[Mẫu] Lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc

Vấn đề quản lý và điều hành doanh nghiệp hiệu quả luôn là một đề tài muôn thuở được các chủ doanh nghiệp chú trọng và củng cố mỗi ngày, đặc biệt là các công ty sản xuất có quy mô lớn. Chính vì lẽ đó, mẫu lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất thế nào cho hiệu quả đã được quan tâm hơn bao giờ hết. 

Vậy nên, chúng tôi xin mời các bạn tìm hiểu qua bài viết về việc lập kế hoạch quản lý cho công ty sản xuất bằng phần mềm Workplus Platform như sau nhé!  

Tại sao nên lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc?

Như chúng ta đã biết rằng, việc lập kế hoạch quản lý doanh nghiệp là một việc hết sức cần thiết, quyết định trực tiếp đến kết quả của công việc. Một kế hoạch bài bản và chuyên nghiệp sẽ giúp toàn bộ những khâu vận hành được diễn ra một cách trơn tru và kịp thời chỉnh sửa ở bất cứ công đoạn nào, nếu tình trạng gặp sai sót xảy ra.

Cụ thể, một kế hoạch quản lý công ty sản xuất hiệu quả sẽ giải quyết được những vấn đề như sau: 

Lợi ích đầu tiên đó chính là sẽ tạo được độ ổn định cho các công nhân trong việc sản xuất. Việc này sẽ tạo tiền đề, giúp cho doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các nguồn lực và cải thiện năng suất của việc lao động.

Ngoài ra, sau khi đã tạo được sự hoạt động ổn định. Các doanh nghiệp cũng sẽ từ đó mà biết được cách tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo được sản lượng để giao kịp đến khách hàng. 

Tại sao nên lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc?
Lên kế hoạch quản lý công ty sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc

Đặc biệt hơn hết, khi một công ty sản xuất có thể hoàn thành trước đơn đặt hàng. Chúng ta cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để kiểm tra chất lượng của sản phẩm và tạo độ uy tín với khách hàng cho những lần hợp tác trong tương lai. 

Lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất gồm những gì?

Qua phần giới thiệu và lợi ích của việc lên kế hoạch quản lý công ty sản xuất. Chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc có một kế hoạch bài bản và chuyên nghiệp sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời ra sao rồi nhỉ? 

Bạn có thể xem thêm mẫu kế hoạch: [Mẫu] Lập kế hoạch quản lý nhân sự bằng phần mềm quản lý công việc

Vậy nên, để giúp các bạn đọc có thể bắt tay ngay vào việc lập một kế hoạch sao cho hiệu quả. Chúng tôi xin mời các bạn theo dõi phần chia sẻ dưới đây nhé! 

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Thống kê các nhân sự ở từng phòng ban

Một doanh nghiệp chuyên về sản xuất bất cứ mặt hàng nào chắc chắn cũng sẽ có nhiều phòng ban với chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Vậy nên, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là tạo lập một danh sách các phòng ban cũng như nhiệm vụ mà mỗi người trong đó đảm nhận. 

Việc này sẽ tạo lợi ích cho doanh nghiệp theo dõi được hiệu suất công việc của nhân sự và khen thưởng, hoặc có những hình phạt phù hợp với từng cá nhân. 

Các dự án đang thực hiện

Sau khi đã liệt kê toàn bộ những nhân sự cũng như phòng ban vào phần mềm quản lý của Workplus. Chúng ta cần tiếp tục theo dõi và thêm vào đó những dự án đang và sắp thực hiện trong tương lai. 

Việc thêm các công việc này vào sẽ giúp chúng ta biết được tiến độ cũng như chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của từng phòng ban có thực sự hiệu quả hay không. 

Chính nhờ vào điều đó, các doanh nghiệp chuyên về sản xuất sẽ tối ưu được khá nhiều vấn đề về chi phí và kèm theo đó là kịp thời sửa chữa ở những khâu đang bị trì trệ công việc.

Lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất gồm những gì?
Các dự án đang thực hiện được sắp xếp dễ dàng theo sơ đồ Kanban

Những dự án đã hoàn thành

Ngoài những dự án đang và sắp thực hiện. Chúng ta cũng cần thêm vào mẫu lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất được cung cấp bởi Workplus những dự án đã được hoàn thành trong thời gian gần đây. 

Lợi ích của việc thêm những dự án đã được hoàn thành chính là tạo cho các chủ doanh nghiệp, cũng như tổ chức có được cái nhìn rõ nhất về tình hình kinh doanh và hiệu quả của từng bộ phận tham gia vào công đoạn sản xuất. 

Hơn thế nữa, việc thêm vào các dự án đã được hoàn thành vào phần mềm Workplus sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được những nhược điểm mà bất cứ cá nhân nào cũng sẽ khó mà phát hiện ra. 

Báo cáo chi phí đầu vào, đầu ra

Một kế hoạch được xem là bài bản và chuyên nghiệp sẽ không thể nào thiếu đi phần chi phí của mỗi dự án. Vì thế, với vai trò là một người điều hành và quản lý các dự án. Các doanh nghiệp cần phải có một bảng báo cáo chi phí thật rõ ràng, được cập nhật liên tục theo từng ngày. 

Chính việc nắm rõ được chi phí này sẽ giúp chúng ta nắm rõ được tỷ suất lợi nhuận của từng mặt hàng. Hơn thế nữa, việc nắm được chi phí cũng sẽ giúp được doanh nghiệp phát hiện kịp thời và tối ưu được chi phí trong việc sản xuất. 

Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng nâng cao sản lượng và giảm chi phí một cách đồng thời. Hơn thế nữa, việc nắm được chi phí còn có một khía cạnh rất quan trọng đó là nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, giúp chúng ta sẽ dễ dàng phát triển doanh thu thành một con số đáng mơ ước. 

báo cáo chi phí đầu vào, đầu ra
Báo cáo chi phí đầu vào, đầu ra được thống kê dễ dàng trên sơ đồ Gantt

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất cho đối tượng nào?

Đối với những lợi ích mà kế hoạch quản lý công ty sản xuất mang lại. Chúng tôi tin rằng nó sẽ phù hợp với hàng loạt các đối tượng từ cá nhân đến tổ chức. Tuy nhiên, nó sẽ rất lý tưởng cho những đối tượng cụ thể như sau: 

  • Các chủ doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở kinh doanh chuyên về hoạt động sản xuất. 
  • Các chủ xưởng, quản lý sản xuất thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. 
  • Các cá nhân đang đảm nhiệm những vai trò như quản lý, điều hành, giám sát một tổ chức hoặc cơ sở sản xuất nào đó. 

Ngoài những cá nhân như trên, chúng tôi tin rằng phần mềm Workplus Platform cũng sẽ rất hiệu quả cho bất cứ đối tượng nào. Vậy nên, hãy cùng truy cập ngay vào trang chủ của chúng tôi để tìm ra phần mềm phù hợp với bản thân nhé! 

Cách lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Những công ty sản xuất thường có số lượng nhân viên, công nhân lớn nên việc quản lý theo cách truyền thống đã không còn phù hợp. Do đó, bạn hãy sử dụng phần mềm quản lý công việc Workplus để theo dõi các dự án. Cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Những dự án đã hoàn thành

Bước 4: Các dự án đang thực hiện, đã hoàn thành hay báo cáo thu chi, bạn hãy lập chúng dựa theo các sơ đồ trên Workplus.

báo cáo thu chi

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào từng công việc của ngày và gán cho nó một trạng thái nhé.

Trạng thái công việc

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Tiến độ công việc

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lên kế hoạch quản lý công ty sản xuất.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Nếu bạn là một người đứng đầu doanh nghiệp hoặc đang nắm giữ vai trò quản lý một công ty sản xuất thì các bạn còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay phần mềm lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất để công việc trở nên tối ưu hơn bao giờ hết? 

Chúc các doanh nghiệp cũng như cá nhân sẽ quản lý được chính công việc kinh doanh của mình và tối ưu chi phí trong vấn đề điều hành một cách tốt nhất nhé! 

Phần mềm quản lý công việc còn có thể áp dụng cho các doanh nghiệp khác hay không?

Đương nhiên là có. Ngoài việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất. Phần mềm này còn có thể áp dụng cho nhiều doanh nghiệp với những ngành nghề khác nhau. Ví dụ: công ty xây dựng, công ty thiết kế, công ty thời trang, công ty thương mại dịch vụ.

Mức phí sử dụng toàn bộ chức năng của Workplus sẽ là bao nhiêu?

Chỉ với giá 55.000 đồng cho 1 tháng. Khách hàng sẽ được sử dụng toàn bộ những tính năng của phần mềm Workplus. Một mức giá cực kỳ phải chăng và hợp lý đối với mọi doanh nghiệp, đúng không nào?

Ứng dụng quản lý công việc trên điện thoại dành cho Doanh nghiệp, đội nhóm

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!