Kiến thức quản trị

Nên dùng phần mềm quản lý dự án nào tốt nhất?

Với khối lượng công việc cần chuẩn bị và quản lý cho một dự án, một người không thể nào quản thúc hết mọi thứ được. Vì thế, trong các trường hợp này thì chúng ta nên tận dụng những phần mềm quản lý dự án. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm được ra đời nhằm hỗ trợ mọi người trong công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm quản lý dự án nào tốt thì hãy tham khảo những phần mềm mà Workplus sẽ giới thiệu sau đây nhé.

Phần mềm quản lý dự án là gì?

Ứng dụng quản lý dự án giúp người dùng quản lý và kiểm soát được toàn bộ quá trình thực hiện dự án. Nhờ đó, họ có thể theo sát chặt chẽ từng giai đoạn, đảm bảo chất lượng công việc cũng như phòng tránh những vấn đề xấu có thể phát sinh.

Các phần mềm này thường sẽ có nhiều tính năng ưu việt, cho phép người dùng có thể lập kế hoạch, ước chừng chi phí, nguồn nhân lực và theo dõi tiến độ công việc.

Phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc giám sát, theo dõi
Phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc giám sát, theo dõi,…

Sử dụng phần mềm quản lý dự án nào tốt?

Loại phần mềm này chắc chắn đã không còn quá xa lạ với những công ty, doanh nghiệp vì tính hữu dụng của nó. Có thể nói, phần mềm chính là người bạn đồng hành đắc lực của người dùng vì những lý do sau đây:

 • Hỗ trợ kiểm tra tiến độ làm việc, năng suất công việc một cách chi tiết và rõ ràng nhất .
 • Nâng cao tính tự giác cho mỗi thành viên của doanh nghiệp, công ty.
 • Tạo ra một không gian riêng để kết nối các nhân viên, giúp họ có thể liên lạc, tương tác và trao đổi thông tin với nhau qua từng dự án.
 • Đăng tải, lưu trữ, sắp xếp thông tin một cách hệ thống. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tra soát thông tin nhanh chóng, giảm thiểu tình trạng sai hoặc lạc mất thông tin.
 • Tính năng lên kế hoạch, cài đặt thời gian giúp kiểm soát và đảm bảo mỗi nhân viên đều hoàn thành công việc đúng thời hạn.
 • Tính năng đánh giá năng lực của nhân viên sẽ giúp người quản lý theo dõi được quá trình làm việc của họ, cũng như những công sức và nỗ lực. Từ đó, người quản lý có thể xem xét khen thưởng, tăng lương hoặc thăng chức cho những nhân viên xuất sắc.
 • Tính năng phân cấp cho từng người. Nhân viên có thể dựa vào đó để biết được vai trò và nhiệm vụ của mình trong dự án.
 • Phần mềm giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí có thể phát sinh cho việc quản lý dự án thông thường.

Những tiện ích mà phần mềm quản lý mang lại trong công việc chính là lý do khiến nó được các doanh nghiệp, công ty trọng dụng. 

Sử dụng phần mềm quản lý dự án nào tốt?
Phần mềm hỗ trợ kiểm tra tiến độ làm việc, năng suất công việc một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Những tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý dự án nào tốt 

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều loại phần mềm với những mức giá khác nhau. Ở từng mức giá mà các phần mềm sẽ có những tính năng hỗ trợ khác nhau. Thế nhưng, dù chi phí có như thế nào thì bạn nên xem qua những tiêu chí đánh giá sau đây trước khi quyết định mua nhé.

 • Mức độ dễ sử dụng: Phần mềm cần phải có giao diện thân thiện với người dùng, để cả những nhân viên “mù công nghệ” cũng có thể sử dụng nó.
 • Tính năng: Phần mềm có cung cấp đầy đủ những tính năng hữu dụng cho việc quản lý dự án hay không?
 • Độ uy tín và chính sách hỗ trợ từ nhà phát hành: Trước khi mua, bạn nên xem qua phía nhà phát hành là tên tuổi có uy tín hay không nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem nhà cung cấp sẽ có những đãi ngộ gì cho người dùng. Ví dụ như hỗ trợ sửa chữa khi phần mềm bị lỗi….
 • Mức độ khả thi: Bạn nên cẩn thận  xem xét về mức độ khả thi của phần mềm. Liệu khi mua về thì phần mềm có thật sự được ứng dụng hiệu quả trong dự án của bạn hay không?
Những tiêu chí đánh giá ứng dụng quản lý dự án nào tốt 
Người dùng cần tham khảo tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý dự án nào tốt nhất

Các phần mềm quản lý dự án nào tốt hiện nay

Trello

Trello là phần mềm quản lý công việc được nhiều doanh nghiệp từ trong nước lẫn ngoài nước tin tưởng và sử dụng. Nó sẽ hỗ trợ người dùng giám sát dự án chặt chẽ ở từng giai đoạn. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng giao và nhận việc thuận tiện, nhanh chóng. Người quản lý có thể trực tiếp bàn giao công việc cho các nhân viên thông qua các task vụ.

Với mức giá phải chăng nhưng lại có nhiều tính năng hữu ích, Trello rất phù hợp cho doanh nghiệp, công ty của bạn. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra thêm để biết công cụ hỗ trợ quản lý dự án này có thật sự hữu dụng hay không, bạn có thể truy cập vào trang chủ của nhà phát hành và sử dụng bản dùng thử của Trello.

Project Manager

Project Manager là một công cụ quản lý dự án vô cùng hữu dụng. Phần mềm sẽ hoạt động dựa trên thời gian thực tế, giúp doanh nghiệp, công ty dễ dàng theo dõi tiến độ dự án. Nhờ đó, họ có thể ước chừng được thời gian hoàn thành công việc một cách chính xác hơn.

=> Xem thêm : Phần mềm quản lý okr là gì ? Các doanh nghiệp không thể thiếu

Phần mềm có nhiều tính năng ưu việt, phải kể đến đó chính là tính năng giám sát dự án dựa trên biểu đồ Gantt và quản lý theo dạng bảng. Người dùng sẽ dễ dàng sắp xếp và tiếp nhận các thông tin cũng như lập báo cáo chi tiết hơn.

Workplus

Workplus chính là công cụ tuyệt vời, trợ giúp bạn trong mọi việc quản lý dự án. Khi sử dụng Workplus, người dùng không cần phải tốn thời gian giao việc thủ công, sắp xếp các buổi họp hoặc lập báo cáo. Phần mềm có đầy đủ mọi tính năng hỗ trợ người dùng, giúp ta tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Các phần mềm quản lý dự án tốt hiện nay
Workplus chính là công cụ tuyệt vời bạn nên dùng thử

Giao diện của Workplus nâng cao sự đơn giản để phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Với tính năng quản lý theo thời gian thực, ta có thể dùng phần mềm này để quản lý công việc mọi lúc, trên mọi thiết bị.

Cuối cùng, Workplus là đối tác của những công ty công nghệ hàng đầu là Viettel, Google, Amazon,… Nhờ thế mà những thông tin của bạn sẽ luôn được lưu trữ trên hệ thống. Tuyệt đối không có tính trạng mất mát hay thất lạc thông tin xảy ra.

Tổng kết

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc phần mềm quản lý dự án nào tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho mình một ứng dụng quản lý dự án phù hợp. Chỉ cần chi ra một số tiền nhỏ, bạn đã có thể sở hữu cho mình một công cụ hỗ trợ với nhiều tính năng ưu việt, giúp cho công việc trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Các câu hỏi thường gặp:

Phần mềm quản lý dự án Workplus có bản dùng thử hay không?

Phần mềm hiện đang có bản dùng thử trên trang chủ của Workplus. Nếu bạn có nhu cầu muốn thử trải nghiệm trước thi có thể truy cập và trang chủ và sử dụng bản dùng thử miễn phí nhé.

Doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp tư nhân có cần dùng phần mềm quản lý dự án hay không?

Các doanh nghiệp đang kinh doanh, dù ở bất kỳ mô hình nào thì đều cần sử dụng phần mềm quản lý dự án. Vì những phần mềm này sẽ là công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kiểm soát công việc, giám sát các khâu sản xuất, lưu trữ thông tin nhân viên và khách hàng. Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho các doanh nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!