[Mẫu] Lập kế hoạch quản lý công ty xây dựng bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch quản lý công ty xây dựng bằng phần mềm quản lý công việc

Ngày nay, lập kế hoạch quản lý công ty xây dựng là bước đầu tiên cho công cuộc khởi nghiệp của bất cứ doanh nhân xây dựng nào. Có được một bản kế hoạch tốt, bạn có thể điều hành một công ty với hàng nghìn nhân viên cùng với hàng trăm công việc khác nhau được hoạt động một cách tốt nhất. Hiểu được tầm quan trọng của nó, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách thức để lập một bản kế hoạch điều hành như thế nào cho đúng. Bạn hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu thêm nhé.

Tại sao nên lập kế hoạch quản lý công ty xây dựng bằng phần mềm quản lý công việc?

Ngày nay, các công ty xây dựng đang ngày càng phát triển một cách không ngừng. Để có thể đưa công ty của mình phát triển và có thể cạnh tranh với đối thủ, bạn cần phải lên kế hoạch quản ly công ty xây dựng thật tốt. Các công việc khi được điều hành một cách có trật tự sẽ được diễn ra một cách tự động và đem lại hiệu quả cao.

Nếu như không có kế hoạch quản lý tốt, công việc của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong công đoạn quản lý. Tình trạng công việc không được hoàn thành theo thời hạn, mất trật tự cũng như các sự cố nội bộ sẽ liên tục diễn ra.

Khi đã có một kế hoạch điều hành tốt, sẽ có rất nhiều thông tin, số liệu mà bạn cần phải quản lý một cách chính xác. Tuy nhiên, quản lý với một số lượng lớn thông tin thông qua các cách thức truyền thống thì sẽ không hiệu quả, dễ xảy ra sự cố và mất thời gian.

Tại sao nên lập kế hoạch quản lý công ty xây dựng bằng phần mềm quản lý công việc?
Lập kế hoạch điều hành công ty xây dựng bằng phần mềm quản lý công việc

Do đó, các phần mềm quản lý công việc đã được ra đời nhằm trở thành một trợ thủ đắc lực của người quản lý. Giờ đây, hàng nghìn thông tin khác nhau có thể được lưu trữ trên hệ thống phần mềm và chỉ cần vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể tra cứu ra được thông tin mà mình cần tìm. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng phần mềm để hỗ trợ việc lập kế hoạch điều hành, giúp cho việc lên kế hoạch chính xác và nhanh chóng hơn.

Lập kế hoạch quản lý công ty xây dựng gồm những gì?

Để có thể lên kế hoạch quản lý công ty xây dựng đúng là một việc không hề đơn giản. Bởi vì bạn cần phải xác định rất nhiều yếu tố, nếu như sai lệch cũng sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng không hiệu quả. Do đó hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu về các bước tạo nên một kế hoạch điều hành chính xác nhất nhé.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Thống kê các nhân sự ở từng phòng ban

Trước tiên, bạn cần xác định được các công việc, mục tiêu cần đạt được là gì. Công đoạn này là nền móng cho cả quá trình điều hành sau này. Do đó nếu xác định không đúng mục tiêu, chắc chắn sẽ đem lại những kết quả có thể sẽ bất lợi cho bạn.

Tiếp theo, hãy liệt kê ra các công đoạn cần thiết để đạt được nó. Hãy đưa ra thật nhiều các phương án khác nhau, bạn có thể sẽ chọn ra được các mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh kế hoạch điều hành tuyệt vời cuối cùng. Việc này được khá nhiều người lập kế hoạch sử dụng và khá mang lại lợi ích.

Hãy liệt kê, thống kê các nhân sự ở từng phòng ban mà bạn đang có, những đơn vị mà có thể hỗ trợ bạn trong việc điều hành. Việc này giúp bạn nhận ra được những tài nguyên mà mình đang có là gì, từ đó có thể tận dụng một cách hiệu quả. 

Lập kế hoạch quản lý công ty xây dựng gồm những gì?
Thống kê các nhân sự ở từng phòng ban dễ dàng bằng sơ đồ Kanban

Các dự án đang thực hiện

Hãy xác định xem các dự án đang và sẽ thực hiện của bạn là gì, có thể là kế hoạch xây một công trường, xây dựng một xí nghiệp nào đó và việc này giao cho ai là hợp lý nhất? Việc này tưởng chừng như không cần thiết khi lập kế hoạch nhưng thực chất lại vô cùng quan trọng.

Xem thêm mẫu khác tại: [Mẫu] Lập kế hoạch sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc

Các dự án sẽ không được hoàn thành tốt, một kế hoạch sẽ không được diễn ra một cách chính xác nếu như bạn giao trách nhiệm cho sai người. Vì suy cho cùng, kết quả không thành thì chính người điều hành là người sẽ chịu một phần trách nhiệm tổn thất. 

Ngoài ra, đây còn là cách để bạn có thể nhận ra và biết được tình trạng hoạt động của tổ chức ra sao. Biết được điều này, một số điều chỉnh phù hợp giúp uốn nắn lại cách điều hành công việc để đạt được hiệu quả cao nhất.

Những dự án đã hoàn thành

Tiếp theo, bạn hãy soạn ra những dự án trong quá khứ đã từng hoàn thành. Đôi khi, một số sự kiện trong quá khứ đã qua lại chính là câu trả lời cho hiện tại. Ví dụ: Một dự án mà bạn đang không biết phải giao cho ai vì gặp một vấn đề khá lớn. Hãy xem lại các dự án đã hoàn thành, đôi khi trong số chúng sẽ có một người phù hợp cho dự án lần này. 

Chú ý, việc xem xét vấn đề không đúng với bản chất của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau này. Do đó, ở công đoạn này bạn có thể phối hợp cùng với nhiều người cố vấn khác để có thể hỗ trợ trong việc phân tích. Bạn sẽ có cho mình nhiều góc nhìn, cách suy nghĩ và hướng đi hơn là ngồi trong phòng và phân tích một người một tư duy.

Các dự án đang thực hiện
Những dự án đã hoàn thành được thể hiện khá chi tiết trên sơ đồ Gantt

Báo cáo chi phí đầu vào, đầu ra

Chi phí dự kiến và chi phí thực tế là 2 vấn đề quan trọng và càng phải được quản lý chặt chẽ hơn trong ngành xây dựng. Vì đây là 2 yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như thời hạn hoàn thành sản phẩm. Do đó để điều hành tốt một công ty xây dựng, bạn hãy đầu tư chú trọng vào khâu quản lý chi phí đầu vào, đầu ra này.

Một cách khác, trong một quý, người điều hành có thể sử dụng các dịch vụ kiểm toán khác nhau để có thể đảm bảo đầu vào, đầu ra của chi phí được minh bạch. Việc này không những giúp ích cho hiện tại mà còn trong cả tương lai. Khi đã tìm ra được vấn đề khiến cho chi phí bị đẩy cao, bạn có thể khắc phục chúng một cách chính xác hơn.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch quản lý công ty xây dựng cho đối tượng nào?

Những yếu tố lên kế hoạch quản lý công ty xây dựng bên trong đều có thể áp dụng cho bất kỳ cá nhân mang trách nhiệm điều hành nào. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi một số yếu tố không cần thiết ở trên và thay thế một công đoạn khác sao cho hợp lý với mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng cuối cùng vẫn chính là phải bao quanh các yếu tố cơ bản nhưng vô cùng quan trọng. Do đó đòi hỏi người lập kế hoạch phải có kinh nghiệm cũng như khả năng sử dụng công nghệ hỗ trợ quản lý công việc thành thạo để kế hoạch được hoàn thành một cách tốt nhất.

Cách lập kế hoạch quản lý công ty xây dựng trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Làm thế nào để hoàn thành một dự án với các chi tiết, theo dõi tiến độ dễ dàng thì chúng ta cần có một phần mềm hỗ trợ.

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Tạo bảng việc mới

Bước 4: Những giai đoạn của dự án sẽ được theo dõi chặt chẽ khi bạn điền thông tin đầy đủ vào bảng.

Báo cáo chi phí đầu vào, đầu ra

Bước 5: Công việc nào hoàn thành rồi thì bạn hãy gán cho nó một trạng thái nhé.

List công việc hoàn thành

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Sử dụng mẫu của Workplus

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch điều hành công ty xây dựng.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về lập kế hoạch điều hành công ty xây dựng bằng phần mềm quản lý công việc. Hãy tận dụng phần mềm hỗ trợ quản lý công việc Workplus, kết quả công việc của bạn sẽ được nâng cao và trở nên chất lượng hơn.

Phần mềm có bảo mật không?

Phần mềm quản lý công việc Workplus không lưu trữ dữ liệu trên máy chủ nên thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật.

Phần mềm có hỗ trợ lập kế hoạch?

Phần mềm Workplus tích hợp các công cụ hữu ích khác nhau sẽ giúp cho việc lập kế hoạch của bạn trở nên chi tiết và chính xác hơn.

Triển khai thành công phần mềm quản lý công việc Workplus cho doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!