[Mẫu] Lập kế hoạch dự án thi công nội thất chi tiết nhất bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch dự án thi công nội thất chi tiết nhất bằng phần mềm quản lý công việc

Thi công nội thất được xem là giai đoạn gần như cuối cùng cho việc hoàn thiện công trình nhà ở, văn phòng hay cơ sở làm việc. Tuy nhiên, quá trình này không phải đơn giản. Việc thực hiện chúng phải trải qua nhiều bước thực hiện chi tiết và bài bản nhất. Hôm nay, Workplus sẽ giúp bạn phân tích và lập kế hoạch dự án thi công nội thất bằng phần mềm quản lý công việc một cách hiệu quả mà doanh nghiệp quan tâm hiện nay. 

Tại sao nên lập kế hoạch dự án thi công nội thất bằng phần mềm quản lý công việc?

Lập kế hoạch một dự án là việc thiết lập tất cả các công việc từ lúc lên bản vẽ, thực hiện và kiểm tra. Việc này đòi hỏi người lập kế hoạch phải xác định rất nhiều chi tiêu quan trọng. 

Bạn có biết, quá trình thi công cần được thực hiện theo quy trình vô cùng nghiêm ngặt. Mục đích cuối cùng là nhằm đảm bảo tiến độ về vật tư, thời gian hoàn công cũng như chất lượng công trình thực hiện. 

Các thông tin như màu sơn, mẫu tủ, vật liệu hay tất tần tật các chi tiết phụ khác đều vô cùng quan trọng. Chúng quyết định đến bộ mặt công trình mà bạn đang cần thực hiện. 

Hiểu rõ được điều này, nhiều nhà doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn các công cụ hỗ trợ là phần mềm quản lý công việc. Bởi chúng sẽ giúp bạn lên kế hoạch một cách hoàn hảo nhất. Các tính toán chính xác giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các sai sót có thể xảy ra. 

Hiện nay, các phần mềm gần như hỗ trợ mọi giai đoạn thực hiện cho bạn. Người dùng chỉ cần đưa ra nội dung cùng chỉ tiêu thực hiện. Ứng dụng sẽ xây dựng và mang đến cho bạn một bản thiết kế hoàn hảo nhất. 

Xem thêm mẫu làm việc khác: [Mẫu] Quản lý quy trình sản xuất sản phẩm bằng phần mềm Workplus

dự án thi công nội thất
Lập kế hoạch dự án thi công nội thất chi tiết nhất bằng phần mềm quản lý công việc

Lập kế hoạch dự án thi công nội thất gồm những gì?

Để hiểu rõ hơn về quá trình thực hiện này, chúng ta hãy cùng theo dõi các công đoạn của việc lập kế hoạch dự án ngay sau đây bằng phần mềm Workplus nhé!

Báo giá chi tiết từng hạng mục cho khách hàng

Doanh nghiệp cần liệt kê tất cả các hạng mục cần thực hiện trong quá trình thi công. Chúng bao gồm:

Phần thiết kế bản vẽ: Kiến trúc sư sẽ thực hiện thành 2 giai đoạn. Đó là bản vẽ thủ công và bản vẽ 3D. Ngay khi nhận được sự đồng ý từ khách hàng, chúng ta sẽ tiến hành theo bản vẽ 3D này. 

Phần thi công: Sẽ bao gồm giai đoạn thi công thô và giai đoạn thiết kế, lắp đặt hoàn thiện. Tùy vào quy mô cũng như độ phức tạp mà giá thành của mỗi giai đoạn sẽ có sự khác biệt. 

Khách hàng sẽ nhận được bảng báo giá cho từng hạng mục thi công. Chúng không chỉ được phân loại theo giai đoạn, mà còn dựa vào phân khúc cụ thể.

Ví dụ như việc thiết kế nội thất cho nhà ở, việc phân bổ sẽ dựa vào số lượng phòng gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…. Mỗi một sự bố trí khác nhau sẽ có bảng báo giá khác nhau. 

Giá vật liệu xây dựng từ nhà cung cấp

Công việc tiếp theo cần thực hiện chính là liên hệ với nhà cung cấp. Doanh nghiệp sẽ liệt kê tất cả các danh mục vật liệu cần thiết. Và nhà cung cấp sẽ là người đưa ra mức giá phù hợp nhất kèm với chiết khấu sản phẩm nếu có.

Những vật tư cần sử dụng thông thường như sơn nước, gạch men trang trí, gỗ hay các vật liệu khác cần dùng trong quá trình thi công. 

Từ bảng báo giá này, người dùng sẽ có sự tính toán các dự trù tài chính cho mình. Bạn cần cân đối hợp lý hoặc lựa chọn nhóm vật liệu có mức giá thấp hơn. 

dự án thi công nội thất
Giá vật liệu xây dựng từ nhà cung cấp được theo dõi trên sơ đồ Kanban

Chi phí nhân công

Đây là khoảng phí dịch vụ cho việc thuê nhân công lắp đặt, thi công công trình. Số lượng nhân công sẽ đi kèm với thời gian hoàn công. Hoặc các nhà thi công sẽ có dịch vụ trọn gói theo ngày cho bạn. Bạn sẽ lựa chọn dựa vào báo gia từ nhà cung ứng. 

Thời gian thực hiện thi công nội thất nhà ở

Mốc thời gian dự tính hoàn công sẽ được khách hàng đưa ra cho doanh nghiệp. Dựa vào điều này, bạn cần phân phối số lượng nhân lực phù hợp. Theo đó, việc phân bổ các nhóm việc cần thực hiện để chạy kịp deadline là vô cùng cần thiết. 

Nghiệm thu và bàn giao nhà ở cho khách hàng

Giai đoạn cuối cùng chính là nghiệm thu. Doanh nghiệp cần kiểm tra trước một bước trước khi bàn giao cho khách hàng nghiệm thu. Những sai sót cần được phát hiện và khắc phục ngay vào lúc này.

Các doanh nghiệp cũng cần vệ sinh sạch sẽ mọi chi tiết thi công. Điều này đồng nghĩa, khi công trình đến tay khách hàng phải đạt được sự chỉn chu tuyệt đối.

dự án thi công nội thất
Nghiệm thu và bàn giao nhà ở cho khách hàng được thể hiện thông qua sơ đồ Gantt

Phạm vi áp dụng mẫu lập kế hoạch dự án thi công nội thất nhà ở cho đối tượng nào?

Đối tượng sử dụng mẫu lập kế hoạch dự án thi công nội thất nhà ở vô cùng đa dạng. Đó có thể là doanh nghiệp đang cần cung cấp dịch vụ thi công cho khách hàng. Cũng có thể là khách hàng cần sử dụng cho việc tự mình lập kế hoạch cho chính căn hộ của mình. 

Mẫu thiết kế từ phần mềm sẽ cung cấp cho bạn các số liệu trực quan nhất. Thông quá đó, cả người thi công lẫn người sử dụng dịch vụ đều cảm nhận và hài lòng với những thông tin được đưa ra. 

Cách lập kế hoạch dự án thi công nội thất trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Với những gợi ý về việc lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học, bạn có thể tự mình thực hiện và giám sát các công việc đó trên phần mềm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Bước 4: Các dự án đang thi công hay những vấn đề khác bạn hãy thêm vào bảng làm việc nhé.

Bước 5: Sau đó, thêm cho từng công việc một trạng thái để theo dõi tiến độ.

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu kế hoạch dự án thi công nội thất.

Tổng kết

Những nội dung quan trọng trong việc lập kế hoạch dự án thi công nội thất vừa được chia sẻ với bạn. Việc ứng dụng phần mềm quản lý công việc giúp cho quá trình xây dựng và thực hiện được dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công với những thông tin trên nhé! Đồng hành cùng Workplus, mọi công việc dù phức tạp đến đâu cũng trở nên đơn giản!

Chi phí áp dụng phần mềm quản lý Workplus trong việc thi công dự án nội thất?

Bạn có biết, Workplus cung cấp cho bạn 30 ngày sử dụng hoàn toàn miễn phí toàn bộ tính năng của phần mềm. Chính vì thế, người dùng sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào cho quá trình này. 
Nếu sau 30 ngày, bạn có thể đăng ký tiếp gói dịch vụ của phần mềm. Có rất nhiều gói sử dụng tương ứng với số lượng người dùng trong dự án của bạn. Hãy tham khảo ngay trên website của Workplus nhé!

Xây dựng dự án thi công nội thất bằng phần mềm có thực sự hoàn thiện?

Các phần mềm được thiết kế một cách chi tiết. Chúng đã được khảo sát, cải thiện và nâng cấp nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu mà khách hàng đề ra. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi áp dụng chúng vào công việc của mình.

Phần mềm quản lý công việc Workplus

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!