Kiến thức quản trị

Ứng dụng Slack là gì? Một số ưu điểm quan trọng của Slack

Ứng dụng Slack là một app nhắn tin được hầu hết mọi tổ chức sử dụng. Tuy nhiên, có lẽ bạn đang đọc điều này ngay bây giờ bởi vì bạn cảm thấy hơi lạc lõng và muốn biết tất cả những gì liên quan đến phần mềm quản lý công việc này. Vì vậy, để giúp bạn điều hướng các chủ đề phức tạp đó, Workplus đã có bài viết hướng dẫn hữu ích này.

Ứng dụng Slack là gì?

Slack là một công cụ nhắn tin tại nơi làm việc mà qua đó bạn có thể gửi tin nhắn và tệp. Điều này có nghĩa là Slack là một công cụ nhắn tin tức thời. Những tiện ích bổ sung này không quan trọng đối với việc sử dụng, vì tính năng chính của nó là giao tiếp với đồng nghiệp. 

Có hai loại trò chuyện trong Slack: Tin nhắn trực tiếp hoặc DM (trò chuyện giữa người với người) và các kênh (trò chuyện nhóm). Bạn phải tính đến những điều sau đây trước khi sử dụng Slack:

  • Tên Slack của bạn
  • Danh sách các kênh Slack mà bạn là thành viên
  • Cửa sổ trò chuyện
  • Tên của những người mà bạn đã nhắn tin
ứng dụng Slack
Ứng dụng Slack

Khi khách hàng muốn sử dụng Slack, họ chọn tên cho phiên bản Slack của mình. Điều này trở thành một phần của URL duy nhất của họ. Các kênh Slack có thể ở chế độ công khai hoặc riêng tư, với kênh trước cho phép mọi người xem và tham gia, kênh sau chỉ cho phép các thành viên của kênh xem hoặc yêu cầu người khác tham gia. Mặc dù chúng có thể liên quan đến tối đa tám người, DM luôn ở chế độ riêng tư.

Tất cả các giao tiếp thực sự diễn ra trong cửa sổ chat làm việc nhóm. Bạn có thể đọc bất kỳ tin nhắn trả lời nào, sử dụng phản ứng biểu tượng cảm xúc, tải ảnh gif lên, xem nguồn cấp RSS, tạo lời nhắc, nhận thông báo bổ sung và sử dụng nhiều tính năng khác như còi và chuông. Nhưng trên hết, đây là nơi bạn gặp gỡ những cá nhân mới.

Phần mềm Slack được sử dụng để làm gì?

Ứng dụng Slack có thể giúp nhóm của bạn giao tiếp hiệu quả hơn bằng cách thay thế email, tin nhắn văn bản và trò chuyện tức thời bằng một phần mềm. Nhờ các phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, Slack có thể cho phép nhóm của bạn tương tác và điều phối công việc của họ bất kể họ đang ở đâu, tại văn phòng hiện trường, ở nhà hoặc đang gõ cửa.

Xem thêm: Mẫu kịch bản bán hàng là gì? Cách xây dựng mẫu chuyên nghiệp

lên kế hoạch làm việc với Slack
Cửa sổ trò chuyện

Tuy nhiên, sẽ không có ứng dụng nào hoàn toàn kỳ diệu. Slack có thể phù hợp hoặc không phù hợp với phong cách làm việc của nhóm bạn. Ngoài ra còn có vấn đề an ninh để xem xét. Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực xây dựng không gian làm việc Slack của nhóm mình và quản lý nó cẩn thận (giống như bạn làm với bất kỳ công cụ công nghệ nào khác), điều đó có thể mang lại cho nhóm của bạn ý thức cộng đồng mạnh mẽ, bất kể họ làm việc vào thời gian nào và ở đâu.

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm quản lý công việc Workplus Platform. Click vào ảnh để yêu cầu hỗ trợ và được tư vấn miễn phí, Demo trải nghiệm các tính năng chuyên biệt của phần mềm.

Phần mềm quản lý công việc

Một số ưu điểm quan trọng của ứng dụng Slack

Slack có thể thay thế email, tin nhắn văn bản và trò chuyện tức thời, tất cả trong một phần mềm.

Bạn có thể giữ tất cả thông tin quan trọng khỏi tài khoản email cá nhân của tình nguyện viên.

Bạn có thể chia sẻ tệp và các tài liệu khác với đồng đội của mình, chẳng hạn như hình ảnh, văn bản và video.

Bạn cũng có thể đề cập đến tên của đồng đội của mình, họ sẽ gửi thông báo cho họ trên máy tính hoặc điện thoại di động của họ. Bằng cách này, bạn có thể thu hút sự chú ý. Bạn cũng có thể đề cập đến tên của một nhóm, làm cho nó hoạt động như một bộ đàm.

Bắt đầu cuộc gọi hội nghị thoại hoặc video với đồng đội của bạn, những người trong nhóm Slack.

Bạn cũng có thể đặt lời nhắc cho chính mình và những người khác. Có các lời nhắc tích hợp sẵn, Lịch Google và nhiều danh sách việc cần làm khác nhau mà bạn có thể sử dụng để các tình nguyện viên có thể theo dõi các sự kiện và thời hạn sắp tới.

Bạn thậm chí có thể tạo một cộng đồng vui vẻ mà các tình nguyện viên và nhân viên của bạn có thể truy cập được, cho dù họ có ở văn phòng hay không.

Slack đặc biệt tốt cho các câu hỏi và quyết định nhanh, cộng tác trong thời gian thực, trò chuyện thoại hoặc video ngẫu hứng, thu hút sự chú ý của ai đó ngay lập tức, bỏ phiếu hoặc thăm dò ý kiến ​​nhanh, giữ cho mọi người được kết nối và ngay lập tức giới thiệu các tình nguyện viên và thành viên nhóm mới.

chat làm việc nhóm
Bắt đầu cuộc gọi hội nghị thoại hoặc video với Slack

Ứng dụng quản lý công việc Slack lại phổ biến như vậy?

Khi phần mềm quản lý công việc Slack được giới thiệu, nó không có đối thủ cạnh tranh thực sự trên thị trường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có các ứng dụng trò chuyện khác. Nhưng Slack bao gồm sự kết hợp của giao diện người dùng trực quan với cả nhắn tin giữa người với người và nhóm. 

Nó cũng cung cấp cho các công ty một biện pháp kiểm soát đối với những người có thể sử dụng nó bằng cách gửi lời mời. Tất nhiên, hiện nay có nhiều công cụ khác có chức năng tương tự nhưng không có cùng khả năng sử dụng.

Lên kế hoạch làm việc với Slack như thế nào?

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số vấn đề quan trọng của ứng dụng Slack trong việc lên kế hoạch công việc của bạn:

  • Slack chỉ hữu ích để cộng tác trong các dự án quy mô lớn như tài liệu lớn và các cuộc thảo luận ra quyết định quan trọng.
  • Các vấn đề về công nghệ: Nếu các thành viên trong nhóm của bạn có điện thoại thông minh, họ không thể sử dụng Slack khi không có máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng Slack làm phương tiện liên lạc chính của mình, hay lên kế hoạch cho công việc,… bạn nên biết điều này sẽ ảnh hưởng đến nhóm của mình đến mức nào.
  • Áp dụng: Nếu các thành viên trong nhóm của bạn không phải là người đam mê công nghệ, họ có thể khó làm quen với việc sử dụng Slack. Tuy nhiên, nó rất trực quan và thân thiện với người dùng, và nhóm của bạn sẽ ngạc nhiên với các tính năng mà nó cung cấp.
phần mềm Slack
Lên kế hoạch làm việc với Slack

Ứng dụng Slack có giá bao nhiêu?

Slack về cơ bản là miễn phí. Bạn sẽ bị giới hạn ở 5GB dung lượng lưu trữ tệp và mười ứng dụng hoặc tích hợp tùy chỉnh. Đồng thời bạn sẽ chỉ có thể đọc và tìm kiếm 10.000 tin nhắn gần đây nhất của nhóm mình.

Miễn phí, Tiêu chuẩn ($8 hoặc £5,25 một tháng, thanh toán hàng tháng) và Plus ($15 hoặc £9,75 một tháng, thanh toán hàng tháng) là ba mức giá hiện có sẵn. Enterprise Grid cung cấp giá riêng cho các doanh nghiệp.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Ứng dụng Slack ngày nay cũng được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng. Nó được dùng để tạo nhóm chat với các thành viên trong công ty, phân việc, quản lý công việc,… nhanh chóng hơn.

Làm thế nào để bắt đầu với Slack?

Truy cập trang web chính thức của Slack và đăng ký bằng địa chỉ email của bạn.

Có phần mềm nào thay thế Slack được không?

Bạn có thể sử dụng phần mềm Workplus nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn

Chúng tôi luôn ở đây 24/7 để phản hồi yêu cầu của bạn, bất kể là ngày hay đêm, dù nắng hay mưa!