[Mẫu] Lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất bằng phần mềm quản lý công việc

[Mẫu] Lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất bằng phần mềm quản lý công việc

Vấn đề quản lý từ lâu đã luôn là một bài toán khó đối với các công ty nội thất, khi vừa phải cho ra một lộ trình quản lý hiệu quả mà vẫn phải đảm bảo việc tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, việc đó đã không còn quá khó khăn nữa. Việc lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất bằng phần mềm Workplus đã trở nên phổ biến và hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Vậy, câu hỏi đặt ra là phần mềm này là gì và sẽ có những ưu điểm ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết nhé! 

Tại sao nên lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất bằng phần mềm quản lý công việc?

Trong công việc xây dựng và quản lý các dự án liên quan đến vấn đề thi công nội thất, mọi dữ liệu cũng như kế hoạch đều phải được tính toán chính xác và cân đo đong đếm một cách cẩn thận. Việc chuẩn bị và nắm bắt được những con số chi tiết này càng đặc biệt quan trọng hơn, đối với các dự án thi công nội thất ở những địa điểm lớn như bệnh viện, chung cư, khách sạn cao cấp, khu du lịch, trung tâm thương mại,… 

Việc quản lý chặt chẽ và theo dõi tiến độ thi công nội thất là rất quan trọng đối với các dự án tiềm năng. Vì thời hạn và ngân sách đã được quy định một cách chặt chẽ. 

Chính vì những lý do như trên, tầm quan trọng của việc lập kế hoạch quản lý tiến độ về thi công nội thất được xem là quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm mẫu khác tại: [Mẫu] Lập kế hoạch Marketing từ xa bằng phần mềm Workplus

Tại sao nên lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất bằng phần mềm quản lý công việc?
Lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công mảng nội thất bằng phần mềm quản lý công việc Workplus

Lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất gồm những gì?

Từ phần giới thiệu và giải thích với bạn đọc lý do vì sao chúng ta cần phải có kế hoạch bài bản cho việc quản lý tiến độ rồi đúng không nào? Vậy thì hãy cùng Workplus theo dõi những yếu tố quan trọng, để lập nên một kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất dưới đây nhé! 

Dự án vừa nhận và đang thi công

Một doanh nghiệp chuyên về thi công nội thất cần phải nắm rõ tình trạng của dự án và phân loại chúng để có thể ưu tiên theo thứ tự sao cho phù hợp. Các doanh nghiệp cần chia ra đâu là dự án mới và đâu là dự án đã thi công và thực hiện đến giai đoạn nào. 

Chi tiết yêu cầu từng dự án

Đối với mỗi dự án thi công nội thất, chi tiết yêu cầu của từng chủ đầu tư cũng sẽ có những yêu cầu riêng biệt. Vì thế, chúng ta phải có một bảng danh sách để ghi rõ cũng như thực hiện đúng như những nhu cầu của khách hàng. Nhằm đem lại sự hài lòng cũng như tín nhiệm để doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất gồm những gì?
Chi tiết yêu cầu từng dự án được lập cụ thể thông qua sơ đồ List

Vật tư được dùng cho từng dự án

Song song với những yêu cầu của từng dự án, chúng ta cũng cần phải nắm rõ số liệu của từng loại vật tư được sử dụng tại công trình đó. Việc nắm rõ chi tiết các số liệu này trên phần mềm của Workplus sẽ giúp chúng ta sử dụng nguồn chi phí một cách thông minh, tránh xảy ra những thất thoát không như mong muốn. 

Đặc biệt hơn nữa, việc nắm rõ những vật tư của từng dự án cũng sẽ tạo điều kiện để chúng ta có thể nhận ra tinh thần làm việc của các nhân viên có thực sự chuyên nghiệp và hiệu quả hay không. 

Thành lập chi phí cho từng mục

Sau khi đã hoàn tất được việc liệt kê danh sách vật tư cần thiết cho dự án. Chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo đó là thành lập chi phí cho từng hạng mục đó. Ở bước này, thay vì phải sử dụng những phần mềm lập chi phí truyền thống, các doanh nghiệp nên chuyển đổi và công nghệ hóa phong cách làm việc bằng việc sử dụng phần mềm quản lý công việc từ Workplus. 

Đây sẽ là một hành động tuyệt vời để doanh nghiệp thi công nội thất có thể tối ưu hoàn toàn về mức chi phí cho từng hạng mục thi công. Đặc biệt hơn hết, việc lập bảng chi phí chi tiết này cũng sẽ giúp chúng ta thấy được những lỗ hổng trong quá trình thi công và sửa chữa chúng sao cho kịp thời.

Tiến hành thi công dự án

Sau khi đã có bản kế hoạch chi tiết và ước tính được toàn bộ chi phí một cách hoàn hảo. Việc của doanh nghiệp thi công nội thất giờ đây chỉ còn là vấn đề thi công như thế nào cho kịp với tiến độ. 

Ở giai đoạn này, chúng ta phải quan sát thật kỹ càng và liên tục theo dõi tiến độ dự án trên thực tế và phần mềm Workplus để hoàn thành dự án đúng thời hạn bàn giao.

Vật tư được dùng cho từng dự án
Tiến hành thi công dự án dựa vào từng khách hàng được theo dõi thông qua sơ đồ Gantt

Bàn giao công trình sau khi thi công

Ở giai đoạn cuối cùng, sau khi toàn bộ nội thất trong dự án đã được hoàn thành. Giờ đây, ta đã có thể bàn giao chúng cho khách hàng và sau đó là theo dõi lại toàn bộ quá trình thi công trên phần mềm của Workplus nhằm quan sát cũng như đưa ra những phương án tối ưu hơn, phục vụ cho những công trình sắp thực hiện trong tương lai.

Phạm vi áp dụng lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất cho đối tượng nào?

Từ những lợi ích mà công cụ quản lý tiến độ thi công mà Workplus mang lại, phần mềm này được xem là rất phù hợp với những đối tượng như sau: 

  • Các doanh nghiệp, cá nhân làm trong ngành thi công nội thất.
  • Các nhà điều hành, quản đốc trong lĩnh vực thi công nói chung và liên quan đến nội thất nói riêng. 
  • Các trưởng nhóm, quản lý tiến độ thi công. 
  • Các đội ngũ đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra tiến độ thi công. 
  • Các cá nhân đang làm việc trong đội ngũ thi công và thiết kế nội thất. 

Cách lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Lập kế hoạch quản lý tiến độ rất cần thiết đối với một công ty có số lượng khách hàng lớn trong nhiều năm. Do đó, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Bàn giao công trình sau khi thi công

Bước 4: Cập nhật các giai đoạn công việc cần thiết trong quá trình thi công nội thất.

Cách lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Bước 5: Đối với từng công việc cụ thể bạn hãy gán cho nó một trạng thái nhé.

Chi tiết từng công việc cụ thể

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Xem báo cáo

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Từ những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn đọc về vấn đề lập kế hoạch quản lý tiến độ thi công nội thất. Chúng tôi tin chắc rằng, Workplus sẽ là một công cụ tuyệt vời để hỗ trợ cho bạn và giúp cho tiến độ thi công trở nên nhanh chóng và chất lượng hơn bao giờ hết.  Hơn thế nữa, với những gì mà công cụ quản lý tiến độ của Workplus mang lại, chúng ta còn sẽ có những cơ hội thăng tiến và thành công trong sự nghiệp.

Quản lý công việc bằng phần mềm Workplus có những ưu điểm gì để hỗ trợ người dùng?

Để nói về ưu điểm, Workplus là một trong những phần mềm đầu tiên có hỗ trợ biểu đồ cũng như các con số chi tiết để doanh nghiệp nói chung và cá nhân nói riêng, quản lý được những công việc một cách hiệu quả.

Các phần mềm quản lý của Workplus còn có những tiện ích gì để trợ giúp cho doanh nghiệp và cá nhân nữa hay không?

Đương nhiên, phần mềm Workplus với nhiều năm kinh nghiệm của mình không chỉ hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp và cá nhân về tiến độ thi công mà còn có thể là trợ thủ đắc lực để quản lý tài chính cá nhân, quản lý nhân sự, quản lý các hoạt động học tập,..

Ứng dụng quản lý công việc trên điện thoại dành cho Doanh nghiệp, đội nhóm


Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!