[Mẫu] Quản lý công cụ máy móc thiết bị bằng phần mềm Workplus

[Mẫu] Quản lý công cụ máy móc thiết bị bằng phần mềm Workplus

Hiện nay, việc quản lý công cụ về máy móc thiết bị bằng phần mềm Workplus đang trở thành xu hướng. Giờ đây người dùng quản trị có thể quản lý số lượng lớn tình trạng, số lượng và phân bố các công cụ máy móc hỗ trợ cho dự án một cách dễ dàng. Khác xa so với cách thức quản lý truyền thống, công việc sẽ được hoàn thành chính xác chỉ trong vài thao tác cơ bản trên phần mềm. Tuy nhiên để có thể tận dụng tốt tối đa, bạn cần phải hiểu những yếu tố cơ bản để tạo nên một mẫu quản lý công cụ máy móc thiết bị tốt. 

Workplus Platform sẽ giúp bạn có một kế hoạch cụ thể và chi tiết.

Tại sao nên lập mẫu quản lý công cụ máy móc thiết bị bằng phần mềm quản lý công việc?

Đối với một cơ sở hoạt động doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, việc quản lý các công cụ máy móc thiết bị bằng phần mềm Workplus cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có một kế hoạch quản lý tốt, đồng nghĩa với việc các thiết bị máy móc sẽ không được tận dụng triệt để. Không ít thì nhiều cũng sẽ xảy ra trường hợp vì công việc quá nhiều nên có một vài thiết bị bị bỏ sót.

Do đó, mà một số phần mềm quản lý công việc đã được ra đời. Trong đó Workplus được đánh giá là một trong những trợ thủ đắc lực nhất hiện tại được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng. Với nhiều khả năng tích hợp khác nhau, khách hàng có thể tận dụng mọi công cụ quản lý một cách dễ dàng trên giao diện của phần mềm. 

Tại sao nên lập mẫu quản lý công cụ máy móc thiết bị bằng phần mềm quản lý công việc?
Quản lý công cụ máy móc và thiết bị bằng phần mềm Workplus

Bạn có thể lưu số lượng lớn thông tin về tình trạng, số liệu, loại thiết bị máy móc. Chúng sẽ được lưu trên hệ thống dữ liệu đám mây, và khi tra cứu, chỉ cần qua vài thao tác cơ bản là bạn đã tìm ra được chính xác thông tin mà mình cần.

Không những thế, phần mềm còn giúp bạn minh họa được bản kế hoạch của mình. Giúp cho việc quản lý giờ đây trở nên dễ dàng kiểm soát hơn, thông qua hình ảnh trực quan, bạn có thể nhận ra được những sai sót của mình trong quá trình lập kế hoạch

Lập mẫu quản lý công cụ máy móc thiết bị gồm những gì?

Hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý về công cụ máy móc thiết bị bằng phần mềm Workplus là như thế. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm bắt được những yếu tố cơ bản, cấu thành nên một bản quản lý hoàn chỉnh. Đôi khi việc đó sẽ mang lại một vài sơ suất nhỏ mà rất có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn. 

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Do đó, hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu thêm mẫu quản lý thông qua nội dung dưới đây.

Thống kê các loại máy móc đang kinh doanh

Đầu tiên, để có thể tận dụng được hết khả năng máy móc, trang thiết bị mà công ty đang sở hữu vào nhiều dự án khác nhau. Sao cho chúng được phân bố một cách đồng đều, không có máy móc nào bỏ sót và chúng được hoạt động tốt trong công việc được giao. Bạn cần phải thống kê được tổng số những máy móc của mình đang có.

Tùy vào tình hình hiện tại, bạn cần phải lên danh sách những loại máy móc có thể hoạt động trong dự án lần này. Việc này đơn giản nhưng là bước nền tảng và khá quan trọng, do đó hãy làm thật cẩn thận trong bước đầu tiên này.

Tiếp theo, hãy chọn ra những loại máy móc đang kinh doanh, chúng sẽ là những đối tượng mà bạn có thể đem vào kế hoạch. Tránh bỏ những máy móc đang sửa chữa, bảo trì, chúng ẩn chứa quá nhiều rủi ro và có thể sẽ không đảm bảo được cho dự án lần này của bạn.

Xem thêm mẫu làm việc khác tại: [Mẫu] Quản lý nhóm Marketing bằng phần mềm quản lý công việc

Lập mẫu quản lý công cụ máy móc thiết bị gồm những gì?
Thống kê các loại máy móc đang kinh doanh để dễ dàng quản lý qua sơ đồ Kanban

Thống kê số lượng máy móc bán thành phẩm

Máy móc bán thành phẩm là loại thiết bị chưa được hoặc vừa được hoàn thiện. Tuy rằng chúng khá mới nhưng chưa có gì đảm bảo được những đối tượng máy móc này có thể hoạt động ổn định hay không.

Tiếp theo, hãy thống kê số lượng máy móc bán thành phẩm. Hãy đưa bản dự án sắp tới cho những kỹ sư cơ khí trong đội ngũ của bạn và yêu cầu họ đánh giá chất lượng máy móc xem có đảm bảo cho lần hoạt động lần này hay không. 

Bước kiểm định này cần phải có sự chứng thực thực tế, bởi vì trên lý thuyết và thực hành rất khác nhau. Do đó hãy dành ra một khoảng thời gian khảo sát xem, liệu nếu như trong thời gian đang hoạt động mà có xảy ra sự cố gì, thì có phương án phòng ngừa tiếp theo được chắp vá vào hay chưa.

Thống kê số lượng máy móc thành phẩm

Đây là bước bạn có thể liệt kê ra được những máy móc thiết bị có thể phục vụ 100% công suất cho dự án lần này. Chúng sẽ là những công cụ chính giúp bạn có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ với chất lượng tối ưu nhất. Do đó hãy phân bố những đối tượng máy móc này vào những công việc chính trong dự án.

Thống kê số lượng máy móc thành phẩm
Thống kê số lượng máy móc thành phẩm được quản lý thông qua sơ đồ Gantt

Thống kế số lượng máy móc chuẩn bị giao cho khách

Khách hàng của bạn là người sẽ sử dụng những máy móc thành phẩm hoặc bán chúng cho đối tác. Do đó chắc chắn họ sẽ chuẩn bị cho mình một khâu kiểm định, ngay từ khi bạn bàn giao lại các thiết bị máy móc cho họ. 

Do đó hãy thống kê số lượng, chất lượng máy móc chuẩn bị giao cho khách hàng một cách chính xác nhất. Nếu như có bất kỳ lỗi nào xảy ra trong quá trình kiểm định, ít nhiều cũng sẽ tạo nên một ấn tượng không tốt đối với dịch vụ của bạn. 

Do đó trong công đoạn này, hãy chuẩn bị thêm một khâu kiểm tra cuối cùng coi như bước kiểm định lại trước khi bàn giao cơ sở, vật chất cho khách hàng. Sự cẩn trọng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như tiết kiệm được thời gian cho sau này.

Thống kê hàng tồn kho

Hãy thống kê lại số hàng tồn kho, các thiết bị máy móc còn dư lại. Kiểm tra chất lượng, tình trạng hoạt động của chúng có được đảm bảo hay không. Nếu có bất kỳ trục trặc gì, hãy đem đi bảo trì ngay để có thể đủ số lượng hàng máy móc cho dự án sắp tới.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch quản lý công cụ máy móc thiết bị cho đối tượng nào?

Với những yếu tố cơ bản về việc quản lý về công cụ máy móc thiết bị bằng phần mềm Workplus như trên có thể áp dụng với bất kỳ tổ chức nào. Bạn có thể dựa vào những yếu tố, tính chất công việc riêng về dịch vụ của mình. Từ đó có thể thêm, bớt các yếu tố sao cho hợp lý. Nhưng vẫn phải đảm bảo được những yếu tố cốt lõi vẫn được đảm bảo. 

Cách lập kế hoạch quản lý công cụ máy móc thiết bị trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Những máy móc thiết bị đang được lưu kho cần phải quản lý kỹ lưỡng, nhằm phân loại các sản phẩm để bán hoặc thanh lý tốt nhất. Do đó, bạn hãy làm theo các bước sau để lập kế hoạch hiệu quả:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch quản lý công cụ máy móc thiết bị cho đối tượng nào?

Bước 4: Điền các số lượng máy móc thiết bị đang có tại công ty vào bảng làm việc.

Số lượng máy móc

Bước 5: Bạn hãy gán cho nó một trạng thái để theo dõi tiến độ công việc nhé.

Trạng thái công việc quản lý máy móc

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Xem báo cáo quản lý máy móc

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu quản lý công cụ máy móc thiết bị.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về quản lý công cụ máy móc thiết bị bằng phần mềm Workplus. Hãy nhanh chóng đăng ký ngay tài khoản và trải nghiệm phần mềm khi được áp dụng vào công việc xem sẽ như thế nào nhé.

Tôi có thể liên hệ để giải đáp thắc mắc ở đâu?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7 của chúng tôi để được giảm đáp thắc mắc.

Phần mềm có được update không?

Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ được thông báo mỗi khi có bản nâng cấp mới nhất.

So sánh quản lý công việc trên Email, ứng dụng chát với phần mềm quản lý công việc Workplus

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!