[Mẫu] Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS bằng phần mềm quản lý công việc

Việc quản lý một số lượng lớn học sinh trong một trường THCS không hề đơn giản. Do đó mà lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS lại càng trở nên cần thiết. Nhờ một kế hoạch đầy đủ, chính xác mà công việc quản lý được hoạt động và hoàn thành một cách bài bản. Bên cạnh đó, nhà trường còn có thể áp dụng thêm các công nghệ phần mềm hỗ trợ quản lý để đạt được kết quả tốt hơn.

Hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu thêm về cách lập một kế hoạch hoàn hảo cho một năm học mới như thế nào nhé.

Tại sao nên lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS bằng phần mềm quản lý công việc?

Với số lượng lớn công việc cần phải được quản lý, trong đó hồ sơ sinh viên chiếm phần lớn thì việc quản lý càng trở nên phức tạp. Chưa kể đến là một số sai sót sẽ xảy ra và một trong số chúng có thể làm ảnh hưởng sâu sắc đến cả quy trình hoạt động.

Do đó mà việc lập một kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS lại càng trở nên cần thiết. Nó có thể giúp cho các công việc được phân bố rõ ràng, hoạt động hiệu quả và tự động.

Hiểu được điều đó, các nhà lập trình đã tạo nên các phần mềm hỗ trợ cho việc quản lý công việc. Giúp cho người dùng có thể theo dõi một số lượng lớn thông tin một cách dễ dàng.

Tại sao nên lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS bằng phần mềm quản lý công việc?
Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS bằng phần mềm quản lý công việc

Hơn thế, nhà trường còn có thể đánh giá bao quát dựa trên các số liệu thống kê. Hệ thống sẽ tự đánh giá và cho ra các biểu đồ báo cáo mà người dùng không cần mất thời gian thiết lập trên Excel như trước. Từ đó có thể điều chỉnh kế hoạch một cách cụ thể để nâng cao kết quả nhận được.

Bạn có thể xem thêm mẫu: [Mẫu] Lập kế hoạch học tập hàng ngày bằng phần mềm Workplus

Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS gồm những gì?

Nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về việc lên kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS. Hãy xem qua các yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch như sau:

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Tổng hợp các ngành nghề đang dạy tại trường THCS

Một trường học có rất nhiều giáo viên đảm nhiệm các bộ môn khác nhau. Do đó cần phải phân công, quản lý công việc làm sao để có thể tối ưu kết quả. Nhà trường còn có thể đánh giá chất lượng giáo viên dạy bộ môn dựa trên bảng đánh giá sau mỗi lần hoàn thành kế hoạch.

Nhà trường còn có thể kiểm soát được lượng học sinh được tuyển dựa trên danh sách các giáo viên môn học đang có. Tránh trường hợp một giáo viên phải dạy quá nhiều lớp dẫn đến chất lượng môn học không đạt yêu cầu.

Thông báo phân công các công tác tuyển sinh

Để có thể đảm bảo được chất lượng học sinh đầu vào, nhà trường cần có một kế hoạch cho công tác tuyển sinh. Bao gồm các yếu tố cơ bản như: Giáo viên canh thi, đề thi, cơ sở vật chất,…

Với số lượng lớn học sinh như thế, việc lên kế hoạch một cách chặt chẽ là vô cùng cần thiết. Điều này giúp cho kết quả kỳ thi nhận được tối đa độ chính xác và thuận lợi hoàn thành. 

Nếu như không có kế hoạch cụ thể, sẽ xảy ra trường hợp phòng thi thiếu đề hoặc không có đủ giáo viên canh thi. Dẫn đến kết quả kỳ thi không chính xác và sẽ rất ảnh hưởng đến tình trạng giáo dục của cơ sở.

Chưa kể đến với công nghệ trộn đề thi, sẽ có hàng trăm, nghìn đề thi khác nhau được tạo ra. Do đó cần phải có một hệ thống quản lý đề thi hiện đại, chỉ cần có bất kỳ sai sót nào cũng có thể tra cứu và xác thực.

Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS gồm những gì?
Thông báo phân công các công tác tuyển sinh dễ theo dõi trên sơ đồ Kanban

Tổ chức tuyên truyền và hình thức thi tuyển sinh

Thí sinh thi vào THCS còn khá nhỏ và chưa đủ khả năng tự tra cứu. Do đó nhà trường cần phải chủ động lên kế hoạch tuyên truyền hình thức thi tuyển sinh như thế nào để các thí sinh có thể nắm rõ thể chế thi.

Một số biện pháp được thực hiện hiệu quả:

  • Tuyên truyền trên báo đài.
  • Dán giấy trên bảng thông tin tại trường.
  • Liên hệ với phụ huynh.
  • Tập trung thí sinh trước ngày thi và phổ biến hình thức thi tuyển.

Tổ chức thi tuyển sinh tại trường

Có rất nhiều trường THCS khác nhau và hình thức tuyển sinh cũng khác nhau rõ rệt. Sẽ có một số trường tổ chức thi tuyển sinh nhằm đảm bảo được chất lượng học sinh đầu vào. Đáp ứng được tiêu chí của nhà trường cũng như tạo cho học sinh môi trường học tập phù hợp.

Tổ chức thi tuyển sinh tại trường cần phải có kế hoạch cụ thể để buổi thi được hoàn thành một cách tốt nhất. Nhà trường cần đảm bảo đủ các yếu tố cần thiết cho buổi thi từ lúc phát đề cho đến kết thúc.

Trong quá trình tổ chức thi có thể sẽ xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn. Nhà trường cần đảm bảo được khả năng ứng phó cũng như an toàn cho thí sinh.

Tổ chức chấm thi

Sau khi đã tổ chức chấm thi, nhà trường cần tạo ra một kế hoạch chấm thi minh bạch, chính xác. Không ít trường hợp xảy ra tình trạng gian lận điểm thi khiến cho kết quả học sinh bị thay đổi, gây mất cân bằng.

Do đó kế hoạch đề ra cần phải đảm bảo được bảo mật cho bài thi của thí sinh và hoàn thành trong thời gian được đưa ra. Nhà trường còn có thể chấm lại bài thi sau khi đã chấm xong đợt 1 để đảm bảo độ chính xác của bài thi trong quá trình chấm điểm.

Thông báo điểm sàn trên cổng thông tin của trường

Các thí sinh cần biết được điểm sàn của trường là bao nhiêu trước khi có điểm thi chính thức, để có thể nhanh chóng thay đổi nguyện vọng của mình. Do đó nhà trường cần tổ chức các biện pháp thông báo cho học sinh biết được điểm sàn qua từng năm như thế nào.

Thông báo điểm sàn trên cổng thông tin của trường
Dựa vào sơ đồ Gantt để nhà trường theo dõi tiến độ công việc

Việc lập kế hoạch này sẽ giúp cho nhà trường có được một phổ điểm và đối tượng học sinh chính xác với nhu cầu tuyển sinh. Tránh trường hợp một trường bị mất cân bằng giữa học lực của các học sinh với nhau.

Công bố điểm chuẩn và danh sách học sinh thi đậu

Sau khi hoàn thành xong khâu chấm điểm và công bố điểm sàn. Nhà trường cần công bố kết quả thi của các em học sinh để thông báo ai đậu và ai trượt. Đây là khâu cuối cùng trong kế hoạch tuyển sinh cũng như quan trọng không kém các giai đoạn khác trong kế hoạch.

Nhà trường cần lập ra các biện pháp để có thể đảm bảo thông tin được đến tận tay tất cả học sinh.

Phạm vi áp dụng mẫu lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS cho đối tượng nào?

Mẫu lên kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS trên hoàn toàn có thể áp dụng cho bất cứ trường THCS nào trên toàn quốc. Tuy nhiên, một số trường áp dụng hình thức xét tuyển thì cần phải chỉnh đổi kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

Cách lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Đối với trường THCS có trường tổ chức thi và có trường sẽ tổ chức xét điểm thi tốt nghiệp. Do đó, Workplus đề xuất cho quý nhà trường một mẫu quản lý công tác tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Cách lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 4: Tiếp theo, bạn điền các giai đoạn công việc tuyển sinh của nhà trường vào bảng làm việc như sau:

Các giai đoạn tuyển sinh

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào từng việc cụ thể và gán cho nó một trạng thái.

Các công việc cụ thể trong tuyển sinh

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Báo cáo tiến độ công việc

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THCS. Hãy áp dụng các phần mềm lập kế hoạch để quy trình thực hiện được gọn gàng và chính xác hơn.

Kế hoạch có được thay đổi dựa trên tình hình thực tế không?

Có, dựa vào tình hình thực tế mà bạn có thể thêm hoặc bớt các quy trình không cần thiết.

Phần mềm Workplus có tính năng như các phần mềm quản lý khác?

Là một dạng phần mềm quản lý tích hợp, bạn có thể sử dụng các tính năng đầy đủ trong việc quản lý hơn bao phần mềm khác.

Ứng dụng quản lý công việc trên điện thoại dành cho Doanh nghiệp, đội nhóm

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!