[Mẫu] Quy trình thực hiện dự án đầu tư từ A-Z bằng phần mềm Workplus

[Mẫu] Quy trình thực hiện dự án đầu tư từ A-Z bằng phần mềm Workplus

Đi cùng với sự phát triển và áp dụng công nghệ vào nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới hiện nay. Các doanh nghiệp luôn phải chuyển mình và thay đổi cách làm việc như thế nào để nâng cao chất lượng dự án đầu tư, tiết kiệm chi phí một cách tối ưu. Chính vì lý do đó, việc sử dụng quy trình thực hiện dự án đầu tư từ A-Z bằng phần mềm Workplus đã được xem là một cách hữu hiệu để giải quyết mọi khó khăn, thách thức của doanh nghiệp cũng như cải tiến quy trình làm việc sao cho phù hợp với xu thế của thời đại. 

 Tại sao nên lập quy trình thực hiện dự án đầu tư bằng phần mềm quản lý công việc?

Quản lý một dự án đầu tư dù có quy mô lớn hay nhỏ chưa bao giờ là một vấn đề dễ dàng đối với mọi doanh nghiệp. Việc không đầu tư chất xám để tạo nên một quy trình bài bản sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Thậm chí là gây ra các thất thoát cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án.

Bên cạnh những yếu điểm của việc không chuẩn bị một kế hoạch dự án đầu tư kỹ càng mà chúng tôi đã chia sẻ như trên. Nó sẽ còn là hiểm họa khôn lường khiến doanh nghiệp không thể quản lý những khả năng rủi ro có thể xảy ra, trong quá trình xây dựng dự án. Với việc lường trước được những rủi ro này, doanh nghiệp sẽ có cách giải quyết phù hợp nhất và hơn thế nữa là giảm được phần nào chi phí.

Quy trình thực hiện dự án đầu tư
Quy trình thực hiện dự án đầu tư từ A-Z bằng phần mềm Workplus

Những tiện ích mà phần mềm quản lý công việc mang lại cho doanh nghiệp trong lĩnh vực thực hiện dự án đầu tư chưa dừng lại ở đó. Bởi vì chúng còn có thể giúp chúng ta cập nhật được tiến độ dự án, hoặc hỗ trợ trong vấn đề tính toán khả năng hoàn thành trong từng giai đoạn.

Hơn thế nữa, phần mềm quản lý còn có thể đưa ra những cảnh báo khác nhau, nhằm giúp doanh nghiệp xử lý nhanh vấn đề thi công chậm trễ, ảnh hưởng đến tiến độ của toàn công trình. 

Xem thêm mẫu kế hoạch: [Mẫu] Lập kế hoạch thiết kế máy móc từ phần mềm Workplus

Lập quy trình thực hiện dự án đầu tư gồm những gì?

Đối với việc lập quy trình thực hiện cho dự án đầu tư bằng phần mềm của Workplus. Chúng ta sẽ thực hiện theo những bước lần lượt như sau: 

Thống kê các nhân sự trong ban dự án đầu tư

Ở mỗi dự án đầu tư, số lượng nhân sự đang làm việc cũng như chức vụ của từng người sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Để dễ hiểu hơn, ta có thể nhìn vào quy mô của dự án và từ đó lập một bảng liệt kê các nhân sự một cách đầy đủ nhất vào phần mềm của Workplus. 

Từ bảng thông tin này, chúng ta sẽ nắm rõ được số lượng nhân sự và thêm vào đó là chất lượng làm việc của từng bộ phận. 

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Tiến hành khảo sát công trình và báo cáo

Việc đầu tiên trước khi muốn thực hiện một dự án đầu tư, chính là chúng ta phải khảo sát và tìm hiểu rõ về mặt bằng công trình, cũng như các yếu tố xung quanh đó. Để bạn có thể xử lý và nâng cao chúng trong thời gian sớm nhất. 

Bên cạnh việc khảo sát, chúng ta cũng không quên lập những báo cáo để gửi lên cấp trên, cũng như nhìn nhận được công trình và đưa ra hướng giải quyết sớm nhất nếu dự án gặp trục trặc. 

Tiến hành thu mua vật liệu xây dựng

Vấn đề vật liệu xây dựng luôn là một đề tài gây khá nhiều khó khăn cho các chủ đầu tư, trong quá trình thực hiện dự án. Bởi vì chúng ta biết rằng, sẽ có rất ít cơ sở nào cung cấp toàn bộ những vật liệu cần thiết cho dự án, mà chúng ta phải lựa chọn chúng từ nhiều nơi khác nhau. Hơn thế nữa, chúng ta cũng phải cũng phải dựa trên nhiều tiêu chí để chọn ra nhà cung cấp chất lượng nhất, nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình xây dựng. 

Chính vì những lý do như trên, doanh nghiệp cần phải sử dụng phần mềm của Workplus để tiến hành lựa chọn ra đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng phù hợp nhằm  hợp tác và làm việc lâu dài.

Quy trình thực hiện dự án đầu tư
Các vật liệu xây dựng được quản lý chặt chẽ thông qua sơ đồ Kanban

Tiến hành thi công dự án đầu tư

Sau khi đã chốt những vật liệu cần thiết cho quá trình thi công, doanh nghiệp sẽ tiến hành vào việc thi công dự án đầu tư. Chính ở giai đoạn này, sự hỗ trợ của phần mềm Workplus được xem là quan trọng bao giờ hết. Bởi vì chúng sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một báo cáo chuyên nghiệp và chỉnh chu gửi đến cấp trên. 

Báo cáo tiến độ thi công

Thay vì ở những dự án trước kia chúng ta phải thực hiện các bảng báo cáo theo cách thông thường và mất quá nhiều thời gian. Giờ đây, dưới sự hỗ trợ của Workplus, chúng ta đã có thể lập báo cáo một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, giảm thiểu việc làm báo cáo nhàm chán và tốn quá nhiều công sức.

Tiến hành kiểm tra, kiểm định và bàn giao công trình

Ở bước cuối cùng của một dự án, các nhà thầu sẽ tiến hành kiểm tra và kiểm định dự án. Sau đó là bàn giao công trình cho nhà đầu tư. 

Ở cách làm truyền thông thay vì phải kiểm định lại toàn bộ, giờ đây, chúng ta để có thể bàn giao cho chủ đầu tư một cách nhanh chóng và đúng hẹn, tạo nên uy tín cũng như sự hợp tác lâu dài giữa hai bên. 

Quy trình thực hiện dự án đầu tư
Tiến hành kiểm tra, kiểm định và bàn giao công trình được thể hiện qua sơ đồ Gantt

Phạm vi áp dụng lập quy trình thực hiện dự án đầu tư cho đối tượng nào?

Đối với bất cứ ai sở hữu quy trình thực hiện cho dự án đầu tư từ A-Z bằng phần mềm Workplus, đều có thể dễ dàng sử dụng chúng để tạo ra quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản. 

Tuy nhiên, bởi vì đầu tư là một trong những ngành nghề đặc thù và nó yêu cầu mỗi người phải có kinh nghiệm, kiến thức ở trong lĩnh vực đó thì hoạt động mới trở nên hiệu quả. Chính vì lý do đó, phần mềm quản lý của Workplus sẽ rất phù hợp với những đối tượng lần lượt như sau:

  • Các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư làm trong ngành kinh doanh. 
  • Các cá nhân, nhân sự làm trong ngành nghề đầu tư, phát triển kinh tế. 
  • Các doanh nghiệp đảm nhiệm vai trò theo dõi tiến độ thi công của dự án. 
  • Những cá nhân, doanh nghiệp đang cung cấp giải pháp quản lý dự án cho chủ đầu tư.

Cách lập kế hoạch quy trình thực hiện dự án đầu tư trên phần mềm quản lý công việc Workplus

Các dự án đầu tư đều có quy trình và tiến độ cụ thể. Do đó, nếu có một phần mềm quản lý công việc Workplus, thì việc giám sát và quản lý dự án trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách:

Bước 1: Đăng nhập vào app https://app.workplus.vn/.

Bước 2: Tại task Làm việc -> Nhấp vào dấu + tại Nhóm làm việc và chọn Thêm nhóm.

Bước 3: Tại đây, bạn điền tên nhóm làm việc của mình vào.

Bước 4: Những giai đoạn của công việc, bạn hãy điền nó vào bảng làm việc nhé.

Bước 5: Gán cho các task công việc một trạng thái để theo dõi tiến độ tốt nhất.

Bước 6: Bạn có thể xem báo cáo tiến độ công việc tại đây:

Cách sử dụng mẫu này trên Workplus:

Bước 1: Vào thư viện mẫu

Bước 2: Chọn mẫu này, chọn Áp dụng mẫu quản lý thực hiện dự án đầu tư.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Quy trình thực hiện dự án đầu tư từ A-Z bằng phần mềm Workplus, nhất định sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính và có nhu cầu sử dụng phần mềm để quản lý các dự án đầu tư.  Vì thế, các bạn đọc còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi cũng như truy cập vào trang chủ của Workplus để trải nghiệm phần mềm trong thời gian sớm nhất? 

Phần mềm Workplus sử dụng có tốn phí không?

Hiện nay, đối với người mới sẽ được hỗ trợ miễn phí 30 ngày. Nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì sẽ đóng mức phí 55.000 đồng.

Phần mềm quy trình thực hiện dự án đầu tư được cung cấp bởi Workplus có dễ thao tác và sử dụng trên điện thoại hay không?

Có, bạn hoàn toàn có thể theo dõi kế hoạch của mình ở bất cứ đâu trên cả điện thoại thông minh và máy tính bảng, laptop một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Quản lý công việc đã có Workplus.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng mẫu này ( miễn phí )
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!