Kiến thức quản trị

Phần mềm tính lương nổi tiếng trên thế giới giúp bạn quản lý tốt hơn

Phần mềm tính lương tự động hóa mọi bước trong quy trình tính lương cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Nó giúp bạn quản lý các khoản thanh toán cho nhân viên của mình bằng cách giúp dễ dàng thiết lập các khoản tiền gửi trực tiếp, khấu trừ thuế biên chế và lưu giữ hồ sơ chính xác để bạn không bị phạt. Các quy trình này có thể tốn thời gian khi được thực hiện thủ công và rất dễ mắc lỗi.

Để giúp bạn chọn phần mềm giúp tính lương phù hợp cho doanh nghiệp của mình, Workplus đã xem xét 6 giải pháp tính lương khác nhau. Chúng tôi đã xem xét chi phí, tính dễ sử dụng, các tích hợp quan trọng, sự tiện lợi, tính năng báo cáo và hỗ trợ.

Phần mềm chấm công tính lương Gusto

Gusto cung cấp ba cấp độ chu đáo cho các công ty vừa và nhỏ cần bảng lương với một số tính năng hỗ trợ về nguồn nhân lực (HR), khiến nó trở thành lựa chọn tổng thể tốt nhất. Mỗi gói bao gồm bảng lương tự động đầy đủ dịch vụ phù hợp với hầu hết mọi doanh nghiệp, tùy thuộc vào nhu cầu.

Gusto tương tự như các giải pháp phần mềm tính lương khác ở chỗ nó cung cấp khoản tiền gửi trực tiếp hoặc séc để trả lương cho nhân viên của bạn. Nó cũng tự động theo dõi và nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế nhà nước,… Điều khiến Gusto khác biệt so với các tùy chọn khác là nó cung cấp một kế hoạch tốt hơn cho từng cấp độ mà bạn tăng lên.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Phần mềm tính lương miễn phí Paychex Flex

Paychex Flex cung cấp hơn 160 báo cáo để bạn có cái nhìn rõ ràng về tiền lương, thuế, doanh thu, v.v. Paychex là tùy chọn báo cáo tốt nhất hiện nay, vì nó kiểm tra hầu hết tất cả các hộp cho những gì bạn muốn trong phần mềm tính lương liên quan đến báo cáo và dữ liệu. Nó cũng tự động nộp thuế biên chế của bạn, đảm bảo tuân thủ và bao gồm tích hợp với các chương trình quan trọng mà bạn cũng sử dụng, chẳng hạn như ứng dụng kế toán và phúc lợi.

Phần mềm bảng lương giúp dễ dàng thiết lập và chạy bảng lương, tự động nộp thuế bảng lương của liên bang, tiểu bang và địa phương, đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn nâng cấp mà bạn có thể cần khi doanh nghiệp của mình phát triển. 

Tuy nhiên, báo cáo cơ bản mà bạn nhận được từ Paychex có thể xứng đáng với phí hàng tháng, giúp nó có lợi thế trong danh mục này. Ngoài ra, bạn sẽ có thể thêm bất kỳ trường dữ liệu nào khác mà bạn muốn, nhờ các trường tùy chỉnh, điều hiếm thấy đối với các dịch vụ trả lương trực tuyến dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Xem thêm: KPI và OKR là gì? Sự khác nhau giữa OKR và KPI ra sao?

Paychex Flex
Paychex Flex

Phần mềm tính lương QuickBooks

Nếu bạn đã sử dụng QuickBooks cho công việc kế toán, thì QuickBooks Payroll là tùy chọn thiết lập dễ dàng nhất của chúng tôi, vì mọi thứ sẽ được tự động hóa và đây sẽ là một chương trình trực quan cho bất kỳ người dùng QuickBooks nào. Bạn không cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được trợ giúp, vì cơ sở kiến ​​thức và hướng dẫn rất kỹ lưỡng. Ngay cả khi điều đó không hiệu quả với bạn, thì một tìm kiếm nhanh trên mạng sẽ đưa bạn đến vô số hướng dẫn.

QuickBooks nhận được sự đồng ý của chúng tôi về thiết lập dễ dàng nhất. Vì giao diện người dùng của nó rất trực quan đối với bất kỳ ai quen thuộc với QuickBooks. Ngoài dịch vụ khách hàng, có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để thu hút bất kỳ ai tham gia dịch vụ trả lương của họ. QuickBooks thực hiện tốt công việc lập bảng lương đơn giản cho bất kỳ ai.

Phần mềm tính lương QuickBooks
Phần mềm trả công tính lương hữu ích

Phần mềm tính lương nhân viên Workful

Workful là một trong những dịch vụ trả lương trực tuyến mới hơn hiện có và dịch vụ này đã tạo được tên tuổi nhờ hỗ trợ khách hàng hàng đầu, đó là lý do tại sao đây là tùy chọn dịch vụ khách hàng tốt nhất của chúng tôi. Theo dõi đồng hồ thời gian theo vị trí địa lý đủ dễ thiết lập và đảm bảo nhân viên bấm giờ vào và ra, từ bất kỳ nơi nào bạn đã đặt khi thích hợp. Ngoài ra, nhân viên có thể gửi chi phí thông qua ứng dụng để được hoàn trả trong lần tính lương tiếp theo.

Workful là một trong những dịch vụ trả lương trực tuyến dễ sử dụng nhất hiện có. Menu chính bên trái trực quan và bảng điều khiển gọn gàng. Quá trình thiết lập khá dễ dàng với một hướng dẫn giúp bạn thiết lập các dịch vụ của mình. Sau khi đồng hồ thời gian được thiết lập, bạn sẽ được rảnh tay làm việc khác. Nhân viên chỉ cần sử dụng ứng dụng để bấm giờ vào và ra.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý công việc miễn phí

Workful
Workful

Phần mềm tính lương online OnPay

OnPay cung cấp giải pháp trả lương trực tuyến dễ sử dụng, giá cả phải chăng, lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Không có phí ẩn, điều này rất quan trọng đối với một doanh nghiệp nhỏ có ngân sách eo hẹp. Bảng lương đầy đủ dịch vụ tự động tính toán và nộp thuế bảng lương tại địa phương của bạn. Bạn vẫn sẽ phải chạy và phê duyệt bảng lương mỗi lần.

Việc thiết lập bảng lương lần đầu tiên trong một chương trình mới có thể tốn nhiều thời gian, nhưng OnPay giúp việc này trở nên dễ dàng hơn với trình hướng dẫn thiết lập. Làm theo các bước và đảm bảo thông tin của bạn là chính xác, và bạn sẽ ổn thôi. Nếu bạn có dữ liệu từ một dịch vụ trả lương khác mà bạn muốn nhập vào OnPay, bạn có thể nhận trợ giúp và OnPay đảm bảo tính chính xác.

Phần mềm quản lý tiền lương ADP

Một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong phần mềm tính lương và quản lý nhân sự là ADP. Sự công nhận thương hiệu và nhiều năm kinh nghiệm làm cho nó trở nên lý tưởng cho các công ty hoặc doanh nghiệp lớn có kế hoạch phát triển khá nhanh. Gói giá thấp nhất bao gồm bảng lương đầy đủ dịch vụ, tiền gửi trực tiếp, báo cáo và cổng thông tin nhân viên tự phục vụ. Các tính năng và dịch vụ nhân sự hoàn chỉnh hơn đi kèm với các gói giá cao hơn.

phần mềm quản lý công việc
Phần mềm quản lý tiền lương ADP

Phần mềm tính lương miễn phí Payroll4Free

Payroll4Free là dịch vụ trả lương miễn phí tốt nhất mà bạn có thể thấy, nó thực sự miễn phí. Miễn là bạn sẵn sàng thực hiện một số công việc thủ công. Bạn sẽ không thể nộp thuế biên chế hoặc thanh toán cho nhân viên của mình thông qua tiền gửi trực tiếp, trừ khi bạn sẵn sàng trả một khoản thanh toán thấp. Nếu bạn có một doanh nghiệp với ít hơn 25 nhân viên, đây sẽ là một bước tiến so với phương pháp tính lương bằng bút và giấy.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Chúng tôi đã giúp bạn khám phá 7 phần mềm tính lương khác nhau trước khi chọn phần mềm tốt nhất để sử dụng. Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là chi phí, đó là lý do tại sao điều đó được cân nhắc kỹ lưỡng cho từng lựa chọn. Chúng tôi đã đưa ra quyết định của mình nhờ các tính năng như gửi tiền trực tiếp và báo cáo. Chúng tôi cũng đã tìm kiếm các tùy chọn với sự hỗ trợ để giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết các câu hỏi mà họ có về việc thiết lập và chạy bảng lương.

Phần mềm tính lương có hỗ trợ tiếng Việt không?

Các phần mềm trên hiện tại không hỗ trợ tiếng Việt.

Tôi có thể dùng phần mềm chấm công miễn phí bằng Excel để tính lương không?

Tất nhiên là có thể rồi.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!