[Mẫu] Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học bằng phần mềm quản lý công việc

Số lượng học sinh, sinh viên hằng năm thi vào các trường đại học ngày càng đông. Dẫn đến nhiều trường khó có thể kiểm soát được số liệu nếu chỉ dùng những phương pháp thông thường. Do đó mà việc lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học càng trở nên cần thiết. Điều này sẽ giúp cho việc tuyển sinh được đẩy nhanh tốc độ và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Vậy, làm thế nào để có cho mình một kế hoạch tuyển sinh chuẩn xác và hiệu quả? Hãy cùng Workplus tìm hiểu thêm về cách lập kế hoạch tuyển sinh cũng như các công cụ, phần mềm hỗ trợ quản lý tuyển sinh vô cùng hiệu quả nhé.

Tại sao nên lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học bằng phần mềm quản lý công việc?

Ngày nay, số lượng sinh viên thi vào các trường đại học đang tăng lên theo từng nằm. Nhất là ở các trường top đầu luôn phải quản lý một lượng hồ sơ tuyển sinh khổng lồ mỗi ở mỗi kì thi THPTQG.

Do đó, nếu kiểm soát theo các phương pháp thông thường sẽ khó có thể quản lý tốt. Việc chúng ta cần làm ngay lúc này đó là lên một kế hoạch tuyển sinh, làm sao để có thể dễ dàng quản lý số lượng sinh viên đầu vào lớn như thế.

Hiểu được điều này, những phần mềm lập kế hoạch hỗ trợ tuyển sinh cho trường đại học đã được ra đời. Nó được tạo ra để chuyên quản lý các hồ sơ học sinh với số lượng lớn.

Tại sao nên lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học bằng phần mềm quản lý công việc?
Nhờ việc lên danh sách các công việc cần làm thông quan phần mềm Workplus, công tác quản lý sẽ dễ dàng hơn.

Nhà trường có thể tìm và lọc ra bất kỳ tên học sinh nào trong cơ sở dữ liệu của phần mềm. Chỉ trong thời gian ngắn, thông tin của thí sinh đã hiện ra. Điều này sẽ giúp ích nhà trường rất nhiều trong công việc xử lý và quản lý dữ liệu.

Xem thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay Workplus

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học gồm những gì?

Khái niệm sử dụng phần mềm vào việc tạo kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học đang còn khá mới mẻ. Do đó, hãy cùng Workplus Platform tìm hiểu các bước lập kế hoạch sau đây:

Tổng hợp các ngành nghề đang dạy tại trường đại học

Mỗi trường đại học đều có một quy mô, chất lượng, số lượng môn học khác nhau. Đặc biệt là các trường lớn trên đất nước với số lượng ngành lên đến hàng chục lĩnh vực khác nhau.

Mà mỗi ngành đều có hàng trăm, hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển được nộp vào. Con số sẽ nhảy lên mức khủng khiếp dẫn đến khó kiểm soát. Chưa kể đến còn có rất nhiều sự thay đổi đến từ phía sinh viên trong quá trình ứng tuyển.

Do đó, chúng ta nên soạn ra một list ngành học liên quan đến nhau. Sử dụng phần mềm quản lý chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà trường. Phần mềm sẽ giúp người quản lý sinh viên ghi nhớ, phân loại theo từng ngành học và truy cứu một cách rõ ràng, tiết kiệm thời gian hơn.

Thông báo phân công các công tác tuyển sinh

Trong quá trình làm việc, việc phân công công việc cho từng người trong tổ chức là một điều thiết yếu. Nhằm đảm bảo lượng công việc được chia đều và thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Số lượng đề thi bây giờ cũng vô cùng phong phú khi có hệ thống tráo đề. Nhà trường có thể tạo ra hàng trăm, nghìn mã đề khác nhau, dữ liệu của từng đề thi sẽ được lưu vào trong bộ nhớ của hệ thống quản lý. Sau này, có bất kỳ một sai sót nào trong quá trình chấm thi hoặc làm việc, nhà trường chỉ cần điền mã đề là đã ra ngay kết quả.

Lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học gồm những gì?
Phần mềm Workplus với sơ đồ Kanban, giúp người dùng tạo nhanh các công việc.

Đây là một công đoạn khá quan trọng giúp cho tổ chức và quy trình làm việc được hoạt động tự động hóa. Nếu như có bất kỳ một sự cố nào xảy ra cũng có thể dễ dàng khắc phục một cách nhanh chóng.

Tổ chức tuyên truyền và hình thức thi tuyển sinh

Có rất nhiều trường đại học và không phải trường nào cũng có một cơ chế tuyển sinh giống nhau. Có trường sẽ có sự thay đổi nhằm đáp ứng được nhu cầu của cơ sở như: Lượng thí sinh, sàng lọc chất lượng,…

Do đó mà việc tuyên truyền thông tin, hình thức thi tuyển sinh từ truyền hình cho đến mạng xã hội là một điều cần thiết. Việc này sẽ giúp học sinh dễ tiếp cận hơn với trường đại học mà mình chọn. 

Ngoài ra, đây còn là cách tiết kiệm chi phí cực kỳ hiệu quả. Để thực tế hơn, nhà trường có thể tổ chức các đoàn nhân viên đến các trường trung học phổ thông để quảng bá trường đại học của mình. Các thắc mắc trực tiếp của học sinh sẽ được giải đáp ngay, giúp cho tỉ lệ học sinh đăng ký đại học được tăng cao.

Tổ chức thi tuyển sinh tại trường

Ở một số trường đại học đặc biệt, vì muốn được trực tiếp chọn lọc chất lượng học sinh đầu vào, họ chọn cách không phụ thuộc vào điểm số tốt nghiệp THPT mà tổ chức thi tuyển sinh trực tiếp tại trường.

Đây là phương pháp khá hiệu quả khi học sinh có thể đến ngay trường đại học mà mình mong muốn để thi. Giúp cho nhà trường dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, quản lý chất lượng học sinh. 

Tổ chức thi tuyển sinh tại trường
Những công việc chi tiết được thể hiện thông qua sơ đồ Gantt trên phần mềm lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học của Workplus.

Tổ chức chấm thi

Tổ chức chấm thi cũng cần phải được quan tâm vì đây là yếu tố dễ bị “tác động” nhất. Thực tế, không ít trường hợp gian lận trong việc tổ chức chấm thi, nâng điểm, mua điểm, kéo điểm.

Do đó nhà trường cần đảm bảo rằng dữ liệu chấm thi được bảo mật và không thể sửa đổi vì lý do không hợp lý.

Thông báo điểm sàn trên cổng thông tin của trường

Việc công bố điểm thi chính là giai đoạn nhà trường sẵn sàng duyệt số lượng hồ sơ được nộp. Giai đoạn này cần có sự quản lý và kiểm soát phải cực kỳ chính xác. Nhà trường có thể áp dụng phần mềm tự động. Tức là những hồ sơ đạt tiêu chuẩn sẽ được phần mềm duyệt và ngược lại.

Thông báo điểm sàn trên cổng thông tin của trường
Thông qua bảng công việc, chúng ta sẽ biết được nên làm gì tiếp theo.

Công bố điểm chuẩn và danh sách sinh viên thi đậu

Sau khi đã duyệt xong số lượng hồ sơ khổng lồ, nhà trường cần công bố kết quả cho thí sinh biết được số điểm của mình. Đây là lúc nhà trường chuẩn bị cho công tác bố trí, sắp xếp cho sinh viên được nhập học.

Phạm vi áp dụng mẫu lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học dành cho đối tượng nào?

Tất cả các trường đại học và bất kỳ trường cao đẳng nào cũng có thể áp dụng phương pháp tuyển sinh bên trên. Việc này sẽ giúp cho công việc tuyển sinh được thực hiện một cách chính xác và tiết kiệm thời gian hơn.

Bên cạnh đó, đây chỉ là mẫu tạo kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học, nhà trường có thể thay đổi bất kỳ giai đoạn nào trong kế hoạch. Nhưng chú ý phải đáp ứng được tiêu chí: Nhanh – Rõ – Hiệu quả.

Cách lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Với những gợi ý về việc lên kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học, bạn có thể tự mình thực hiện và giám sát các công việc đó trên phần mềm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Cách lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 4: Tiếp theo, bạn điền các giai đoạn công việc tuyển sinh mà bạn cần làm dựa theo ví dụ mà chúng tôi đã điền như sau:

Các giai đoạn tuyển sinh

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào từng công việc của ngày và gán cho nó một trạng thái nhé.

Các công việc hàng ngày

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Báo cáo tiến độ công việc

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về lập kế hoạch tuyển sinh cho trường đại học. Hãy áp dụng thêm các phần mềm quản lý vào trong quy trình làm việc. Điều này sẽ giúp ích cho nhà trường rất nhiều trong quá trình làm việc và đạt được kết quả tốt.

Tôi có thể thay đổi kế hoạch trong quá trình thực hiện kế hoạch đã được lập ra trước đó không?

Có, không có gì là chắc chắn, trong quá trình thực hiện kế hoạch sẽ phát sinh ra các trường hợp ngoài ý muốn. Do đó nhà trường có thể tùy cơ ứng biến sao cho hợp lý với kế hoạch.

Kế hoạch có được lập theo một cách khác để phù hợp với nhà trường không? 

Lưu ý, bên trên chỉ là mẫu, nhà trường có thể sáng tạo ra các kế hoạch ít công đoạn hơn dựa trên phần mềm Workplus.

So sánh quản lý công việc trên Email, ứng dụng chát với phần mềm quản lý công việc Workplus

5/5 - (4 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!