[Mẫu] Lập kế hoạch quản lý nhân sự bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch quản lý nhân sự bằng phần mềm quản lý công việc

Để có được một bộ phận hoạt động hiệu quả trong công việc, bạn cần phải lập kế hoạch quản lý nhân sự bằng phần mềm quản lý công việc. Thời kỳ quản lý sổ sách, số liệu, nhân sự bằng hình thức giấy tờ đã qua. Áp dụng phần mềm quản lý nhân sự vào công việc sẽ giúp cho tiến trình hoạt động công ty được đẩy nhanh hơn. Ngoài ra độ chính xác của công việc của đạt ở mức tối đa mà chỉ thông qua vài thao tác đơn giản. Cùng Workplus Platform tìm hiểu thêm thêm về cách lập kế hoạch cũng như phần mềm nhé.

Tại sao nên lập kế hoạch quản lý nhân sự bằng phần mềm quản lý công việc?

Lập kế hoạch quản lý nhân sự là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đơn vị tổ chức. Tuy nhiên nhiều người không nhìn ra được tầm quan trọng của nó và dẫn đến là làm việc bất quy tắc, không tổ chức hoặc làm chưa đúng cách.

Để có thể lập được một bản kế hoạch đúng, trước tiên bạn cần phải nắm được các quy tắc, yếu tố quan trọng cấu thành một kế hoạch đúng. Trong đó, việc lưu trữ thông tin, dữ liệu của nhân sự chính là một trong những yếu tố cơ bản mà bạn phải làm được. Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu như chỉ thực hiện bằng các phương pháp quản lý truyền thống trên giấy tờ. Đảm bảo bạn sẽ có cho mình một kho dữ liệu giấy tờ nếu như số lượng nhân sự càng ngày càng được mở rộng.

Tại sao nên lập kế hoạch quản lý nhân sự bằng phần mềm quản lý công việc?
Lên kế hoạch quản lý nhân sự bằng phần mềm quản lý công việc

Hiểu được điều đó, các phần mềm quản lý công việc đã ra đời đóng vai trò như một cánh tay phải đắc lực trong việc quản lý thông tin. Giờ đây bạn có thể lưu hàng nghìn thông tin khác nhau trên hệ thống phần mềm và tra cứu bất cứ thông tin nào chỉ trong vài thao tác đơn giản. Vừa tiết kiệm được thời gian, vừa đạt chính xác tuyệt đối, phần mềm mau chóng trở thành xu hướng cho những nhà quản lý, điều hành nhân sự. 

Lập kế hoạch quản lý nhân sự gồm những gì?

Hiểu được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch quản lý nhân sự cũng như sức ảnh hưởng trực tiếp của yếu tố này đối với kết quả. Tuy nhiên chưa chắc ai cũng có thể hiểu được cách làm đúng. Việc lập kế hoạch phải thông qua từng bước, đạt được mục tiêu của từng bước thì mới hoàn thành được kế hoạch.

Hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu thêm về cách lập kế hoạch cùng phần mềm quản lý công việc nhé.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Thống kê các nhân sự ở từng phòng ban

Trước tiên, để lên được kế hoạch cho một dự án, bạn cần phải xác định được mục tiêu mình cần đạt được thông qua từng bước là gì. Việc này vô cùng cần thiết vì nếu xác định sai mục tiêu, dần dần công việc sẽ bị bẻ hướng và dẫn đến hoàn thành sai mục tiêu. 

Xem thêm: [Mẫu] Lập kế hoạch quảng cáo TikTok bằng phần mềm quản lý công việc

Bạn có thể tạo ra nhiều bước khác nhau hoặc thậm chí là nhiều kế hoạch khác nhau. Sau đó hãy bắt đầu chọn lọc từng bước, xem xét nếu bước này kết hợp với bước kia sẽ hiệu quả hơn hay không. Dần dần, một bản kế hoạch hoàn chỉnh sẽ được hình thành. Để có thể hoàn thành tốt công đoạn này, bạn có thể kết hợp cùng với nhiều người khác để có được cho mình các góc nhìn khác nhau.

Lập kế hoạch quản lý nhân sự gồm những gì?
Thống kê các nhân sự ở từng phòng ban theo sơ đồ Kanban

Tiếp theo trong khâu chuẩn bị, bạn hãy thống kê các nhân sự ở từng phòng ban để xem xét về khả năng hoàn thành công việc mà mình đang có. Từ đó có thể chọn ra công việc phù hợp cho các ban khác nhau, giúp đẩy mạnh công việc. 

Nhân sự đang thử việc

Bạn không cần phải giao những công việc nhẹ cho các nhân sự cốt cán, hãy nhượng cơ hội ấy cho những người thử việc. Những công việc này vừa phù hợp với trình độ thử việc của họ, vừa là dịp để các nhân sự có thể thể hiện bản thân mình.

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng trong việc giao phó việc, hãy chọn ra những người thực sự phù hợp với những nhiệm vụ ấy. Vì mới thử việc, nên bạn sẽ không thể nào nhìn ra chính xác năng lực thực sự của họ phù hợp với nhiệm vụ nào. Do đó, hãy mạnh dạng đưa ra một số yêu cầu, những tiêu chuẩn để có thể thực hiện nhiệm vụ được giao. Điều đó sẽ giúp cho những nhân sự thử việc có thể tự nhận biết được mình có phù hợp hay không.

Nhân sự đã ký hợp đồng lao động

Tiếp theo, hãy chọn ra các công việc phù hợp dành cho những nhân viên cốt cán của bạn. Họ sẽ là những nhân sự chính, những yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành được kế hoạch một cách hoàn hảo nhất có thể. Do đó trước tiên bạn hãy chọn ra những nhiệm vụ phù hợp với năng lực của họ.

Tránh trường hợp giao việc cho sai người, bạn hãy định ra được những cá nhân nào có thể thực hiện công việc đó. Điều này sẽ giúp nhiệm vụ được hoàn thành một cách chính xác hơn, tiết kiệm được thời gian và lại còn đạt được hiệu quả cho các bước sau.

Bạn có thể kết hợp thêm với những người có khả năng đa nhiệm, tức là hoàn thành được nhiều hơn 1 nhiệm vụ cùng lúc. Hãy nhóm những nhân sự này lại với nhau và điều hành họ hoàn thành công việc, điều này sẽ giúp cho tiến độ công việc của bạn được hoàn thành nhanh hơn. Và đừng quên có những đãi ngộ đặc biệt dành cho những nhân sự này, họ chính là những quân bài tốt mà bạn đang có đấy.

Thống kê các nhân sự ở từng phòng ban
Nhân sự đã ký hợp đồng lao động được theo dõi sát sao trên sơ đồ Gantt

Nhân sự đã thôi việc

Đối với những nhân sự đã thôi việc, bạn vẫn phải xem xét xem những nhiệm vụ nào phù hợp với họ. Thường những người này có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực bạn đang hoạt động. Do đó, hãy tận dụng họ, và tất nhiên hãy có những ưu đãi đặt biệt dành cho họ. Vì không phải ai họ cũng giúp, và không phải ai cũng hoàn thành được mục tiêu khó mà chính bạn còn phải chào thua.

Ngoài việc giúp bạn xử lý được nhiệm vụ mà bạn đang mắc kẹt, những nhân sự đã thôi việc có thể giúp bạn có thêm nhiều ý kiến hay. Công đoạn này thường nằm sau cùng, sau khi kế hoạch đã được hoàn thành, chúng ta cần thêm một khâu nhìn lại toàn bộ kết quả. 

Đây giống như bước kiểm định lại sản phẩm trước khi giao cho khách hàng. Do đó những nhân sự đã thôi việc chính là những cộng sự mà bạn có thể tận dụng.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch quản lý nhân sự cho đối tượng nào?

Đối với các yếu tố để tạo kế hoạch quản lý nhân sự như trên, có thể áp dụng cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào đang có nhu cầu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng người lập kế hoạch phải có kỹ năng sử dụng công nghệ máy tính thông thạo để có thể sử dụng được phần mềm một cách tốt nhất.

Cách lập kế hoạch quản lý nhân sự trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Trong công ty có nhiều phòng ban và nhân sự tham gia vào công việc, do đó, quản lý con người sẽ dễ dành hơn cho chủ doanh nghiệp khi áp dụng phần mềm Workplus.

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Nhân sự đã thôi việc

Bước 4: Hãy sắp xếp nhân sự đang làm việc, đã ký hợp đồng hay đã thôi việc trên phần mềm như sau:

Trạng thái hợp đồng

Bước 5: Tùy vào nhân sự đã ký hợp đồng hay thôi việc mà bạn gán cho nó một trạng thái như sau:

Tình hình quản lý nhân sự

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Báo cáo quản lý nhân sự

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch quản lý nhân sự.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về lập kế hoạch quản lý nhân sự bằng phần mềm quản lý công việc. Áp dụng thêm công nghệ hỗ trợ vào việc quản lý sẽ giúp cho công việc của bạn gặt được nhiều kết quả tích cực hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi và bắt đầu trải nghiệm sản phẩm nhé.

Phần mềm có được nâng cấp không?

Phần mềm Workplus luôn được nâng cấp để sửa lỗi của như nâng cao các chức năng.

Tôi có được bảo hành khi sử dụng Workplus

Nếu có bất cứ lỗi nào xảy ra trong quá trình xử lý, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và xử lý.

Triển khai thành công phần mềm quản lý công việc Workplus cho doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!