[Mẫu] Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT bằng phần mềm quản lý công việc

Với số lượng lớn hồ sơ học sinh, nhà trường khó có thể nào quản lý một cách hiệu quả theo các phương pháp truyền thống. Thay vào đó, một kế hoạch tốt, cùng với một phần mềm quản lý tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lưu trữ và kiểm tra. Vậy cách lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT như thế nào? Cùng Workplus Platform tìm hiểu mẫu kế hoạch được ứng dụng nhiều trong thực tế bạn nhé.

Tại sao nên lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT bằng phần mềm quản lý công việc?

Trong thời đại xã hội phát triển ngày nay, dân số đang ngày càng tăng, do đó mà lượng học sinh tăng theo. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có quá trình nhiều thông tin khác nhau cần quản lý. Vì vậy, chúng ta không thể thực hiện các công việc cần độ chính xác cao chỉ bằng phương pháp thủ công được.

Hiểu được điều đó, các phần mềm quản lý công việc giúp cho nhà trường có thể thuận lợi hơn trong công cuộc lập kế hoạch tuyển sinh, hệ thống có thể tự hoạt động một cách chính xác dựa vào các thuật toán được cài đặt sẵn. 

Tại sao nên lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT bằng phần mềm quản lý công việc?
Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT bằng phần mềm quản lý công việc Workplus

Từ đó nhà trường có thể dễ dàng kiểm soát việc tuyển sinh cũng như chất lượng học sinh đầu vào tốt nhất. Giúp tiết kiệm được một lượng thời gian và nhân lực đáng kể. Do đó, áp dụng phần mềm quản lý vào việc tuyển sinh chính là một điều quan trọng mà nhà trường nên tham khảo qua.

Xem thêm: Báo giá phần mềm quản lý công việc [Mới nhất 2022]

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT gồm những gì?

Lên kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT nghe có vẻ đơn giản. Nhưng nếu làm sai thì kết quả có khi còn tệ hơn so với việc chưa có hướng đi cụ thể. Do đó nhà trường có thể tham khảo mẫu kế hoạch dựa trên các quy trình sau đây:

Tổng hợp các môn học đang dạy tại trường THPT

Một trường học THPT cần phải có được cho mình một danh sách các giáo viên môn học, sỉ số và các loại danh sách cần thiết khác. Điều này sẽ giúp nhà trường có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm soát và quản lý các công việc được hoạt động một cách tốt nhất.

Đây là một việc không hề khó nhưng lại rất quan trọng ngay từ bước đầu lập kế hoạch. Nhà trường có thể dựa vào những số liệu được tổng hợp trong danh sách để chia thời khóa biểu, chia lớp cho các giáo viên quản lý. Đồng thời có thể chủ động hơn trong việc nhập số lượng học sinh tối đa.

Tuy nhiên sẽ có một vài trường hợp ngẫu nhiên xảy ra, đây là những yếu tố không thể nào đoán trước được. Do đó nhà trường cần có một phương án “Backup” để có thể xử lý kịp thời nếu rủi ro có xảy ra trong quá trình làm việc.

Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT gồm những gì?
Tổng hợp các môn học đang dạy tại trường THPT dễ dàng bằng sơ đồ Kanban.

Thông báo phân công các công tác tuyển sinh

Thực tế, chúng ta cần phải lên kế hoạch cho cả năm học trong lần lập kế hoạch tuyển sinh này. Điều đó sẽ giúp các giáo viên, hiệu trưởng có thể dễ hình dung hơn về năm học sắp tới cần làm những việc gì.

Nhà trường có thể phân công, trao quyền cho các giáo viên thích hợp trong trường. Điều này sẽ đảm bảo công việc được thực hiện đúng theo quy trình, kế hoạch, giúp đạt được kết quả tốt như mong muốn.

Bên cạnh đó nhà trường có thể áp dụng phần mềm lập kế hoạch trong giai đoạn này. Với số lượng đề thi, giáo viên được giao phó công việc, phần mềm có thể sẽ giúp đỡ nhà trường rất nhiều trong việc quản lý nhân sự.

Tổ chức tuyên truyền và hình thức thi tuyển sinh

Các trường THPT ngày nay cũng có sự khác nhau rõ rệt, nổi bật nhất đó chính là các hình thức thi tuyển, chấm thi. Do đó mà học sinh cần phải nắm rõ được ngôi trường THPT mà mình đang hướng đến có yêu cầu như thế nào trong việc tuyển sinh.

Việc nhà trường cần làm lúc này, đó là đảm bảo cho các em có thể tiếp cận được với thông tin tuyển sinh của trường một cách hiệu quả nhất.

Tổ chức tuyên truyền và hình thức thi tuyển sinh
Tổ chức tuyên truyền và hình thức thi tuyển sinh bằng cách lập các task công việc qua sơ đồ Gantt.

Tổ chức thi tuyển sinh tại trường

Lập kế hoạch thi tuyển ngay tại trường giúp cho nhà trường chủ động hơn trong việc giám sát, sàng lọc chất lượng học sinh. Do đó, chúng ta cần phải có phương án tổ chức thi như thế nào, cơ sở vật chất ra sao, giám thị coi thi là ai? 

Nhà trường có thể áp dụng phương án “công nghệ” vào việc tổ chức thi, đó là sử dụng camera giám sát. Thiết bị này sẽ giúp cho nhà trường rất nhiều trong việc giám sát các học sinh có gian lận trong thi cử hay không.

Tổ chức chấm thi

Sau khi đã thi tuyển xong, tổ chức chấm thi là khâu tiếp theo chúng ta cần phải đề cao. Thực tế trong xã hội, có không ít các trường hợp mua bán điểm thi hoặc chấm nhầm làm ảnh hưởng đến học sinh.

Để có thể tối ưu khả năng chấm thi thật chuẩn xác, nhà trường cần phải có một kế hoạch hiệu quả, bảo mật và nên thay đổi theo từng năm và nhiều người chấm thi khác nhau. Bao gồm nhiều đợt chấm lại bài thi giúp đảm bảo được điểm của thí sinh là điểm chuẩn và không có bất kỳ tác động nào khác.

Thông báo điều kiện nhập học trên cổng thông tin của trường

Có nhiều trường với mức độ chất lượng khác nhau ắt sẽ có những điều kiện tuyển chọn sinh viên khác nhau. Việc của nhà trường là đảm bảo làm sao cho học sinh nắm được những điều kiện mà mình đã đặt ra.

Đồng thời hãy lập kế hoạch tuyển sinh cụ thể, để có thể phù hợp với tình hình điểm số hiện tại. Nếu không, số lượng học sinh nhập học sau từng năm sẽ có sự tăng giảm bất thường. Khó có thể dự đoán và khắc phục trước những rủi ro không mong muốn.

Công bố điểm chuẩn và danh sách học viên thi đậu

Sau khi đã chấm điểm thi xong, công đoạn thông báo học sinh trúng tuyển cần phải được đề ra. Các phương pháp thông báo thông thường mất nhiều thời gian, chi phí và sức lực. Do đó áp dụng thêm cả công nghệ vào giai đoạn này như: Nhắn tin SMS, công bố điểm thi trên website của trường, các thầy cô đăng tin bảng điểm trên trang mạng xã hội,…

Phạm vi áp dụng mẫu lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT dành cho đối tượng nào?

Bất kỳ một trường THPT nào trên đất nước cũng đều có thẻ áp dụng các phương pháp lập kế hoạch tuyển sinh này. Việc lập nên một kế hoạch tuyển sinh tốt sẽ cho các em học sinh được cơ hội để vào một người môi trường giáo dục tốt.

Ngoài ra nhà trường có thể áp dụng kế hoạch và sáng tạo nó sao cho phù hợp với mục đích tuyển sinh của mình.

Cách lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Với những gợi ý về việc lên kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT, nhà trường sẽ có cái nhìn khái quát về công việc mà mình sẽ làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Cách lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Bước 4: Tiếp theo, bạn điền các giai đoạn công việc tuyển sinh mà bạn cần làm dựa theo ví dụ mà chúng tôi đã điền như sau.

Công việc tuyển sinh

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào từng công việc của ngày và gán cho nó một trạng thái nhé.

Công việc hàng ngày

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Báo cáo tiến độ công việc tuyển sinh

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về lập kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT. Hãy áp dụng công nghệ quản lý vào việc lên kế hoạch cho công việc của mình. Chúng tôi đảm bảo chất lượng thực hiện dự án mà bạn đạt được sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Tôi có thể áp dụng nhiều kế hoạch cùng lúc được không? 

Có thể. Một kế hoạch được lập ra để thực hiện một tiêu chí nhất định. Nếu nhà trường kết hợp các kế hoạch khác nhau thông qua các task làm việc thì thêm bao nhiêu cũng được.

Một kế hoạch tuyển sinh chất lượng được hoàn thành trong bao lâu?

Tùy vào cơ sở vật chất và kinh nghiệm quản lý của nhà trường mà thời gian có thể kéo dài từ 1 tháng cho đến vài tháng.

Phần mềm quản lý công việc Workplus

5/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!