[Mẫu] Lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội bằng phần mềm quản lý công việc

Thị trường thuê mướn nhà trọ hiện nay khá sôi động, khi làn sóng di cư của người lao động từ nông thôn, tỉnh lẻ về các thành phố lớn ngày càng đông. Chính vì thế, cơ hội xây dựng các dãy nhà trọ, chung cư cho thuê mướn trở nên rầm rộ. Việc lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ ở Hà Nội cũng được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Vậy một kế hoạch chi tiết và bài bản về vấn đề cho thuê nhà trọ gồm những gì? Workplus Platform sẽ giúp bạn chọn ra một mẫu kế hoạch cụ thể và ứng dụng nó trong phần mềm quản lý công việc một cách tốt nhất nhé.

Tại sao nên lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ thông qua phần mềm?

Có thể thấy rằng, trước khi vung tiền ra để kinh doanh một cái gì đó, chủ đầu tư phải vạch rõ kế hoạch từng bước. Các chi phí phát sinh, những người tham gia trong quá trình mua đất, xây nhà, cho thuê và chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên, việc đâm đầu làm liều là điều mà ông bà ta khuyên không nên thực hiện khi chưa có kế hoạch cụ thể. Do đó, bạn hãy tập trung tinh thần, suy nghĩ về những gì mình sẽ làm, trong bao lâu lấy lại vốn và khoảng bao lâu sẽ sửa chữa,…

Từ những điều này, việc có một phần mềm hỗ trợ tạo kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội là một sáng kiến hợp thời đại.

Tại sao nên lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ thông qua phần mềm?
Việc lập kế hoạch kinh doanh cụ thể trên phần mềm bằng sơ đồ Gantt có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát về dự án.

Lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ gồm những gì?

Nếu bạn đang là một người vừa mới gia nhập thị trường cho thuê mướn bất động sản, cụ thể là nhà trọ, thì hãy thực hiện theo kế hoạch sau đây:

Tìm khu đất thích hợp để xây dựng nhà trọ

Tìm một vị trí đất phù hợp với khu dân cư, trường học, xí nghiệp, các nơi đông lao động làm việc,… là điều đầu tiên mà người kinh doanh cần chú ý. Không phải ai cũng may mắn sở hữu khu đất đẹp, nên việc tìm kiếm đất đai hầu như rất khó.

Chưa kể đến, các khu vực tại Hà Nội hiện nay có giá bán 1m2 khá cao. Chính vì thế, người kinh doanh còn phải xem xét đến vị trí, phong thủy, diện tích thửa đất,… để điều chỉnh chi phí mua vào cho hợp lý.

Một cách nhanh nhất để tìm mua được đất xây dãy nhà trọ đó là nhờ người thân, bạn bè,… có ai muốn bán đất hoặc biết một vị trí đẹp để giới thiệu cho bạn.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Xác định đối tượng thuê mướn nhà trọ

Tùy thuộc vào đối tượng mà chủ đầu tư xây dựng phòng ốc, số lầu phù hợp trong việc lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ. Hiện nay, nhóm người này được chia làm hai loại:

 • Người có gia đình, thu nhập cao: Với một nơi đông dân như Hà Nội thì một căn hộ hoặc phòng có diện tích từ 20m2 trở lên là hợp lý. Những người này thường muốn ổn định, có nơi ở gần nơi làm việc. Vị trí xây dựng có thể nằm tại trường học, công ty, xí nghiệp, chợ,…
 • Học sinh, sinh viên và người lao động: Nhóm đối tượng này có thu nhập hàng tháng ở mức thấp hoặc trung bình, do đó, một căn phòng có gác 15m2 trở lên là hợp lý.

Nếu chủ đầu tư không lo lắng về chi phí xây dựng thì có thể xây dãy nhà trọ cao cấp. Hoặc nếu chi phí của bạn có hạn thì chỉ nên xây phòng cơ bản là được.

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội

Để có thể xây dựng được một dãy nhà trọ thì chuyện huy động nguồn vốn là điều không dễ dàng. Trong việc lên kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội, thì chủ đầu tư có thể vay mượn từ gia đình, hợp tác làm ăn hoặc vay ngân hàng với lãi xuất hợp lý.

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội
Phần mềm lập kế hoạch công việc Workplus bằng Table cho phép người dùng quản lý nguồn vốn nhanh chóng.

Nguồn vốn sẽ được chia cho các hạng mục như mua đất, ký giấy tờ xin phép xây dựng nhà trọ trại cơ sở địa phương, vật tư xây dựng, công ty xây dựng,… Chưa kể đến các nội thất bên trong phòng sau khi xây xong phần thô và các chi phí phát sinh khác.

Quảng cáo nhà trọ để nhiều người biết đến

Bước cuối cùng trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội đó là việc quảng cáo phòng trọ của bạn. Chúng ta có thể sử dụng các hình thức quảng cáo như sau:

 • Dán tờ rơi: Đây là một cách truyền thống nhưng hiệu quả cao khi phát tại các khu công nghiệp, trường học, công ty, xí nghiệp,…
 • Thiết kế website: Một trang web chứa đầy đủ các thông tin về những loại phòng trọ bạn đang kinh doanh, có thể giúp người thuê chủ động hơn trong việc tìm kiếm.
 • Đăng tin quảng cáo tại những trang rao vặt: Hiện nay, một số trang rao vặt có chủ đề Thuê/mướn nhà trọ, Bất động sản,… Bạn có thể tạo tài khoản và tham gia đăng bài quảng cáo phòng trọ của mình lên đó.
 • Quảng cáo qua các kênh mạng xã hội: Một số kênh social có thể hỗ trợ việc chạy quảng cáo cho thuê nhà trọ như Facebook, Tiktok, Zalo,…
Quảng cáo nhà trọ để nhiều người biết đến
Theo dõi quảng cáo nhà trọ bằng sơ đồ Kanban của phần mềm Workplus khá trực quan.

Phạm vi lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội dành cho những đối tượng nào?

Không phải ai cũng đủ năng lực và kinh tế để có thể xây dựng dãy nhà trọ, khu chung cư cho thuê. Do đó, nhóm đối tượng này phải là:

 • Người có thu nhập cao
 • Người có của cải sẵn
 • Doanh nhân
 • Tổ chức nhà nước

Bên cạnh đó, những người này phải thực sự biết và hiểu về công nghệ hiện đại như: Sử dụng điện thoại thông minh, sử dụng thành thạo máy tính văn phòng, biết dùng phần mềm quản lý công việc để lập kế hoạch tốt nhất,…

Xem thêm: Ứng dụng phần mềm quản lý công việc Workplus cho đội nhóm

Cách lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Để giúp cho người dùng hiểu rõ hơn về phần mềm lập kế hoạch này, chúng tôi đã có một phần nội dung hướng dẫn chi tiết như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://workplus.vn.
 • Bước 2: Tạo tài khoản sử dụng. Bạn có thể chọn thử trải nghiệm 30 ngày trước khi quyết định mua phần mềm để dùng lâu dài.
 • Bước 3: Xác thực tài khoản trước khi tạo bất kỳ thao tác nào trên phần mềm.
 • Bước 4: Bạn nhấp vào tính năng Làm việc -> chọn Bảng cá nhân -> Tạo bảng cá nhân.
Cách lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 5: Tại giao diện mới chuyển hướng, bạn điền tên kế hoạch mà mình muốn vào các ô trống.

Bước 6: Sau khi tạo xong, bạn tiếp tục nhấp vào Tạo công việc.

Bước 7: Tại đây, bạn sẽ thêm kế hoạch kinh doanh của mình vào. Phân chia các bảng làm việc sao cho hợp lý. Bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo công việc theo các thông số sau:

Sử dụng phần mềm quản lý Workplus

Bước 8: Sau khi tạo các task công việc xong, trong quá trình thực hiện nếu việc nào đã hoàn thành thì bạn có thể nhấp vào nó, chọn trạng thái công việc phù hợp. Bạn cũng có thể tải các file hình ảnh, file quản lý tại đây.

Thực hiện lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ bằng phần mềm workplus

Trong quá trình thực hiện lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội có thể có nhiều vấn đề phát sinh. Người dùng phần mềm Workplus chỉ cần tạo các task đúng với bản chất của công việc đó để quản lý hiệu quả hơn.

Tương tự như vậy, một dự án bất động sản dù nhỏ hay lớn cũng cần một kế hoạch cụ thể, có đường đi nước bước rõ ràng. Như vậy, sự hiệu quả trong công việc và tối ưu chi phí một cách tốt nhất.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Template lập kế hoạch kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội đã được chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Việc sử dụng phần mềm chuyên dụng để quản lý dự án là điều cực kỳ cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0 này. Mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn cảm thấy phần mềm Workplus tuyệt vời, thì hãy tạo tài khoản ngay và lập cho mình một kế hoạch cực kỳ chi tiết, hiệu quả lâu dài nhé.

Phần mềm quản lý công việc Workplus có phí bao nhiêu một tháng?

Hiện nay, Workplus hỗ trợ khách hàng sử dụng 11 tính năng quản lý công việc chỉ với 55.000 đồng/ tháng.

Tôi có thể tạo nhiều dự án trên phần mềm Workplus được không?

Bạn có thể tạo bao nhiêu dự án cần quản lý trên phần mềm đều được.

Hướng dẫn quản lý nhân viên trên phần mềm Workplus

5/5 - (3 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thanh Lam
Thanh Lam
1 năm trước

Ôi ứng dụng hay quá. Cảm ơn vì mình đang cần mẫu này

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!