[Mẫu] Lập kế hoạch học tập hàng ngày bằng phần mềm Workplus

[Mẫu] Lập kế hoạch học tập hàng ngày bằng phần mềm Workplus

Quá trình học tập như thế nào để hiệu quả luôn là điều mà bất cứ học sinh và sinh viên đều quan tâm. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, chúng ta không chỉ phải thật chăm chỉ mà cũng cần có những biện pháp thật thông minh. Và một trong những cách phổ biến mà bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ chính là sử dụng template lập kế hoạch học tập hàng ngày.

Vậy biện pháp này là gì và sẽ có những tiện ích nào cho các bạn học sinh, sinh viên sử dụng? Hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu nhé! 

Tại sao nên lập kế hoạch học tập hàng ngày bằng phần mềm quản lý công việc?

Từ rất lâu trước đây, việc lập kế hoạch được xem như một bí quyết của các cá nhân thành công trong công việc và cuộc sống. Cho đến ngày nay, với sự phát triển của khoa học và công nghệ thông tin, việc lập kế hoạch dưới sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý công việc chẳng hạn như Workplus, đã trở thành một phần quen thuộc với mọi tầng lớp trong xã hội và các thành phần tri thức cũng không phải là ngoại lệ.

Kế hoạch học tập là quá trình xác định và liệt kê những mục tiêu cần hoàn thành trong vòng 24 giờ cùng thứ tự được sắp xếp một cách thật logic và cần được tuân thủ một cách nghiêm ngặt để có được hiệu quả tốt nhất. 

Tại sao nên lập kế hoạch học tập hàng ngày bằng phần mềm quản lý công việc?
Lập kế hoạch học tập hàng ngày bằng phần mềm quản lý công việc

Để việc học tập trở nên dễ dàng và đạt được những điểm số mong muốn, các học sinh, sinh viên cần suy nghĩ nghiêm túc đến việc lập kế hoạch và làm chủ thời gian ngay từ bây giờ. 

Khi có trong mình thói quen học tập theo thời gian biểu, đây chắc chắn sẽ là một tiền đề để các bạn trẻ có thể thành công và quản lý được thời gian mỗi ngày, phục vụ cho con đường sự nghiệp thăng tiến của bản thân. 

Lập kế hoạch học tập hàng ngày gồm những gì?

Một kế hoạch được xem là có hiệu quả và phù hợp với bản thân hay không phải chứa nhiều yếu tố riêng biệt. 

Vậy câu hỏi đặt ra là một kế hoạch hiệu quả sẽ bao gồm những gì? Workplus xin được giải đáp câu hỏi trên của các bạn học sinh, sinh viên như sau:

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Liệt kê các môn học trong tuần

Để bảng kế hoạch công việc đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn học sinh, sinh viên cần bình tĩnh và liệt kê tất cả các môn học có trong thời khóa biểu theo thứ tự ưu tiên phù hợp. 

Cụ thể, những môn học logic cần phải sử dụng nhiều thời gian để tìm tòi và học hỏi, là điều các học sinh cần nên ưu tiên để giải quyết trước. Sau khi đã xếp được thứ tự cho các môn học trên, điều ta cần chú ý tiếp theo đó là những môn học thuộc và thiên về lý thuyết cũng như giải quyết các bài tập liên quan. 

Xem thêm: [Mẫu] Lập kế hoạch quảng cáo Facebook bằng phần mềm quản lý công việc

Cuối cùng, khi đã hoàn thành hết những phần quan trọng, chúng ta sẽ xem trước những bài học của ngày mai và làm thêm bài tập, hoặc đọc qua các sách để bổ sung kiến thức. 

Tuy nhiên, với cách làm truyền thống như vậy, các học sinh chắc chắn sẽ không tránh khỏi vấn đề quên trước quên sau và bỏ qua một phần việc nào đó. Thế nên, để đạt được hiệu quả liệt kê các môn học được tốt nhất, chúng ta nên sử dụng Workplus như một trợ lý đắc lực trong việc tạo kế hoạch học tập hàng ngày, tránh tình trạng sai sót hoặc quên mất một nhiệm vụ quan trọng nào đó. 

Lập kế hoạch học tập hàng ngày gồm những gì?
Liệt kê các môn học trong tuần dựa theo sơ đồ Kanban

Những bài luận đang làm với nhóm

Ngoài việc hoàn thành những công việc của bản thân đúng thời hạn. Các bạn học sinh, sinh viên cũng cần quan tâm đến những bài tập nhóm được giao. Đây là một việc cũng quan trọng không kém và ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả học tập của bạn. 

Để có được kết quả tốt trong các bài luận nhóm, bạn không những phải chú trọng đến bản thân mà còn phải đảm bảo tiến độ của mọi người xung quanh. Vì chỉ cần một cá nhân nào đó không hoàn thành đúng thời hạn, kết quả nhất định sẽ bị ảnh hưởng. 

Vì thế, để cả nhóm cũng như bản thân không bị ảnh hưởng về kết quả điểm số, chúng ta nên chọn ngay phần mềm lập kế hoạch của Workplus để theo dõi và cập nhật tình hình bài tập một cách sát sao. Với sự trợ giúp từ phần mềm, bạn chỉ cần thêm công việc và theo dõi tiến độ bài luận vào cuối ngày. 

Chắc chắn với công nghệ hiện đại và thông minh từ phần mềm lập kế hoạch chỉ có tại Workplus, bạn sẽ có được thói quen học tập và làm việc thông minh, cũng như bỏ qua hoàn toàn những cách theo dõi tiến độ lỗi thời mà vẫn không đạt được hiệu quả. 

Phân loại môn học dựa theo ngành học

Đối với các học sinh, sinh viên, ngoài việc liệt kê các môn học theo thứ tự của thời khóa biểu. Chúng ta cũng cần sắp xếp chúng theo những ngành học mình cần ưu tiên. 

Cụ thể, việc sắp xếp này chính là một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với các học sinh đang chuẩn bị bước vào con đường thi tốt nghiệp, và thực hiện ước mơ đỗ vào trường đại học với ngành nghề mình yêu thích. Phần mềm sắp xếp lịch học hàng ngày sẽ giúp chúng ta chu toàn về cả kết quả học tập trong lớp, cũng như bổ sung kiến thức một cách hiệu quả cho kì thi quan trọng đang tới gần. 

Cũng chính vì lẽ đó, thay vì phải ngồi mất thời gian sắp xếp và ghi thời gian học tập ra giấy theo cách truyền thống. Các bạn cần áp dụng ngay cách lập kế hoạch học tập của Workplus trên máy tính hoặc điện thoại thông minh, để giúp cho việc học tập trở nên tiện lợi hơn và đạt được kết quả như mong muốn. 

Phân loại môn học dựa theo ngành học
Phân loại môn học dựa theo ngành học được lập trên sơ đồ Gantt

Phạm vi áp dụng mẫu lập kế hoạch học tập hàng ngày cho đối tượng nào?

Với khả năng sắp xếp thời gian cũng như các môn học theo thời gian biểu, phần mềm tạo kế hoạch học tập hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng sẽ rất lý tưởng cho các đối tượng như: 

  • Các học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông.
  • Các sinh viên thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. 
  • Các nhóm học tập đang thực hiện tiểu luận, báo cáo khoa học, báo cáo tốt nghiệp… 

Ngoài việc giúp ích cho các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình học, phần mềm lập kế hoạch cũng là một công cụ tuyệt vời dành cho đối tượng nhân viên thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là làm các báo cáo hàng ngày, theo dõi tiến độ công trình, hiệu quả công việc,… của người dùng.

Cách lập kế hoạch học tập hàng ngày trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Với những môn học chuyên ngành của các bạn sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ được theo dõi tiến độ tổng quát trên phần mềm Workplus. Cách làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 4: Hãy thêm các môn học trong kỳ đó vào sơ đồ Kanban, List, hay Gantt để theo dõi dễ dàng hơn.

Thêm các môn học trong kỳ

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào từng môn học của mình và gán cho nó một trạng thái nhé.

Gán trạng thái cho từng môn học

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Báo cáo tiến độ công việc của bảng lập kế hoạch học tập hàng ngày

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch học tập hàng ngày

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Để có thể đạt được những kết quả tốt nhất trong con đường học tập. Các bạn học sinh, sinh viên cần áp dụng phương pháp lập kế hoạch học tập hàng ngày từ Workplus ngay bây giờ.  Chắc chắn, ngay khi vừa áp dụng chúng vào quá trình học hỏi. Kết quả của các bạn sẽ được nâng cao và dễ dàng chạm đến những ước mơ của bản thân. 

Phần mềm lập kế hoạch học tập hàng ngày từ Workplus có thực sự cần thiết hay không?

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng lượng khách hàng trung thành trong lĩnh vực cung cấp các phần mềm lập kế hoạch. Workplus chắc chắn sẽ là công cụ cần thiết để bạn nâng cao kết quả điểm số.

Phần mềm lập kế hoạch học tập của Workplus có dễ sử dụng hay không?

Có. Tuy nhiên, để có thể sử dụng toàn bộ những tính năng một cách nhanh chóng. Các bạn học sinh, sinh viên cần có một số kỹ năng tin học văn phòng cơ bản. 

Phần mềm quản lý công việc Workplus

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!