[Mẫu] Lập kế hoạch khóa học online bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch khóa học online bằng phần mềm quản lý công việc

Trong tình hình dịch bệnh, lập kế hoạch khóa học online là một việc vô cùng cần thiết. Khi nó có thể đảm bảo được việc học của con em không bị gián đoạn bởi bất kỳ yếu tố khách quan nào mà vẫn có thể đảm bảo được sức khỏe cho học sinh. Sau khi dịch bệnh đã qua đi, cách học từ xa này vẫn được áp dụng rất rộng rãi vì sự tiện nghi mà nó mang lại.

Và bất kỳ công việc, dự án nào cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể. Chúng ta cần phải biết được công việc mình đang làm là gì và nó có vai trò như thế nào. Hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu về cách lập kế hoạch dạy học từ xa bằng phần mềm quản lý công việc bạn nhé.

Tại sao nên lập kế hoạch khóa học online bằng phần mềm quản lý công việc?

Lợi ích của việc khóa học online chắc hẳn đã không còn là một điều quá mơ hồ. Thông qua ứng dụng của nó vào thực tế trong đợt dịch vừa qua, ta có thể thấy không những các công việc khác mà khóa học online cũng vô cùng hữu ích.

Để có một lộ trình hiệu quả, lên kế hoạch khóa học online là một việc vô cùng cần thiết. Nó giúp cho giáo viên có thể nắm rõ được quy trình công việc và xác định được công việc của họ. Không những thế mà kế hoạch còn giúp cho công việc dạy học được diễn ra thuận lợi. Tránh được những rủi ro không cần thiết cũng như đảm bảo được chất lượng dạy học cho các em học sinh.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với làm việc Online thì lượng thông tin cần phải được lưu trữ lại càng nhiều. Khiến cho công việc quản lý thông tin lại càng trở nên quá tải hơn, tất nhiên là theo cách thông thường thì chúng ta khó có thể đảm bảo được chất lượng công việc. 

Tại sao nên lập kế hoạch khóa học online bằng phần mềm quản lý công việc?
Lập kế hoạch khóa học online là một việc vô cùng cần thiết đối với các học viên ở xa

Hiểu được điều đó, các phần mềm hỗ trợ quản lý công việc đã ra đời và trong đó Workplus là một phần mềm sáng giá nhất. Bạn có thể lưu trữ thông tin với số lượng lớn chỉ trong một hệ thống phần mềm. Chỉ qua vài thao tác đơn giản, giáo viên đã có thể tra cứu ra được thông tin của học sinh mà mình cần tìm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: [Mẫu] Lập kế hoạch chăm sóc khách hàng bằng phần mềm quản lý công việc

Lập kế hoạch khóa học online từ xa gồm những gì?

Nếu như không có thao tác tạo kế hoạch khóa học online, e rằng công việc giảng dạy cũng như tổ chức các buổi học cho học sinh sẽ vô cùng khó khăn. Trường hợp 2 môn học bị trùng lịch khiến cho các em học sinh không thể tham gia đầy đủ buổi học. Hoặc các tiết học diễn ra với thời lượng bất quy tắc. Do đó việc lập kế hoạch là vô cùng cần thiết, mọi công việc giờ đây đều được sắp xếp hoạt động một cách có trình tự và hợp lý.

Hiểu được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch cho việc dạy học, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ các bước để tạo nên một kế hoạch khóa học online. Cùng Workplus Platform tìm hiểu các bước lập nên một bản kế hoạch dạy học từ xa hiệu quả nha.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Các dự án đang thực hiện

Sau khi đã tiến hình phân công công việc cho các bộ phận nhân sự phù hợp xử lý, tiếp theo sẽ là phân đoạn xác định các dự án đang và cần phải thực hiện. Nếu như tại đây, bạn xác định sai hoặc thiếu một dự án nào đó có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc lúc hoàn thành, thì tất nhiên toàn bộ kế hoạch được định ra từ đâu sẽ đổ sông đổ biển hết.

Do đó, để đảm bảo được độ chính xác cho công đoạn này, hãy kêu gọi thêm một vài thành viên khác để góp ý. Điều này sẽ đảm bảo được rằng bạn có nhiều góc nhìn hơn, việc tìm ra được sai sót và sửa chữa kế hoạch cũng được hiệu quả hơn.

Ví dụ như: Dự án tổ chức buổi học tiếp theo cần phải được đảm bảo được rằng các môn học được dạy đầy đủ, không bị thiếu cũng không bị dư. Các môn học trong tuần tới cần phải được dạy đầy đủ và tiết kiệm thời gian tối đa để đảm bảo được công việc hoàn thành đúng tiến độ.

Lập kế hoạch khóa học online từ xa gồm những gì?
Các dự án đang thực hiện về các khóa học online thể hiện qua sơ đồ Kanban

Sau khi kế hoạch đã được đưa vào hoạt động, đồng thời bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa dựa vào thực tế. Bởi vì chắc chắn rằng sẽ có những rủi ro ngoài ý muốn mà bạn không lường trước được. Do đó hãy chuẩn bị các phương án dự trù, đảm bảo rằng nếu có rủi ro xảy ra thì vẫn có một phương án khác bù đắp vào.

Phân việc cho từng bộ phận

Trước tiên, hãy xác định được quy trình và mục tiêu cần đạt được khi hoàn thành kế hoạch là gì. Đây là bước khởi đầu quan trọng vì nếu bạn xác định sai, kết quả đầu ra sẽ không đáp ứng được hiệu quả của nó. Sau khi đã xác định được, bạn hãy bắt đầu từ việc lên các phương án, công việc cần thiết giúp cho kế hoạch được hoàn thành một cách tốt nhất.

Bạn có thể lập ra rất nhiều công việc khác nhau mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Sau đó hãy chọn ra các công việc thích hợp và phân việc cho từng bộ phận nhân sự khác nhau. Đây là bước nền tảng và cũng vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công việc dạy học.

Nội dung công việc có thể là: Sản xuất, quay dựng hình ảnh, lên giáo án, giáo viên bộ môn,.. Tất nhiên bạn không thể giao cho một giáo viên toán dạy môn ngữ văn được, điều này là bất hợp lý. Nên công đoạn này yêu cầu một người quản lý, lên kế hoạch phải có tầm nhìn và một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp. Khi đã có cho mình đủ các yếu tố cơ bản đó, tức là bạn đã có đủ các trang bị cần thiết để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Xây dựng KPI cho nhân sự

Việc đặt ra KPI cho nhân sự cũng giống như tạo cho họ một động lực vô hình, giúp công việc được hoạt động ổn định. Hãy đặt ra các mức hạn cần đạt được trong bản kế hoạch, việc này giúp cho các nhân sự hiểu rõ hơn về tính chất công việc của họ, hình dung được cách thức làm việc cần phải có những yếu tố gì.

Xây dựng KPI cho nhân sự
Xây dựng KPI cho nhân sự được tham chiếu dễ dàng qua sơ đồ Gantt

Tuy nhiên, không thể đặt ra một bản KPI bất hợp lý, điều này đôi khi còn gây ra phản ứng ngược trong công việc. Do đó việc này cần một người quản lý có kinh nghiệm, một cố vấn tâm lý để đảm rằng KPI hợp lý và có tác dụng tích cực cho các nhân sự. 

Sau khi đã đạt đủ KPI, hãy cho các nhân sự của bạn được những quyền lợi xem như một phần thưởng dành cho mọi người vì đã đạt được thành công.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch khóa học online  cho đối tượng nào?

Việc lên kế hoạch khóa học online như trên có thể áp dụng cho tất cả các cá nhân, tổ chức dạy học. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo rằng, các cá nhân có khả năng sử dụng công nghệ thành thạo, có khả năng ứng biến trong mọi tình huống. Ngoài ra bạn còn có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp với mục tiêu cần đạt được.

Cách lập kế hoạch khóa học online trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Đối với các trung tâm giảng dạy hoặc kinh doanh khóa học, thì việc lập một bảng kế hoạch chi tiết với từng dự án, bộ phận sẽ giúp cho người thực hiện, điều hành dễ dàng hơn.

Chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Cách lập kế hoạch khóa học online trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 4: Một số đầu công việc sẽ được thêm vào bảng làm việc dễ dàng như sau:

quản lý công việc dễ dàng

Bước 5: Bạn hãy gán cho công việc thông qua các trạng thái để theo dõi chúng dễ dàng hơn.

theo dõi công việc tiện lợi

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

báo cáo công việc chuẩn

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch khóa học online.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách lập kế hoạch khóa học online. Bạn có thể áp dụng Workplus vào việc quản lý trong suốt quá trình tạo dựng một kế hoạch, giúp đẩy nhanh tiến độ công việc cũng như đảm bảo chất lượng tối đa.

Phần mềm có được bảo hành không?

Nếu như phần mềm bạn xảy ra lỗi, nhà phát hành sẽ cung cấp cho người dùng một phiên bản mới.

Tôi có được hỗ trợ trong quá trình sử dụng?

Trong quá trình sử dụng, đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ người dùng 24/7.

Giới thiệu tổng thể nền tảng phần mềm quản lý công việc Workplus

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!