[Mẫu] Quản lý khóa học bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Quản lý khóa học bằng phần mềm quản lý công việc

Để thuận tiện hơn trong việc học hành, chúng ta cần có một mẫu quản lý khóa học dành cho các thầy cô trong trường một cách chuẩn chỉnh. Điều này mang lại lợi ích rất lớn trong công việc của giáo viên cũng như học tập cho học sinh. 

Nó giống như một bản kế hoạch giúp các thành viên trong trường hiểu được quy trình cũng như công việc của mình. Tuy nhiên, mặt lợi là thế nhưng để có được kết quả tốt, chúng ta cần phải lên một mẫu quản lý chuẩn. Nếu không, có thể gây mất thời gian hoặc thậm chí gây phản ứng ngược. 

Tại sao nên lập mẫu quản lý khoá học tập bằng phần mềm quản lý công việc?

Trong bất kỳ công việc nào nhất là trong học tập, để có thể hoàn thành với kết quả tốt nhất, chúng ta cần có một mẫu quản lý tốt về khóa học tốt. Đặc biệt là đối với các trường dạy kỹ năng, tiếng Anh, tiếng Trung, phương pháp Digital Marketing,… Sẽ không khó để tạo ra nó, nhưng kết quả mà nó mang lại thật sự có thể đưa danh tiếng của trường hoặc trung tâm của bạn phát triển rất tốt.

Số lượng công việc cần phải được thực hiện cũng không ít. Và đặc biệt trong một khóa học được xây dựng, nếu nhưng không phân công, quản lý tốt, thiều dự án hoặc khóa học đó sẽ không thành công. Thậm chí sẽ có một vài yếu tố bị bỏ sót và cho đến cuối cùng, bạn sẽ không còn đủ thời gian để giải quyết nó.

Hiểu được điều đó, các phần mềm quản lý công việc đã ra đời. Mục đích chính và mạnh mẽ nhất của nó chính là hỗ trợ người dùng có thể quản lý được công việc, lên kế hoạch và lưu trữ thông tin.

Tại sao nên lập mẫu quản lý khoá học tập bằng phần mềm quản lý công việc?
Quản lý khóa học bằng phần mềm quản lý công việc Workplus

Giờ đây bạn có thể dễ dàng quản lý công việc, thời hạn thực hiện của khóa học cũng như các thành viên trong trường. Điều này còn giúp cho những thành viên có thể nắm bắt được chính xác công việc cũng như tính chất của nó. Từ đó họ có thể chú tâm hơn vào việc hoàn thành khóa học đó.

Xem thêm mẫu quản lý khác tại: [Mẫu] Lập kế hoạch quản lý công ty sản xuất bằng phần mềm quản lý công việc

Lập mẫu quản lý khóa học gồm những gì?

Biết được lợi ích của việc lập mẫu quản lý khóa học rất cần thiết cho người dạy, nhưng liệu bạn có biết cách tạo ra nó không? Có rất nhiều người đã dựa vào kinh nghiệm của mình để tạo ra một mẫu quản lý. Và cuối cùng không ít trường hợp xảy ra những sai sót cơ bản không đáng có. 

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Đôi khi, việc làm không đúng lại dẫn đến nhiều rủi ro hơn. Do đó hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu qua các bước dưới đây.

Thống kê các khóa học cần làm trong tháng

Đầu tiên, trong bất kỳ công việc nào, bạn cũng cần phải xác định rõ với nơi dạy học của mình rằng mục tiêu cần đạt được là gì. Nếu như mục tiêu bạn xác định không đúng, thì cho dù có làm tốt đến đâu thì kết quả vẫn không đạt chuẩn. Đôi khi bạn còn phải tốn thêm một khoảng thời gian nữa để reset lại công việc. Do đó hãy chú ý ở bước đầu tiên này, hãy xác định xem mục đích cốt lõi mà bạn có thể thỏa mãn là gì.

Ví dụ: Kỳ này nhà trường hoặc trung tâm của bạn đưa ra danh sách khóa học mới, cần tổ chức và tuyển sinh. Nhưng để có thể làm được điều đó, bạn và những cộng sự cần phải hoàn thành giáo án, nội dung chính của khóa học, cách tổ chức dạy,… Vậy mục tiêu cốt lõi ở đây là bạn phải hoàn thành đủ các công việc đó trong khoảng thời gian nhất định trước khi tuyển sinh.

Tiếp theo, hãy thống kê lại các môn học cần thực hiện với nhà trường của bạn. Việc này chính là yếu tố cơ bản đầu tiên để bạn có thể hoàn thành mục tiêu của mình.

Lập mẫu quản lý khóa học gồm những gì?
Thống kê các khóa học cần làm trong tháng thông qua sơ đồ Kanban

Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên với khóa học cụ thể

Tiếp theo, sau khi đã thống kê được các khóa học, bạn cần phải xác định xem môn học đó phù hợp với ai. Dựa vào điều này mà bạn có thể tìm ra được ai sẽ là nhân tố giúp bạn hoàn thiện nội dung các khóa học này. Nhờ đó mà giúp cho các thành viên trong nhóm đều có nhiệm vụ cụ thể và không xảy ra tình trạng quá tải công việc giữa các thành viên.

Điều này là vô cùng cần thiết và đòi hỏi người quản lý phải có khả năng đọc vị các thành viên của mình. Do đó để đảm bảo được mục tiêu được hoàn thành một cách tốt nhất, bạn cần có sự phân công cụ thể cho từng thành viên tham gia xây dựng khóa học.

Thực hiện tuyển sinh cho khóa học

Sau khi đã thực hiện hoàn tất các công việc để hoàn thành nội dung khóa học, nhà trường hoặc trung tâm sẽ bắt đầu tuyển sinh. Thông qua các hình thức quảng cáo truyền thống và online, bạn sẽ thu hút được một số lượng học viên đến học.

Báo cáo và đánh giá kết quả thực hiện quản lý khóa học

Cuối cùng, đây là giai đoạn kiểm định lại kết quả thực hiện và quản lý các khóa học, cũng như mục tiêu có được hoàn thành tốt hay không. Đây giống như bước cuối cùng để bạn có thể biết được rằng khóa học nào thu hút được số lượng đông học viên nhất.

Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên với khóa học cụ thể
Báo cáo và đánh giá kết quả thực hiện quản lý cho khóa học chi tiết trên sơ đồ Gantt

Phạm vi áp dụng mẫu quản lý khóa học cho đối tượng nào?

Với kế hoạch tạo mẫu quản lý cho khóa học như trên, có thể áp dụng cho bất kỳ cá nhân, tổ chức, nhà trường, trung tâm…. Tuy nhiên, hiệu quả nhất là đối với những chuyên gia, giảng viên, người có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực đó,… đang có cho mình mục tiêu lớn như mang kiến thức của mình đến cho mọi người. 

Ngoài ra, để có thể áp dụng mẫu quản lý này một cách hiệu quả, đòi hỏi các thành viên trong team phải có chí tiến thủ và sự cố gắng như nhau.

Cách lập kế hoạch quản lý khóa học trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Nhờ có phần mềm lập kế hoạch quản lý các khóa học mà các thầy cô nhận được sự trợ giúp tốt nhất. Lưu trữ các bài giảng, thông tin liên quan dễ dàng hơn. Do đó, bạn hãy lập nhanh cho mình một kế hoạch dựa theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Phạm vi áp dụng mẫu quản lý khóa học cho đối tượng nào?

Bước 4: Dựa vào khóa học chuẩn bị giảng dạy mà bạn điền thông tin phù hợp.

Thông tin khoá học

Bước 5: Hãy thêm cho các giai đoạn công việc một trạng thái để bạn có thể theo dõi tiến độ tốt nhất.

Các giai đoạn trong quản lý

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Mẫu báo cáo tiến độ công việc

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu kế hoạch quản lý khóa học.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về mẫu quản lý khóa học bằng phần mềm quản lý công việc. Hãy liên hệ với Workplus Platform để được giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Phần mềm có thể giúp tôi lên kế hoạch với các dự án khác không?

Phần mềm có các tính năng hữu ích cho việc lập kế hoạch và nó có thể hỗ trợ bạn với bất kỳ dự án nào.

Phần mềm có thể sử dụng trong bao lâu?

Bạn có thể trải nghiệm 30 ngày miễn phí hoặc đăng ký gói hàng tháng chỉ với 55.000 đồng.

So sánh quản lý công việc trên Email, ứng dụng chát với phần mềm quản lý công việc Workplus

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!