Kiến thức quản trị

Top 3 phần mềm quản lý KPI được dùng nhiều nhất năm 2022

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số và việc điều hành nhân sự hay quản lý các dự án đa số được điều hành gián tiếp qua các thiết bị công nghệ. Để đạt được điều đó các nhà phát triển đã cho ra đời nhiều dạng phần mềm quản lý công việc, phần mềm KPI,… Chỉ cần có thiết bị thông minh thì ngay lập tức có thể dễ dàng điều hành dự án của mình.

Vì vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số loại phần mềm phổ biến được ưa chuộng sử dụng.

Phần mềm quản lý KPI là gì?

Một trong những khó khăn mà các doanh nghiệp Việt Nam thường gặp phải trong quản lý KPI ​​là không có quy trình cụ thể, công tác giám sát không được chuẩn hóa dẫn đến đánh giá không chính xác, còn nhiều ý kiến ​​chủ quan. Để khắc phục những nhược điểm trên, phần mềm KPI ra đời và đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Phần mềm quản lý KPI ​​là ứng dụng công nghệ tích hợp nhiều chức năng thông minh, giúp doanh nghiệp thiết lập và theo dõi các tiêu chuẩn đánh giá / đo lường hiệu quả hoạt động.

Vai trò của phần mềm KPI

Một số vai trò chủ yếu của các loại phần mềm này đó là:

 • Tạo ra các phép đo chính xác, đánh giá minh bạch và công bằng.
 • Tạo động lực làm việc cho nhân viên.
 • Thiết lập phong cách làm việc chủ động, chuyên nghiệp cho nhân viên.
 • Nâng cao năng suất lao động và thúc đẩy sự phát triển của tổ chức.
Phần mềm quản lý KPI ​​là ứng dụng công nghệ tích hợp nhiều chức năng thông minh
Phần mềm quản lý KPI ​​là ứng dụng công nghệ tích hợp nhiều chức năng thông minh

Các chức năng cơ bản của ứng dụng quản lý KPI

Một số chức năng cần phải có của một phần mềm quản lý công việc như sau:

 • Quản lý các phép đo KPI (đơn vị, thời gian, tần suất…).
 • Đặt mục tiêu KPI (mục tiêu, mức độ quan trọng của mục tiêu…).
 • Tính toán KPI (nguồn dữ liệu, công thức tính, quy chế chấm điểm, bảng đánh giá, hệ số điều chỉnh…).
 • Thực hiện và giám sát việc thực hiện các KPI (thời gian, nhân viên, mục tiêu cụ thể…).
 • Hệ thống báo cáo KPI (Báo cáo viên, Người đánh giá, Hồ sơ kết quả…).

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý KPI tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý tiến độ công việc thì hãy chú ý các tiêu chí sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng và vận hành đơn giản. Phần mềm phải có một bảng điều khiển đẹp, hợp lý, linh hoạt với thông tin hữu ích và gọn gàng trong 1-2 trang màn hình.
 • Được thiết kế phù hợp với nhiều mô hình và quy mô kinh doanh khác nhau. Ngoài ra, nó có thể được tùy chỉnh để phục vụ mô hình bạn muốn thiết kế cho chính mình.
 • Cho phép nhập liệu dưới nhiều hình thức khác nhau (nhập thủ công, nhập dữ liệu từ file Excel, tích hợp với các phần mềm khác) và phân quyền nhập liệu.
 • Đảm bảo bí mật, an toàn dữ liệu, kiểm soát chặt chẽ.
 • Không mất nhiều thời gian để thực hiện.

Phần mềm KPI Workplus

Quản lý dự án ngày nay không chỉ phải phản hồi chính xác mà còn phải nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau khi thành lập, nguồn nhân lực ít nhưng khối lượng công việc lớn. Điều này đòi hỏi các giải pháp và công cụ quản lý để đáp ứng lịch trình và khối lượng công việc.

Ra đời với mục tiêu xây dựng dự án, quản lý công việc, quản lý quy trình làm việc. Phần mềm KPI này đang được sử dụng và đánh giá rất cao. Đây là một sản phẩm mang lại cho người dùng trải nghiệm việc quản lý và điều hành các dự án từ xa một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Phần mềm quản lý KPI này không cần cài đặt, không tốn thời gian… Chỉ cần đăng nhập trên các trình duyệt cơ bản như Chrome, Cốc Cốc,… Với việc sử dụng trực tuyến sẽ giúp mọi người có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trên mọi loại nền tảng thiết bị chỉ cần đăng nhập vào trình duyệt được là có thể sử dụng.

Ứng dụng Workplus
Phần mềm quản lý KPI Workplus

Ngoài ra phần mềm này còn có một số tính năng nổi bật như:

 • Quản lý không gian làm việc một cách khoa học.
 • Quản lý tiến độ dự án.
 • Hệ thống phân quyền chặt chẽ và thông minh.
 • Khả năng phê duyệt công việc online.
 • Xây dựng mang tính văn hóa của nhóm làm việc.

Workplus là một nền tảng quản lý online nên cũng đòi hỏi về việc kết nối mạng để sử dụng. Đây vừa là tính năng cũng vừa là sự hạn chế phần mềm này.

Phần mềm KPI Asana

Trong những năm gần đây Asana là một trong số các phần mềm được tin dùng trên thế giới. Được phát triển dựa trên sự thúc đẩy của quá trình thực hiện công việc.

Được tạo ra bởi người đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz và kỹ sư Justin Rosenstein, Asana ban đầu được thiết kế để tăng tốc công việc của nhân viên Facebook, được gọi là SAAS và tính năng nổi bật của nó là đơn giản hóa quy trình. Quản lý lao động. Với thiết kế chuyên nghiệp một cách khoa học, người dùng không phải mất nhiều thời gian để “làm quen” với ứng dụng độc đáo này.

Ứng dụng KPI này có giao diện cực kỳ đơn giản và dễ tiếp cận. Một hệ thống liên lạc có thể được tạo ra giữa các thành viên thực hiện một dự án. Xây dựng và triệu tập nhóm giúp hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Ứng dụng Asana
Phần mềm KPI Asana

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý KPI này:

 • Khởi động các dự án và phân quyền công việc một cách nhanh chóng và khoa học.
 • Nhanh chóng thông qua các quyết định công việc và báo cáo công việc của từng thành viên khi hoàn thành.
 • Thiết lập về thời hạn công việc được thực hiện.
 • Chuyên môn hóa các giải pháp vận hành và quản lý từng bộ phận.

Đây là một phần mềm được xây dựng có bản dùng miễn phí trọn đời cho khách hàng. Nhưng đồng thời đó hạn chế về mặt số thành viên có thể sử dụng. Nếu số thành viên vượt quá cho phép sẽ cần phải trả thêm một khoản chi phí khá lớn để nâng cấp.

Phần mềm KPI Trello

Là một phần mềm nước ngoài được xây dựng theo dạng bảng công cụ. Với giao diện như một bảng thông tin báo cáo về trạng thái hoạt động, tiến độ hoàn thành công việc. Được biểu thị với hiệu ứng phân cột. Phần mềm quản lý KPI này được sử dụng khá rộng rãi.

Thiết kế vô cùng tối giản với dạng setup cơ bản, nhà quản lý dự án có thể dễ dàng quản lý điều hành công việc. Dễ dàng thay đổi vai trò và phân công công việc. Quản lý trạng thái và điều hành công việc.

Phần mềm KPI Trello
Phần mềm quản lý KPI Trello

Một số tính năng nổi bật như:

 • Tạo công việc và phân thời hạn hoàn thành.
 • Phân chia theo vị trí, mục tiêu và tình trạng công việc.
 • Cho phép chia sẻ tài liệu giữa các thành viên.
 • Bình luận và đóng góp ý kiến giữa các thành viên.
 • Thông báo nhắc nhở về trạng thái và kỳ hạn hoàn thành công việc.

Với ưu điểm là giao diện đơn giản hoạt động như các tờ giấy note ghi nhớ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng mà không tốn quá nhiều thời gian. Người sử dụng có thể nhanh chóng tiếp cận tạo dựng các công việc.

Tổng kết

Như vậy, với 3 phần mềm KPI được dùng nhiều nhất năm 2022 sẽ giúp cho bạn quản lý công việc và quản lý tiến độ nhanh chóng. Xem nhanh KPI và tự đánh giá được năng lực của bản thân.

Các câu hỏi thường gặp

Phần mềm quản lý KPI của Workplus có đáng tin cậy không?

Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về phần mềm Workplus, Phúc An Tech hỗ trợ mỗi tài khoản trải nghiệm 11 tính năng trong 30 ngày. Bạn sẽ đánh giá được mức độ tin cậy của phần mềm này.

Chi phí sử dụng phần mềm Workplus là bao nhiêu?

Mỗi một tài khoản sử dụng hàng tháng chỉ mất 55.000 đồng full 11 tính năng. Bạn có thể nâng cấp tài khoản lên mức cao hơn để lưu trữ dữ liệu tốt hơn và có nhiều người tham gia vào hệ thống quản lý doanh nghiệp của bạn.

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!