[Mẫu] Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê bằng phần mềm Workplus

[Mẫu] Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê bằng phần mềm Workplus

Một trong những ngành kinh doanh nổi tiếng hiện nay được quan tâm đó là F&B và con mồi béo bở mà bất cứ ai cũng muốn tham gia chính là kinh doanh cà phê. Tuy nhiên, để công việc mở quán cà phê nói riêng và đồ uống nói chung có thành công hay không, tất cả còn phụ thuộc vào việc lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê

Thế nhưng, một kế hoạch kinh doanh quán cà phê hiệu quả sẽ gồm những gì? Workplus Platform sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này nhé! 

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Tại sao nên lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê bằng phần mềm quản lý công việc?

Đối với những nhà kinh doanh đang dự định tham gia ngành F&B bằng một quán cà phê thì bảng kế hoạch kinh doanh của quán là một điều không thể thiếu. Nó sẽ là cách để mô tả quá trình hoạt động và kinh doanh trong một khoảng thời gian dài. 

Ngoài hoạch định vấn đề kinh doanh, bảng kế hoạch này cũng sẽ bao gồm các phần dự tính rủi ro khi có tác động xấu không mong muốn xảy ra. Như vậy sẽ giúp chủ quán giảm thiểu được tối đa phần chi phí thiệt hại. 

Một tác dụng tiếp theo của việc lên kế hoạch kinh doanh quán cà phê chính là giúp chúng ta có thể gọi vốn đầu tư để phát triển quy mô cơ sở kinh doanh. 

Từ những lý do trên, ta cũng có thể thấy rằng việc có một bước đi chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Thế nên, lựa chọn lập kế hoạch bằng phần mềm quản lý công việc của Workplus Platform là cực kỳ tối ưu và phù hợp với thời đại mà bạn nên cân nhắc. 

Tìm hiểu thêm: Phần mềm lập kế hoạch công việc Workplus

Tại sao nên lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê bằng phần mềm quản lý công việc?
Lập kế hoạch kinh doanh dễ dàng bằng Table trên phần mềm quản lý dự án Workplus.

Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê ở gồm những gì?

Để biết được những yếu tố cần thiết trong việc kinh doanh một quán cà phê hiệu quả. Chúng tôi xin mời các bạn theo dõi phần dưới đây nhé! 

Tìm kiếm mặt bằng

Một khu đất tại địa điểm đông dân cư như: Các trường học, bệnh viện, xí nghiệp,… là vị trí lý tưởng mà các nhà đầu tư nên để mắt. Với nhu cầu ngày càng tăng cao hiện nay, chuyện mặt bằng là một bài toán khó đối với bất cứ ai muốn kinh doanh. 

Sửa chữa, decor nội thất

Khi kinh doanh bất cứ một quán cà phê nào, chúng ta cần xác định rõ ràng loại hình mà mình đang muốn hướng đến và sửa chữa theo đúng phong cách.

Đây là một bước quan trọng sau khi đã tìm được mặt bằng phù hợp để kinh doanh quán cà phê. Hãy xác định dân cư và môi trường xung quanh mặt bằng đó và lựa chọn loại hình phù hợp. 

Một số loại hình kinh doanh quán cà phê phổ biến hiện nay là: Cà phê sách, cà phê nhạc sống, cà phê dành cho người làm việc, cà phê có các góc chụp ảnh đẹp… 

Xem thêm: Phần mềm quản lý báo cáo công việc dành cho doanh nghiệp

Tìm kiếm nguồn cung cấp nội thất

Từ phong cách mà chúng ta đã định hướng, bạn hãy tham khảo các địa chỉ thiết kế và cung cấp nội thất với mức giá cả hợp lý. Vì có một sự thật rằng, mặt bằng và quy mô quán càng lớn thì chi phí đầu tư sẽ càng tăng. Đây là một trong những nguồn chi phí chiếm tỷ lệ khá cao đối với bất cứ một quán cà phê nào. 

Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê ở gồm những gì?
Lập bảng kế hoạch mua nội thất bằng sơ đồ Kanban trên phần mềm quản lý công việc Workplus.

Vì vậy, bạn hãy sử dụng phần mềm lập kế hoạch Workplus Platform và tạo kế hoạch kinh doanh quán cà phê thông minh, cũng như cân nhắc lựa chọn một nguồn cung nội thất phù hợp với tiêu chí của bản thân nhé! 

Tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu pha chế

Ngoài nguồn cung nội thất, việc tìm một đơn vị cung cấp nguyên liệu pha chế cũng rất quan trọng. Việc nguồn cung nguyên liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước và doanh thu của quán cũng như chi phí của mỗi tháng. 

Thế nên, bạn đừng nên quá vội vàng trong việc chọn một nhà cung cấp nguyên liệu nào quá sớm nhé! 

Huy động nguồn vốn

Với mong muốn mở được một quán cà phê, các chủ quán đương nhiên sẽ cần huy động một nguồn vốn nhất định để duy trì và đầu tư. Các cách huy động nguồn tiền ban đầu có thể là: Vay ngân hàng, vay của gia đình, thuyết phục nhà đầu tư, kêu gọi bạn bè góp vốn, sử dụng vốn tích lũy…

Tổng hợp thu chi

Một vấn đề mà các chủ kinh doanh quán cà phê thường bỏ qua đó là tổng hợp mức chi phí cũng như doanh thu của từng tháng. 

Việc tổng hợp được thu chi sẽ cho ta thấy được tình hình kinh doanh và dự trù được những vấn đề khác nhau để phòng tránh rủi ro và củng cố tình hình kịp thời. Do đó, đây là một vấn đề bạn cần thực sự chú tâm và bạn nên cân nhắc sử dụng Workplus để hỗ trợ trong việc thu chi nhé! 

Lập kế hoạch chi tiết từng công việc thông qua sơ đồ Gantt, cho biết tiến độ đã làm tới đâu
Lập kế hoạch chi tiết từng công việc thông qua sơ đồ Gantt, cho biết tiến độ đã làm tới đâu.

Quảng bá quán cà phê

Tiếp cận khách hàng, giúp họ biết đến cơ sở kinh doanh của mình nhiều hơn bằng Marketing Online trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram,…

Đây là điều mà bất cứ chủ quán nào cũng nên học hỏi và đổi mới liên tục, để phần nào giúp mọi người xung quanh biết đến quán nhiều hơn và trở thành khách hàng trung thành. 

Thậm chí, với xu hướng phát triển tăng vọt của mạng xã hội chia sẻ video là Tiktok ngày nay, các chủ quán cà phê cũng phải biết chuyển mình và cập nhật kiến thức liên tục để không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua tìm kiếm khách hàng.

Đặc biệt, sau khi sử dụng các biện pháp Marketing, chúng ta cũng cần đo lường mức độ hiệu quả của từng biện pháp bằng cách sử dụng các bảng sơ đồ được cung cấp bởi phần mềm Workplus, để có một cái nhìn trực quan giữa các công cụ và có thể chọn ra phương án tối ưu nhất.

Phạm vi áp dụng mẫu lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê cho đối tượng nào?

Như chúng ta cũng biết rằng, việc kinh doanh không phải là một điều dễ dàng và mở quán cà phê cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, một số đối tượng có thể áp dụng mẫu kế hoạch kinh doanh quán cà phê có thể là: 

  • Người có thu nhập cao.
  • Người có kinh nghiệm trong kinh doanh ngành F&B. 
  • Doanh nhân. 
  • Các tổ chức, công ty có quy mô vừa và lớn.

Ngoài vấn đề có phải là đối tượng phù hợp hay không, các chủ quán cà phê cũng cần phải biết đáp ứng nhu cầu như: Sử dụng máy tính thành thạo, biết sử dụng các phần mềm quản lý một cách hiệu quả,…

Cách lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Sau khi có một kế hoạch cụ thể, chúng ta tiếp tục ứng dụng chúng vào phần mềm thông qua các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên phần mềm tại https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại mục Làm việc -> Tạo bảng cá nhân

Bước 3: Tiếp theo, bạn đặt tên cho nhóm công việc của mình.

Tạo bảng việc mới

Bước 4: Sau khi tạo xong nhóm, bạn tiếp tục nhấp vào Tạo công việc dựa theo các kế hoạch được liệt kê ở trên.

Tạo công việc dựa theo các kế hoạch

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc điền các công việc, bạn có thể gán cho nó một trạng thái để theo dõi dễ dang.

Hoàn tất việc điền các công việc

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo dễ dàng.

Xem báo cáo dễ dàng bằng phần mềm lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê
Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu tạo kế hoạch kinh doanh quán cà phê.

Tổng kết

Phần chia sẻ về việc lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê bằng phần mềm quản lý công việc đã được chúng tôi gửi đến các bạn đọc. Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng Workplus ngay cho công việc kinh doanh của mình được thông minh và tiện lợi hơn? Chúc các bạn sẽ có được bản kế hoạch kinh doanh hiệu quả và đạt được thành công đúng như mong đợi nhé! 

Mục đích lập kế hoạch kinh doanh trên phần mềm là gì?

Mục đích đầu tiên của việc mở quán cà phê chính là lợi nhuận và lập kế hoạch kinh doanh chính là một trong những việc không thể thiếu để đạt được mục đích đó.

Phần mềm lập kế hoạch kinh doanh của Workplus có thật sự hiệu quả không?

Với nhiều năm cải tiến và được tin dùng bởi các nhà kinh doanh trên cả nước, Workplus chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

So sánh quản lý công việc trên Email, ứng dụng chát với phần mềm quản lý công việc Workplus

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!