đây đã có thể củng cố và sửa chữa để đúc kết ra một mẫu kế hoạch sản xuất chuyên nghiệp, tối ưu nhất, phục vụ cho mục đích kinh doanh tạo ra lợi nhuận. 

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch sản xuất cho đối tượng nào?

Có thể nói rằng, trong các ứng dụng của phần mềm Workplus đối với doanh nghiệp và cá nhân, lên kế hoạch sản xuất luôn là đề tài được quan tâm và chiếm tỷ lệ người dùng cao nhất từ trước đến nay. Vậy nên, nó không chỉ phù hợp với một đối tượng mà còn rất hiệu quả đối với các tổ chức lần lượt như sau: 

  • Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, tạo ra sản phẩm phục vụ khách hàng. 
  • Các cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất. 
  • Các trưởng bộ phận đánh giá chất lượng sản phẩm, đánh giá tiến độ sản xuất.
  • Các chuyên gia tư vấn, đảm nhiệm vai trò tối ưu hóa kế hoạch sản xuất cho doanh nghiệp…

Ngoài việc cung cấp mẫu tạo kế hoạch sản xuất mang đến lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp, phần mềm Workplus còn có những tính năng lập kế hoạch khác phù hợp với mục đích và nhu cầu đa dạng của người dùng trong các vấn đề khác nhau. 

Thế nên, chỉ bằng việc truy cập vào app của Workplus, bạn đã có thể lập ngay cho mình một kế hoạch phù hợp và trở nên chuyên nghiệp để phát triển, cũng như nắm lấy thành công trong tương lai rồi đấy.  

Cách lập kế hoạch sản xuất trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Việc tạo kế hoạch sản xuất đã không còn là vấn đề với phần mềm Workplus. Cụ thể, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Cách lập kế hoạch sản xuất trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 4: Tiếp theo, bạn điền các giai đoạn trong quá trình nhận đơn, sản xuất và kiểm định chất lượng như sau:

Các giai đoạn lập kế hoạch sản xuất

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào từng công việc của ngày và gán cho nó một trạng thái nhé.

Từng giai đoạn công việc

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Báo cáo tiến độ công việc lập kế hoạch

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu.

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch sản xuất.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Với những khả năng cùng sự cấp thiết của việc lập kế hoạch sản xuất, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng nhập vào app Workplus và lập ngay cho mình nhiều dự án thật bài bản ngay từ hôm nay? Đây chắc chắn là một bước quan trọng để doanh nghiệp của bạn trở nên phát triển vượt bậc và trở nên lớn mạnh trong thị trường đấy nhé! 

Các doanh nghiệp có quy mô ra sao thì nên sử dụng lên kế hoạch sản xuất bằng phần mềm Workplus?

Các doanh nghiệp từ vừa đến lớn là hai đối tượng nên sử dụng ngay phần mềm lập kế hoạch. Còn riêng ở doanh nghiệp nhỏ muốn mở rộng thị trường cũng nên tìm hiểu ngay để phục vụ cho tương lai.

Phần mềm tạo kế hoạch sản xuất của Workplus có mất phí hay không?

Với một kế hoạch bài bản chuyên nghiệp từ Workplus, doanh nghiệp chỉ cần mất một mức phí rất nhỏ là 55.000 đồng cho một tháng.

Triển khai thành công phần mềm quản lý công việc Workplus cho doanh nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!